Vì sao nên ăn táo cả vỏ và tác dụng không ngờ của vỏ táo

Vì sao nên ăn táo cả vỏ và tác dụng không ngờ của vỏ táo, Hạt Sạch shop chuyên cung cấp hạt macca hà nội. Quả óc chó tại Hà Nội. Hạt dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe hàng đầu Hà Nội .

Vì sao nên ăn táo cả vỏ và tác dụng không ngờ của vỏ táo

 

Các bạn thân mến. Táo là một loại hoa quả khá phổ biến. Và được ưa thích ở Việt Nam. Những hàng ngày bạn ăn loại quả này như thế nào. Bạn có gọt vỏ không hay là ăn cả vỏ . Nếu bạn vẫn có thói quen gọt vỏ như nhiều người Việt Nam vẫn làm. Thì thực sự là chưa đúng cách rồi . Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi là. Tại sao người phương Tây thường không gọt vỏ. Và ăn ngay trái táo còn nguyên vỏ không. Lý do sẽ được giải đáp ngay dưới đây các bạn nhé.

Các bạn cần biết. Có một số ít các trái cây khi ăn thì nên ăn luôn cả vỏ. Vì trong vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thậm chí hàm lượng cao hơn phần nhân của trái cây. Trong đó, táo là một trong số ít các loại quả như vậy.

Các bạn biết không. Ví dụ như hạt macca hay thấy ở shop bán hạt macca Hà Nội có vỏ rất dày và cứng. Có tác dụng chống tia tử ngoại và các loại sâu bọ. Hoặc là các loại quả khác vỏ cũng dày như cam, bưởi, dưa hấu. Vậy mà quả táo có lớp vỏ rất mỏng manh. Mà lại có thể chống lại sâu bệnh và các tia UV từ ánh nắng mặt trời chói chang. Nguyên nhân là trong vỏ táo có chứa thành phần chất Pectin. Vừa có tác dụng bảo vệ vỏ táo trước tác nhân gây hại. Mà lại tốt cho tim mạch con người. Và hạ mỡ máu rất tốt.

 

Vậy chúng ta cùng xem vỏ táo có những tác dụng hữu ích gì mà khi ăn nên ăn cả vỏ các bạn nhé.

 

À, mà một điều cũng rất thú vị là dù bạn ăn giống táo nào. Giống táo trồng ở Việt Nam hay giống táo được nhập khẩu. Thì trong vỏ đều có giàu chất dinh dưỡng các bạn nhé.

 

Ăn táo có vỏ tốt cho hệ tiêu hóa

Trong vỏ táo, có nhiều chất xơ. Tong vỏ một quả táo có trung bình 4,4 gam chất xơ. Sau khi gọt, chất xơ trong ruột táo chỉ còn 2,1 g. Chất xơ thì có rất nhiều lợi ích có thể kể ra đây. Chất xơ trong vỏ táo thì rất có lợi cho cho chức năng tiêu hóa.

Ăn táo có vỏ tốt cho việc giảm cân

Đồng thời, cũng vì vỏ táo có nhiều chất xơ và nhiệt lượng thấp. Nên khi bạn thường xuyên ăn táo cả vỏ thường có cảm giác nhanh no hơn các thực phẩm khác. Khi bạn có cảm giác no, rất tốt trong việc trợ giúp quá trình giảm cân của mình. Như đã nói ở trên, trong vỏ táo còn có thành phần pectin. Tốt cho tim mạch vì hạ mỡ máu. Lưỡng mỡ trong máu được giảm cũng là nhân tố để việc giảm cân hiệu quả.

 

Ăn táo có vỏ làm tăng chất chống oxy hóa

Trong vỏ táo có chứa nhiều chống oxy hóa cao . Táo có hàm lượng chất chống oxy hoá tự nhiên. Chất chống oxy hóa có 2 tác dụng rất tốt cho cơ thể con người  Đó là:               

                         + Ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư.  Vỏ táo có hàng chục chất chứa thành phần triterpenoids . Những chất có khả năng ức chế                               ung thư gan, ung thư đại tràng

                          + Chống lão hóa da và giúp cho da trắng đẹp từ bên trong

Tăng cường sức đề kháng

 

Một nghiên cứu cho thấy.  Vỏ một quả táo có 8,4 gam vitamin C và 98 IU (đơn vị quốc tế) vitamin A. Sau khi gọt vỏ, các chất này chỉ còn 6,4 gamvà 61 IU trong nhân quả táo. Do đó, nếu bạn ăn táo cả vỏ sẽ tăng lượng vitamin và sức đề kháng cho cơ thể.

 

Tăng cường chức năng phổi

Có tác dụng bảo vệ phổi khỏi các chất gây ô nhiễm xâm phạm. Vì vậy, mỗi tuần ăn 5 quả táo cả vỏ có thể cải thiện chức năng phổi

 

Tăng cường trí nhớ

Trong vỏ táo có chứa các chất chống oxy hoá ngăn ngừa bệnh Alzheime.r Và các bệnh thoái hoá khác có liên quan đến tổn thương mô não. Vì vậy ăn táo cả vỏ có tác dụng bảo vệ bộ nh

 

Nhưng các bạn cần lưu ý khi ăn táo có vỏ

Các bạn ăn táo có vỏ chỉ tốt khi các bạn biết rõ nguồn gốc loại táo của mình. Tránh sử dụng táo không rõ nguồn gốc có hàm lượng dinh dưỡng thấp hoặc có thuốc trừ sâu.

Trước khi ăn cần rửa nhiều lần bằng nước sạch để khử từng hoặc loại bỏ chất bảo quản. Ngâm thêm bằng nước muối hoặc công nghệ ozon.