Vì sao hạt mắc ca tốt nhất cho bà bầu

Vì sao hạt mắc ca là tốt nhất cho bà bầu. Là thông tin và mà shop hạt sạch sưu tầm từ bệnh viện Vinmec. Hạt Sạch . Chuyên cung câp hạt mắc ca ở Hà Nội. Quả óc chó ở Hà Nội

 

Vì sao hạt mắc ca là tốt nhất cho bà bầu

Bài viết do shop Hạt mắc ca hà nội Hạt Sạch sưu tầm từ Bệnh viện Vinmec

Hiện nay, không chỉ trên thế giới và các nước châu Âu. Người Việt Nam đang dần biết tới hiệu quả và tác dụng của hạt mắc ca. Không những tốt cho trẻ em, nam giới, nữ giới, người trung cao tuổi. Thì hạt macca là tốt nhất cho bà bầu. Vậy vì sao hạt mắc ca là tốt nhất cho bà bầu và thai nhi. Hôm nay, bác sỹ Nguyễn Thị Tân Sinh, Bác sỹ cao cấp chuyên khoa thai sản. Bệnh viện Đa khoa Vinmec Times CIty. Đồng thời là Giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Phụ - Sản, Đại học Y Hà Nội. Sẽ giới thiệu và phân tích các tác dụng của hạt mắc ca.

Hạt mắc ca được cả thế giới gọi tên là nữ hoàng của các loại hạt. Nói như vậy để biết là thế giới đã tìm hiểu. Và ghi nhận những tác dụng của hạt này thế nào. Hạt mắc ca là loại hạt cứng. Có hương vị vô cùng thơm ngon. Vị thơm và béo ngậy như bơ. Nhưng vị béo ngậy này của hạt macca là chất béo không bão hòa. Tức là thành phần giống chất béo trong dầu oliu được đánh giá là cực tốt cho sức khỏe. Các bạn cùng xem các tác dụng cực kỳ tuyệt vời cho sức khỏe của bà bầu nhé.

 

Hạt mắc ca tốt nhất cho bà bầu vì cung cấp dinh dưỡng giàu có

Hạt mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng trong nhân. Được cho là giàu có nhất trong thế giới các loại hạt và quả khô. Ngay cả quả óc chó cũng không nhiều dinh dưỡng bằng hạt macca. Hàm lượng Protein chiếm 9,2% trong hạt này. Lượng chất xơ còn đạt 7%. Có tới 20 loại axit amin đều tốt cho cơ thể con người. Trong đó có 8 loại axit amin cực cần thiết mà con người không tự sản sinh ra được. Hàm lượng vitamin cũng đa dạng với gần 10 loại Vitamin. Trong đó đáng kể là Vitamin A, Vitamin B, Vitamin D, Vitamin E.  Cùng nhiều khoáng chất như Canxi, Sắt, Photpho, Đồng,Kali, Magie.

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng này. Mà quá trình mang bầu. Người mẹ sẽ được cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ. Cho cả mẹ và cả thai nhi.

 

Hạt mắc ca là tốt nhất cho bà bầu vì giúp con tăng cân mẹ không tăng cân

Trong hạt mắc ca hoàn toàn thiên nhiên hữu cơ. Hoàn toàn không chứa Cholesterol. Chính vì vậy các mẹ có ăn bao nhiêu thì cũng không tăng Cholessterol. Đồng thời, hạt mắc ca có nhiều chất béo không bão hòa ( là chất béo có lợi khác chất béo có hại trong thịt động vật ). Chất béo không bão hòa chính là thành phần có khả năng đốt cháy năng lượng từ chất béo có hại. Hay còn hiểu nôm na là hạt macca có khả năng . Và duy trì cân nặng ổn định trong thai kỳ. Với các phụ nữ không có bầu. Thì hạt mắc ca không chỉ có tác dụng giữ cân ổn định. Mà hiệu quả giảm cân của nó đã được khoa học thế giới chứng minh.

Vì vậy. hạt mắc ca chính là lựa chọn tốt nhất để cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu. Khi có nguồn dinh dưỡng dồi dào cho mẹ và thai nhi. Giúp con tăng cân. Mà đặc biệt là mẹ lại không hề bị béo phì hoặc tăng cân

vì sao hạt mắc ca là tốt nhất cho bà bầu

Hạt mắc ca là tốt nhất cho bà bầu bởi giúp mẹ tránh tiểu đường thai kỳ

Một trong những yếu tố trong thai kỳ dễ biến chứng. Đó là hiện tượng tiểu đường thai kỳ. Do mẹ thường ăn bổ sung nhiều dinh dưỡng cho thai nhi khỏe mạnh. Nên lượng đường vào trong máu tăng lên khá cao. Hạt mắc ca được nhiều nghiên cứu chứng minh rằng. Sử dụng hạt mắc ca sẽ làm chỉ số GI . Chỉ số đường huyết giảm xuống rõ rệt.  Nên hạt macca còn là sự lựa chọn ăn kiêng cực tốt cho người tiểu đường. 


Hạt mắc ca là tốt nhất cho bà bầu bởi giúp mẹ tránh táo bón

Như đã nói ở trên. Thành phần chất xơ trong nhân hạt macca là khoảng 7%. Tức là khi mẹ bầu ăn 100g hạt macca thì có khoảng 7g chất xơ. Mà chất xơ là thành phần rất tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột. Chứng táo bón là hiện tượng mà nhiều mẹ bầu thường gặp trong thai kỳ. Do chỉ ăn nhiều thức ăn như thịt cá để tăng lượng đạm và dinh dưỡng cho con.  Nhưng với hạt măc ca thì yếu tố này mẹ không còn phải lo lắng nữa nhé.

 

Hạt mắc ca vừa tốt mẹ bầu nhưng lại còn tốt cho cả thai nhi

Trong 20 loại axit amin đã nói ở thành phần dinh dưỡng hạt macca ở phần trên. Thì quý giá nhất là các loại Omega 3, Omega 6, Omega -9. Sự khác biệt Omega 3,6,9 trong hạt macca không khác Omega 3,6,9 trong cá hồi. Thành phần là hoàn toàn như nhau. Mà Omega 3 và Omega 6 là thành phần hình thanh nên màng não bộ ở thai nhi. Nhờ vậy, mà hệ thần kinh và não bộ của thai nhi sẽ hình thành sớm hơn. Đồng nghĩa với việc trẻ sau này khi sinh ra sẽ thông minh nhanh nhẹn hơn.

Thai nhi cũng sẽ có hệ thống xương cực kỳ vừng vàng. Bởi lượng canxi giàu có trong nhân hạt macca có thể dễ dàng dung nạp vào thai nhi. Lượng canxi có thể hấp thụ hoàn toàn 100%. Không như các thực phẩm thông thường lượng canxi chỉ có thể hấp thụ vào xương một nửa. Vì trong hạt macca cũng chứa luôn photpho. Là chất dẫn truyền xúc tác để Canxi dung nạp tuyệt đối hoàn toàn.

Và còn nhiều những điều có lợi khác mà tôi sẽ nói đến trong những dịp khác. Bởi thời lượng không cho phép hơn nữa.

Kính chúc các bạn và các mẹ có một sức khỏe tốt trong quá trình an thai của mình.