Vì sao hạt chia Úc luôn tốt hơn chia Mỹ

Vì sao hạt chia Úc luôn tốt hơn chia Mỹ . Bài viết do shop Hạt Sạch sưu tầm và tổng hợp. Chuyên cung cấp hạt macca , hạt hạnh nhân , hạt điều. Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí tại Hà Nội.

Vì sao hạt chia Úc Black Bag luôn là tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường đang cung cấp các sản phẩm hạt chia chủ yếu là Úc. Mỹ và Mexico. Trong đó, thị phần lớn nhất là hạt chia Úc. Cụ thể là thương hiệu Chia Sees Ablolute Organic.

Xét về nguồn gốc xuất xứ, hiện nay phổ biến nhất trên thị trường. Hoặc các shop hạt chia ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh bán nhiều nhất. Có thể kể đến hạt chia Úc và hạt chia Mỹ. Nhìn chung cả hai loại này đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Tuy nhiên chúng vẫn có một số khác biệt đủ để những người tiêu dùng thông minh phân định được hạt chia nào tốt.

Hạt Chia khi được trồng ở Nam mỹ được coi là nơi tìm ra hạt này. Trong khi đó, khi xét về chất lượng. Hạt chia Úc lại được đánh giá cao hơn cả Mỹ. Đó cũng là lý do vì sao các shop hạt macca Hà Nội thường thích bán hạt macca Việt Nam, macca Úc hơn hạt macca Mỹ.

 

 

Tại sao lại có thể khẳng định được như vậy

 

Điều này được giải thích qua nghiên cứu cấu trúc dinh dưỡng của từng hạt chia như sau.

Theo khẩu phần dinh dưỡng. Hạt chia Black Bag nhận được mức khuyến nghị 5g để cung cấp cho 1 khẩu phần ăn.

Nhưng trong khi đó hạt chia Mỹ được khuyến nghị cần sử dụng 12g cho một khẩu phần ăn. Như vậy xét về tổng quan dinh dưỡng trong hạt. Thì hạt chia Úc có độ dinh dưỡng cao hơn so với hạt chia Mỹ.

Điều này không chỉ là khuyến cáo của các chuyên gia. Mà trên thực tế một số bao bì. Cũng được in trên đó bằng tiếng anh về độ dinh dưỡng trong từng gram định lượng của chúng. Một số hãng của Úc hoặc của Mỹ sẽ in một vài thông số như sau.

  Hạt Chia Black Bag 1kg Hạt Chia Khác
Serving size 5g 12g

 


Serving Size
 có thể hiểu là một phần ăn theo quy định khuyến nghị. Đó là mức có chứa số lượng calo nhất định trong khẩu phần. 

 

 

 

Giải thích vì sao hạt chia Úc lại giàu dinh dưỡng hơn hạt chia Mỹ

 

Dù trên lý thuyết hay thực tế. Thì không thể phủ nhận được. Hạt chia Úc được coi là chiếm thị phần. Hoặc được ưa thích hơn. Chiếm số lượng bán nhiều hơn. Đây là điều chắc chắn đã được khẳng định. Dù những người bán luôn quảng cáo rằng sản phẩm Mỹ. Hoặc nền khoa học Mỹ cao hơn Úc. Hoặc hạt hạnh nhân Hà Nội của Mỹ là ngon nhất.

Đúng là nền khoa học và kinh tế của Mỹ thì cao hơn Mexico. Nhưng một điều mà Mỹ không có như  ÚC, Mexico đó là điều kiện hình thành tiểu khí hậu thổ nhưỡng.

Tại Mexico. Với chất lượng đất đai cực tốt. Có thể nói đơn giản là màu mỡ hơn đất đai của Mỹ. Sở dĩ hạt chia được trồng tại Mỹ trong khi đất chưa màu mỡ. Thì buộc phải sử dụng tới các biện pháp kích thích khoa học. Đó là phải can thiệp xử lí hóa học rất kỹ trước khi trồng. Điều này cũng lý giải là tại sao sản phẩm của Mỹ có giá bán luôn cao hơn sản phẩm chia Mexico, Mặc dù chất lượng lại chưa bằng hoặc thấp hơn sản phẩm chia Black Bag


Ngoài yếu tố thổ nhưỡng là đất đai. Những yếu tố về thiên nhiên của Mexico cũng được coi là hài hòa hơn Mỹ. Đó là khí hậu tự nhiên rất tốt. Không có nhiều khói bụi và lượng Oxy cao. Trong khi Mỹ là nước dẫn đầu về tình trạng sản xuất công nghiệp tạo ra khí thải. Đặc biệt là khí thải từ rất nhiều ô tô cá nhân tại Mỹ. Ngoài lượng Oxy cao và không khí trong lành. Tất cả các yếu tố cho nông nghiệp Úc đều hoàn hảo. Đó là ánh sáng tự nhiên. Nguồn nước tưới tiêu luôn đủ đầy, không chịu hạn hạn khắc nghiệt như một số bang của Mỹ. Đồng thời khí hậu ôn hòa quanh năm. 

 

Những lý do cực đặc biệt mà hạt chia Úc lại tốt hơn Mỹ


Lý do đặc biệt thứ nhất. Đó là các nhà nghiên cứu nông nghiệp đã khẳng định. Hạt chia được trồng ở các khu vực có vĩ độ 15 Độ trên thế giới. Thì có sản lượng hạt chia và chất lượng tốt nhất. Tại vĩ độ này thì nước Mỹ lại đã sử dụng vào các mục đích công nghiệp khác. Trong khi đó, tại Vĩ độ 15 chạy qua nước Úc. Người ta đã phân hóa và trồng chia tại đây với công nghệ cao. Và đã sản sinh ra thương hiệu hạt chia sạch Absolute Organic đứng số 1 thế giới hiện nay.

Lý do đặc biệt thứ hai. Hạt chia Úc Absolute được trồng tại Úc với phương pháp hữu cơ hoàn toàn. Tức là cây chia được sinh trưởng trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên. Không có hóa chất hay phân bón hóa học. Chính nhờ vậy Hạt chia Black Bag đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Và được chứng nhận Organic bởi tổ chức Australian Certified Organic.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm. Hiện nay shop đã ngừng cung cấp sản phẩm hạt chia trên thị trường .