Trong năm có mấy vụ macca

Trong năm có mấy vụ macca . Shop Hatmaccahanoi.vn. Shop lâu năm uy tín chất lượng. Cách thu hoạch như thế nào. Khách hàng rất quan tâm và hỏi shop vấn đề này.

Trong năm có mấy vụ macca

Trong năm có mấy vụ macca và chất lượng của chúng. Cách thu hoạch như thế nào. Khách hàng rất quan tâm và hỏi shop vấn đề này. Vì nghĩ rằng hạt macca trong vụ sẽ ngon hơn macca trái vụ. Các quý khách cần tìm hiểu thông tin có thể xem những thông tin dưới đây. Hy vọng các tin tức hạt macca hà nội sẽ hữu ích với quý khách. Xin chân thành cảm ơn !

Trong năm thường có mấy vụ macca

Mỗi loại hoa quả lại có đặc tính. Chu kỳ ra hoa và kết trái khác nhau.  quả óc chó hà nội chỉ phù hợp với thổ nhưỡng Mỹ. Hạt macca thuộc loại cây trồng dài ngày. Kể từ khi trồng cây non cho tới khi có lứa vụ đầu tiên. Chu kỳ kéo dài từ 3 tới 5 năm. Điều kiện để ra hoa và quả còn phải phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật chăm sóc. Như phải bón phân đạm, tưới nước đúng quy trình. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để cây thụ phấn. Nói chung là hết sức công phu.

Theo điều kiện, khí hậu của vùng Tây Nguyên, Tây Bắc Việt Nam. Vì chỉ có 2 khu vực này có thổ nhưỡng thích hợp để macca phát triển. Trong 1 năm có 2 vụ. Vụ đầu, cây sẽ ra hoa từ tháng 1 đến tháng 3. Vụ sau cây sẽ ra hoa vào tháng 8 đến tháng 10. Thời gian ra quả của mỗi vụ là sau 6 tháng kể từ khi ra hoa. Như vậy, vụ đầu sẽ thu hoạch vào tháng 7,8,9. Vụ sau sẽ thu hoạch vào mùa xuân năm sau. Vào khoảng tháng 2,3,4.

Macca được thu hoạch như thế nào

Macca phần lớn chín sẽ tự rụng xuống. Một lượng còn lại không tự rụng. Tác động rung, đập đến khi rơi xuống đất. Nếu không làm quả rơi xuống. Thì quả sẽ nảy mầm. Quả nảy mầm thì không thể ăn được. Chỉ chọn lọc ra để làm cây giống sau này.

Hạt macca sau thu hoạch. Trong 24 giờ thì phải tách lớp vỏ xanh mềm bên ngoài. Làm khô tạm thời để nhân hạt không lên men hoặc bị hư thối. Nếu không kịp tách vỏ ngoài macca trong 24 giờ. Nhà sản xuất sẽ cần trải đều chỉ 1 lớp. Sau đó quạt giúp thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp.

Do đó, thu hoạch kiểu nào thì hạt macca vẫn nằm trong lớp vỏ gỗ cứng. Không tiếp xúc với không khí. Do đó, hạt macca trong vụ, hay sử dụng hạt macca được bảo quản thì chất lượng vẫn không khác nhau.