Trên thị trường có macca Trung Quốc không

Trên thị trường có macca Trung Quốc không.Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt macca, quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt chia. Giao hàng trên toàn quốc. Vận chuyển miễn phí toàn Hà Nội.

TRÊN THỊ TRƯỜNG CÓ MACCA TRUNG QUỐC KHÔNG ?

 

Chào các bạn và các quý khách hàng của shop Hạt Sạch. Trong nhiều năm cung cấp sản phẩm hạt macca hà nội và cho toàn quốc. Shop chúng tôi nhận thấy một trong những câu hỏi mà nhiều khách hàng hỏi nhất là: Trên thị trường có macca Trung Quốc không. Nếu có thì phân biệt chúng bằng cách nào. Shop thấy đây là một chủ đề rất thiết thực nên đã tìm hiểu và cung cấp thông tin đến các bạn. Phần nào giúp các khách hàng có nhiều thông tin hơn nữa về sản phẩm hạt macca.

Hiện nay, thị trường hạt macca tại Hà Nội, quả óc chó hà nội nói riêng. Và trên lãnh thổ Việt Nam nói chung. Chắc chắn là có hạt macca từ Trung Quốc các bạn nhé. Tuy nhiên, thông thường, các shop bán hàng kể cả online hoặc tại cửa hàng có uy tín, lâu năm thì không bao giờ cung cấp hạt macca Trung Quốc. Còn với shop Hạt Sạch thì các bạn hoàn toàn không bao giờ gặp phải vấn đề này. Rất đơn giản ạ. Shop Hạt Sạch chúng tôi chỉ cung cấp sản phẩm macca Đắc Lắc Nguyên Phương mà thôi. Một thương hiệu có uy tín, lâu năm hoàn toàn của người Việt Nam, và trồng tại Đắc Lắc Việt Nam.

 

Vì sao trên thị trường có macca Trung Quốc

 

Hiện nay, trên thị trường vẫn có hạt macca Trung Quốc. Lý do thì có ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Thứ nhất, Trung Quốc từ lâu là một nước láng giềng và có mối giao thương khá chặt chẽ với nước ta. Mặc dù những năm gần đây, do có nhiều yếu tố chính trị. Đặc biệt là sự vươn lên tự chủ tự sản xuất của nhiều doanh nhân Việt. Nên sự giao lưu buôn bán giữa hai bên có phần nhiều giảm bớt. Tuy vậy, việc thông thương giữa hai nước vẫn khá dễ dàng tại khu vực cửa khẩu.

Nhất là vẫn còn hiện tượng nhập khẩu không chính thức qua đường đường tiểu ngạch. Mà người dân vùng biên vẫn gọi là đường mòn lối mở. Và điều này có ảnh hưởng như thế nào.

Thứ nhất: các quý khách cần biết. Đó là macca Trung Quốc thì cũng có năm bảy loại. Có hàng loại A chất lượng tốt. Nhưng cũng có hàng loại B,C chất lượng kém. Thứ hai: hàng đi tiểu ngạch thì không bao giờ có chuyện kiểm tra chất lượng, vệ sinh như chính ngạch. Do đó, để đem về lợi nhuận cao nhất. Thì các đơn vị sản xuất tại Trung Quốc sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng thấp, có dư lượng thuốc bảo quan thực phẩm cao để được lâu. Chất lượng giống cây cũng kém. Đó là hàng loại B,C.

 

Làm thế nào để nhận biết macca Trung Quốc

MaccaTrung Quốc thường rất to do có sử dụng nhiều thành tố kích thích cây tăng trưởng. Còn hạt macca Việt Nam cũng có quả to nhưng lại là do giống tốt và thổ nhưỡng giàu dinh dưỡng. Macca Trung Quốc thường vỏ thường rất dày, sần sùi, nhân dầy nhưng nhạt nhẽo không mùi vị. Còn hạt macca Việt Nam thì vỏ mỏng nhân nhiều. Ngoài ra, sản phẩm macca Trung Quốc chất lượng thấp thường có lượng dầu thấp. Do đó, hạt macca sẽ khô và giòn hơn.

Điều quan trọng hơn chưa hẳn ở chỗ hạt Trung Quốc có mã chưa đẹp. Mà thực sự chất lượng đều có nhiều sự hạn chế. Đó là đều có dư lượng chất bảo quản cao. Hàm lượng và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư nhiều. Do đi qua tiểu ngạch nên không hề có sự kiểm soát. Mặt khác về mặt giá thành thì do trồng với chất lượng thấp. Và không mất chi phí vận chuyển thông quan nên sẽ rất rẻ.

 

Ngoài ra, có một lưu ý rất quan trọng nữa. Đó là hạt macca Trung Quốc thường được chế biến theo kiểu cẩu thả. Nên không bao giờ sấy nứt vỏ như VIệt Nam. Macca VIệt Nam được sấy nứt vỏ. Nên khe nứt rất nhỏ nhưng lại rất dễ tách. Các khách hàng của shop khi sử dụng hạt macca Nguyên Phương cho biêt. Nhiều khi không cần dùng dụng cụ tách vỏ, chỉ cần dùng tay gẩy nhẹ mà vỏ hạt đã tách làm đôi.Còn macca Trung Quốc được đưa vào máy cưa nên có khe hạt to và đều. Vỏ macca Trung Quốc dày nên khi tách bằng dụng cụ cũng rất khó.

Vấn đề mà đáng lên án nhất. Đó là một số shop không uy tín. Nhập về nhưng lại luôn gắn macca Úc vào để kiếm lời. Đây cũng là lý do mà ngày càng có nhiều người sử dụng hạt macca Việt Nam trồng cho an toàn. Bởi có nguồn gốc và cấp phép của chính quyền Việt Nam. Còn nhiều khi bảo mua hạt macca Úc mà vẫn có thể mua phải hạt macca Trung Quốc.

Trên đây là một số lưu ý giúp các bạn hoàn toàn có thể nhận biết macca Trung Quốc nhé.

Hạt Sạch - shop online hạt macca quả óc chó hạt hạnh nhân hạt chia tại Hà Nội .

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Cầu Giấy - Hà Nội 

ĐT: 0948.122.123 ( có chat Zalo )

Giao hàng freeship toàn Hà Nội . TỈnh khác hỗ trợ 50% phí ship .