Cách nấu cháo quả óc chó ngon nhất

Cách nấu cháo quả óc chó ngon nhất . Bài viết được cung cấp bởi shop Hạt Sạch. Hatsach.vn chuyên cung cấp hạt macca hà nội, quả óc chó miễn phí vận chuyển.

Cách nấu cháo quả óc chó ngon nhất

 

Theo tìm hiểu của shop Hạt Sạch. Người Châu Âu, Châu Mỹ , Châu Úc rất thích ăn quả óc chó. Đặc biệt họ còn chế biến thành món cháo quả óc chó thơm ngon bổ dưỡng lừng danh. Shop  Hạt Sạch sẽ giúp các bạn cách nấu cháo quả óc chó ngon nhất

 

Trước tiên các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

Nước ninh gà, hay còn gọi là nước dùng gà. Nếu không có nước dùng gà có thể dùng nước ninh xương lợn. Tuy nhiên, như đã nói, đây là cách nấu cháo quả óc ngon nhất. Nên chúng ta sẽ sử dụng nước dùng gà. Khoảng 500 tới 700 ml nước dùng

Sử dụng nhân băm nhỏ, giã nhuyễn. Hoặc có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhân quả óc chó. Sử dụng khoảng 150 gam nhân.

Chuẩn bị 30 gam hành tây cắt nhỏ .

Chuẩn bị 30 gam cần tây cắt nhỏ.

 Chuẩn bị 30 gam hạt macca hà nội

Chuẩn bị 100ml sữa tươi.

Chuẩn bị bột gạo xay 500g.

 

Nếu nấu cho trẻ nhỏ từ 7 tháng tới 3 tuổi thì các nguyên vật liệu trên.Đđều phải được xay nhỏ tối đa. Có thể xay nhỏ dạng mịn như bột để an toàn cho trẻ nhỏ.

 

Cách nấu

Sử dụng nồi nhỏ cho nhân quả óc chó, hành tây, cần tây. Hạt nhục đậu khấu và một ít nước dùng gà . Lượng vừa phải cho xâm xấp bề mặt ngập vừa đủ. Đun tới khi sôi 1 tới 2 phút tắt bếp.

Sử dụng nồi lớn đang đựng nước dùng gà đun lửa vừa. Khi nước sôi bắt đầu cho bột gạo xay và khấy đều. Cho bơ và sữa tươi vào dung dịch cháo trên. Đun lăn tăn trong khoảng 5 phút cho cháo chín kỹ.  Quấy đều cho bơ và sữa quyện vào cùng cháo. Sau đó cho hỗn hợp đun đầu tiên ở nồi nhỏ. Gồm óc chó, hành tây, cần tây, hạt nhục đậu khấu vào. Đun đậy nắp lửa vừng trong 3 phút là có thể tắt bếp.

Như vậy là chỉ trong khoảng 10 tới 15 phút. Các bạn có thể hoàn thành cho mình một bát cháo nhân quả óc chó cực kỳ ngon. Nhất là các bà mẹ đang mong muốn. Có một món cháo thật ngon thật đặc biệt cho con yêu.

 

Lượng dinh dưỡng cung cấp


Thep tính toán của các tổ chức dinh dưỡng. Một bát cháo quả óc chó như trên sẽ có hàm lượng dinh dưỡng bao gồm:

365 calo.

10 gam chất béo không no ( chất béo có lợi )

20 gam protein

40g Omega 3, 6, 9.

Cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất .

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch, quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt dẻ cười, hạt yến mạch.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

 

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .