Thực tế trồng cây macca tại Việt Nam có đơn giản như các nghiên cứu lý thuyết

Thực tế trồng cây macca tại Việt Nam có đơn giản như các nghiên cứu lý thuyết. Hạt Sạch chuyên hạt macca hà nội. Quả óc chó hà nội miễn phí vận chuyển . Shop hạt dinh dưỡng an toàn hà nội .

Trồng cây macca tại Việt Nam có đơn giản như một số nhà nghiên cứu phát biểu

 

Thực sự, thì các shop Hạt macca hà nội nói chung và cả Việt Nam nói riêng. Đều mong muốn Việt Nam có thể trồng và cung cấp hạt macca ra thị trường. Nhưng cho đến nay, thực tế sản xuất cũng có nhiều điểm khác biệt. So với những nghiên cứu lý thuyết của các nhà khoa học. Do đó, rất cần mời các chuyên gia trên thế giới khảo nghiệm thực tế. Về chất lượng sản lượng macca tại Việt Nam.

 

Trong một cuộc hội thảo khoa học, GS.Hoàng Hòe. Nguyên Viện trưởng Viện Điều tra Quy hoạch rừng, cho biết. Ông đã đi nhiều nước trồng macca nhưng không thấy ở nơi nào phù hợp với cây macca như ở Tây Nguyên. Ông cũng là một trong những người có công đưa cây macca về Việt Nam. Và có 20 năm nghiên cứu giống cây này. Tuy đến giờ chưa có tổng kết nhưng theo thống kê. Từ vườn ươm ước tính đã có khoảng 1 triệu cây mắc ca được trồng.


Trồng cây Macca tại Đắk Lắk: Mắc ca cho trái nhiều và to

Theo thống kê của Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk, toàn tỉnh hiện có 1000 ha trồng cây mắc ca. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên thì diện tích trồng loại cây này ở đây cao hơn nhiều. Hiện nay, nhiều vườn mắc ca 4-10 năm tuổi nhưng cho trái nhiều. Bởi khí hậu , dinh dưỡng đất. Ánh sáng và độ ẩm khá phù hợp. Nhưng phải biết chăm sóc đóng quy trình và kĩ thuật.

Theo ông Trần Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. Qua kiểm tra, cây mắc ca trồng ở đây sinh trưởng tốt. Ra hoa nhiều nhưng đậu quả cũng đạt yêu cầu. Do đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở NN-PTNT khuyến cáo người dân có thể trồng. Mở rộng diện tích vừa phải nhất là cách trồng và chăm sóc.

 

 

 

 


 

Tại Lâm Đồng, kết quả  không thực sự ấn tượng như Đắc Lắc

Đầu năm 2000, khi cây mắc ca còn khá lạ lẫm với nhiều người trong nước. Ngoài trước đó , đã được trồng thử nghiệm tại Đắc Lắc từ năm 1994. Người nông dân Lâm Đồng đã mạnh dạn cùng người bạn nhập hơn 100 cây giống từ Úc và Mỹ về. Trồng thử nghiệm trên hơn 4.000 m2 tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Cây cũng rất phù hợp và cho trái tỷ lệ cao. Tuy nhiên, sản lượng vẫn thấp hơn so với khu vực Đắc Lắc.

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca, quả óc chó , hạt hạnh nhân hà nội, hạt điều.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .