Hạt hạnh nhân có tác dụng cho mẹ và bé thế nào

Hạt hạnh nhân có tác dụng cho mẹ và bé thế nào

 

Hạt hạnh nhân có tác dụng cho mẹ và bé thế nào

 

Các loại hạt hạnh nhân thì phần lớn là của Mỹ. Không giống như hạt macca hà nội đang cung cấp thì có cả Úc, Mỹ, Việt Nam. Có nhiều người mẹ muốn biết hạt hạnh nhân có tác dụng gì với các mẹ hoặc các bé. Chúng ta cùng tham khảo tại đây nhé.

 

Hạt hạnh nhân có tác dụng cho mẹ thế nào


Hạt hạnh nhân thì phải nói là một loại hạt rất hữu ích cho mẹ trước sinh và cả sau khi sinh.

Với các mẹ trước sinh. Hạt hạnh nhân có rất nhiều omega 3, 6, 9 giúp cho mẹ có thai nhi trong bụng mẹ được hoàn thiện trí não. Hạt hạnh nhân giàu canxi giúp xương của bé chắc khỏe phát triển. Ngoài ra còn giúp mẹ bớt nóng trong hoặc táo bón trong quá trình mang thai. Bởi hạt hạnh nhân thì có khá nhiều chất xơ.

Với các mẹ sau sinh, hạt hạnh nhân có tác dụng kép. Đó là vừa có tác dụng giúp mẹ giảm cân và lấy lại dáng vóc sau sinh. Vừa có tác dụng tăng cường sữa mẹ.

quả óc chó hà nội và nhiều loại hạt khác hay hạt điều đều chứa nhiều chất đạm, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với sức khoẻ tổng thể của người mẹ cũng như của trẻ sơ sinh.

 

Nên ăn 5-6 hạt hạnh nhân đã ngâm mềm mỗi ngày, tránh các loại đã rang muối. Đừng ăn hạnh nhân nếu bạn có tiền sử dị ứng với các loại hạt. Theo những nghiên cứu mới nhất. Hạt hạnh nhân có tác dụng kích thích tuyến giữa. Giúp mẹ có thể có lượng sữa dồi dào chỉ từ  5 tới 7 ngày sau khi sử dụng thường xuyên.

Ngoài tác dụng đem tới nguồn sữa dồi dào cho mẹ. Hạt hạnh nhân còn có tác dụng giúp cho sữa mẹ đặc sánh. Bởi hàm lượng vitamin nhiều hơn.

Còn về mặt mùi vị. Sau khi sử dụng thường xuyên hạt hạnh nhân. Sữa mẹ có mùi vị thơm ngon và ngọt mát.

Tác dụng của hạt hạnh nhân với trẻ nhỏ

Như đã nói ở trên, sữa mẹ sau khi ăn hạt hạnh nhân có vị thơm ngon ngọt mát. Nên các bé thường rất thích thú khi bú mẹ. Đồng thời, với hàm lượng dinh dưỡng  và chất xơ cao . Nên bé được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng vẫn được tiêu hóa rất dễ dàng.

Với các trẻ nhỏ không thể sử dụng sữa bột được làm từ động vật hoặc dị ứng sữa bò, sữa dê. Thì các loại sữa hạt như sữa hạt hạnh nhân xay chính là một sản phẩm rất tốt.

Sữa hạnh nhân giúp bén tăng cân. Ngủ sâu giấc. Ngoài ra còn giúp bé tránh được chứng mồ hôi trộm nữa đấy.