Bật mí thành phần dinh dưỡng hạt macca

Bật mí thành phần dinh dưỡng hạt macca để biết tại sao đây là hạt tôt nhất cho sức khỏe. Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt macca hà nội và quả óc chó hà nội. Shop hạt dinh dưỡng uy tin tại Hà Nội .

Bật mí thành phần dinh dưỡng hạt macca 

 

Hầu như ai cũng biết về giá trị các loại hạt . Cũng như những điều tốt đẹp mà các loại hạt đem lại cho sức khỏe. Chính vì lý do đó mà shop chúng tôi đã đi theo con đường. Đem lại sức khỏe cho người tiêu dùng. Đặc biệt là cung cấp hạt macca hà nội hay trên toàn quốc cho các khách hàng thân yêu. Để các bạn khách hàng hiểu hơn về giá trị tuyệt vời của hạt macca. Shop Hạt Sạch xin cung cấp các thông tin mà nhiều người chưa hẳn đã biết. Về loại hạt Nữ hoàng này nhé.

 

Thành phần dinh dưỡng trong cây macca

Trước tiên, chúng tôi xin được gửi tới quý vị báo cáo về các thành phần dinh dưỡng. Đã được kiểm định và đánh giá bởi các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu thế giới. Số liệu và thời điểm công bố vào năm 1965. Như vậy, là thế giới đã đánh giá rất cao giá trị cây macca từ hơn 50 năm trước đây. Trong khi Việt Nam chúng ta bây giờ mới biết tới loại cây này  Và tiến hành trồng thử nghiệm tại khu vực Tây Nguyên hoặc Lâm Đồng .

 

Thành phần dinh dưỡng trong nhân hạt macca.

(tài liệu theo Wenkham & Miller, công bố báo cáo năm 1965)

 

Thành phần

Hàm lượng trong 100g phần ăn được

Nước (g)

1,50-2,50

Chất béo (g)

78,20

Hydrat cacbon (g)

10,00

Protit (g)

9,20

K (g)

0,37

P (g)

0,17

Mg (g)

0,12

Ca (mg)

36,00

S (mg)

6,60

Fe (mg)

1,80

Zn (mg)

1,40

Mn (mg)

0,38

Cu (mg)

0,33

Axit nicotic (mg)

1,60

Vitamin B1

0,22

Vitamin B2

0,12

 

Hàm lượng protein trong nhân có tới 9,2% gồm 20 loại axit amin. Trong đó có 8 loại cho cơ thể con người không tự tổng hợp được. Ngoài ra trong nhân hạt macca còn chứa nhiều loại Vitamin và các chất vi lượng khác. Rất cần thiết cho cơ thể người. Vì vậy hạt macca rất bổ dưỡng. Cung cấp đầy đủ các chất thiết yếu hàng ngày trong khẩu phần dinh dưỡng cho con người . Người phương Tây thì luôn coi hạt macca là những thực phẩm giảm cân tốt nhất .

 

Hạt macca có giá trị dinh dưỡng như thế nào

     Hạt Mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng cao. Kết quả phân tích được thể hiện ở bảng 1. Đặc biệt là hàm lượng calo và chất béo không no là cao nhất trong tất cả các loại quả ăn được (xem biểu đồ 2) .

Nếu so sánh với hàm lượng chất béo không no của lạc là 44,8%, của hạt điều 47%, hạnh nhân 51%. Thì hàm lượng chất béo 78,2% trong nhân Mắc ca rõ ràng là cao hơn rất nhiều. Các bạn lưu ý đây là hàm lượng chất béo thực vật. Chứ không phải hàm lượng chất béo như trong động vật. Trong đó đáng chú ý là hàm lượng axit béo không no trong dầu Mắc ca lên tới 84%. Đây là thứ chất béo mà thế giới hiện đại rất coi trọng vì ít dẫn tới nguy cơ tích tụ cholesteron trong cơ thể người. Và rất phù hợp làm dung môi trong mỹ phẩm .

 

Bảng 1. 

 

 

 Biểu đồ 2: Lượng calo (kcal/100 gam hạt - hình trái) và chất béo không no (gam/100 gam hạt) của hạt Mắc ca so với các loại quả có hạt khác

 

 

Đặc biệt, trong nhân hạt macca có chứ nhiêu axit Palmitic. Đây được ví như là thứ collagen từ tự nhiên hoàn hảo nhất. Để duy trì sự trẻ trung làn da và mái tóc cho người phụ nữ. Do đó hạt macca còn được sử dụng để ép dầu tinh chế. Và rất phù hợp làm dung môi trong mỹ phẩm .

Trên đây, là những thành phần dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng. Mà hạt macca đem lại cho sức khỏe con người. Và còn nhiều giá trị về kinh tế, giá trị về môi trường sinh thái khác mà cây macca đem lại . Chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác.

 

 

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch quả óc chó Hà Nội.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .