Tất cả những điều cần biết về hạt hạnh nhân

Tất cả những điều cần biết về hạt hạnh nhân. Hạnh nhân là một trong những loại hạt dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới. Hạt hạnh nhân được tìm thấy khoảng 5000 năm trước tại khu vực Trung Đông.

Tất cả những điều cần biết về hạt hạnh nhân

 

Hạnh nhân là một trong những loại hạt dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới. Sở dĩ hạt hạnh nhân được biết nhiều bởi có hạt đã được tìm thấy từ rất lâu. Khoảng 5000 năm trước tại khu vực Trung Đông. Những người dân đã sử dụng hạt hạnh nhân để làm thực phẩm để tăng cường sức khỏe. Họ ưa thích loại hạt này do thành phần giàu chất béo lành mạnh. Vitamin và khoáng chất. Không chỉ có vậy, khi khoa học ngày càng hiện đại. Các nghiên cứu từ máy móc đã cho thấy hạt hạnh nhân còn có chất chống oxy hóa và nhiều dưỡng chất đặc biệt khác.

Đây là một loại hạt khô có vỏ gỗ cứng. Tương tự như hạt macca hà nội mà shop bán. Hạt hạnh nhân là hạt khô nên có thể bảo quản rất lâu. Chính vì vậy, khách hàng hà nội rất ưa thích. quả óc chó hà nội hiện nay được bán với số lượng rất lớn. Hạnh nhân được bán sống hoặc rang. Chúng cũng được sử dụng để sản xuất sữa hạnh nhân, dầu, bơ, bột hoặc bột nhão.

Hạnh nhân có hàm lượng dinh dưỡng như thế nào

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới. Trong 28 gram hạnh nhân có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng như sau:

  • Chất xơ: 3,5 gram
  • Protein: 6 gram
  • Chất béo: 14 gram
  • Vitamin E: 37% RDI
  • Mangan: 32% RDI
  • Magiê: 20% RDI

Hạnh nhân cũng chứa một lượng đồng, vitamin B2 (riboflavin) và phốt pho. Bên cạnh đó, hạnh nhân cũng có nhiều axit phytic, một chất liên kết các khoáng chất nhất định và ngăn chặn chúng được hấp thụ. Mặc dù axit phytic thường được coi là một chất chống oxy hóa lành mạnh, nhưng nó cũng làm giảm một chút lượng sắt, kẽm.

Vitamin E có mối liên quan với chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo. Những chất chống oxy hóa này có xu hướng tích tụ trong màng tế bào trong cơ thể, bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương oxy hóa.

 

Hạt hạnh nhân là thực phẩm quan trọng để giảm cân khỏe mạnh

Cơ thể bạn không hấp thụ khoảng 10 - 15% lượng calo trong các loại hạt. Ngoài ra, một số bằng chứng cho thấy rằng ăn các loại hạt có thể tăng cường trao đổi chất. Do đặc tính bão hòa của chúng, các loại hạt là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả.

Một nghiên cứu ở 100 phụ nữ thừa cân cho thấy những người tiêu thụ hạnh nhân giảm cân nhiều hơn so với những người ăn kiêng. Họ cũng cho thấy sự cải thiện về chu vi vòng eo và các dấu hiệu sức khỏe khác.

Mặc dù có nhiều chất béo, hạnh nhân chắc chắn là một loại thực phẩm thân thiện với việc giảm cân. Hạnh nhân và các loại hạt khác có lượng calo rất cao.

Hiệu quả thực tế

Ăn hạnh nhân làm giảm cơn đói, giảm lượng calo tổng thể. Hạnh nhân chứa ít carbs và nhiều protein và chất xơ. Cả protein và chất xơ đều được biết là làm tăng cảm giác no. Điều này có thể giúp bạn ăn ít calo. Một nghiên cứu kéo dài bốn tuần ở 137 người tham gia cho thấy, tiêu thụ một khẩu phần hạnh nhân 43 gram hàng ngày giúp giảm đáng kể cơn đói và ham muốn ăn.

Hạnh nhân chứa nhiều chất béo, chất xơ, protein, magiê và vitamin E. Lợi ích sức khỏe của hạnh nhân bao gồm giảm lượng đường trong máu, giảm huyết áp và giảm mức cholesterol. Nó cũng có thể giảm đói và thúc đẩy giảm cân.Tất cả những điều đó làm cho hạnh nhân gần như là một thực phẩm hoàn hảo để sử dụng

Qua bài viết khá dài này, shop Hạt Sạch hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức về hạt hạnh nhân.