Quả óc chó là gì ? Thành phần có gì ?

Quả óc chó là gì ? Thành phần có gì ? Bài viết do shop Hạt Sạch sưu tầm. Hatsach.vn chuyên cung cấp hạt macca , quả óc chó , hạt hạnh nhân. Giao hàng miễn phí toàn Hà Nội. Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy

Quả óc chó là gì ? Thành phần có gì ?

Quả óc chó là loại quả rất tốt cho sức khỏe con người ở mọi đối tượng và lứa tuổi. Nó được thu hoạch từ loài cây thuộc chi Juglans hay có tên khoa học là Óc chó (Carya tongkinensis)

Quả óc chó là gì

Quả óc chó có 2 thành phần chính là vỏ xanh bền ngoài và hạt bên trong gồm vỏ hạt và nhân chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Nhiều tài liệu lại cho rằng

Gỗ óc chó hay còn gọi là Walnut có tên khoa học là Juglans Nigra. Đây là loài cây lấy gỗ có tán lá rộng được phân bố chủ yếu ở phía đông nước Mỹ. Qủa óc chó Hà Nội của shop Hạt Sạch đang bán chính là loại chính gốc của Mỹ này.

Thành phần có gì 

Quả óc chó được tạo thành từ 65% chất béo không no ( chất béo có lợi) và khoảng 15% protein. Nó có lượng carbs thấp - hầu hết trong số đó bao gồm chất xơ. Trong 30 gram óc chó có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng sau:

Calo: 185

Nước: 4%

Protein: 4,3 gram

Carbs: 3,9 gram

Đường: 0,7 gram

Chất xơ: 1,9 gram

Chất béo: 18,5 gram

Chất béo : Quả óc chó chứa khoảng 65% chất béo theo trọng lượng

Giống như các loại hạt khác , quả óc chó hà nội hoặc hạt macca hà nội của Hatsach.vn . Hầu hết lượng calo trong quả óc chó đến từ chất béo. Điều này làm cho chúng trở thành một thực phẩm giàu năng lượng, nhiều calo.

Mặc dù quả óc chó rất giàu chất béo và calo, nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng không làm tăng nguy cơ béo phì khi thay thế các loại thực phẩm khác trong chế độ ăn uống. Quả óc chó cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đa hơn các loại hạt khác. Loại phổ biến nhất là axit béo omega-6 được gọi là axit linoleic. Chúng cũng chứa một tỷ lệ tương đối cao của axit alpha-linolenic chất béo omega-3 lành mạnh (ALA), chiếm khoảng 8% -14% tổng hàm lượng chất béo. ALA được đặc biệt có lợi cho sức khỏe của tim. Nó cũng giúp giảm viêm và cải thiện thành phần của chất béo trong máu. Hơn nữa, ALA là tiền chất của các axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA, có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.