Nơi nào trồng cây macca nhiều và tốt nhất thế giới ?

Nơi nào trồng cây macca nhiều và tốt nhất thế giới. Bài viêt của shop Hạt Sạch. Chuyên hạt macca ở Hà Nội. Quả óc chó ở Hà nội.

Nơi nào trồng cây macca nhiều và tốt nhất thế giới

 

Với những người thực sự ưa thích sản phẩm hạt maccadamia. Hoặc được coi là tín đồ của loại hạt này. Ắt hẳn các bạn cực kỳ quan tâm đến các thông tin về hạt maccadamia.  Hôm nay, shop Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt macca Hà Nội Freeship. Hàng nhập khẩu từ Úc. Sẽ giới thiệu cho các bạn về nơi trồng cây macca nhiều và tốt nhất thế giới về chất lượng. Ngoài hạt macca, shop còn chuyên hạt hạnh nhân hà nội và toàn quốc .

 

Nơi nào trồng cây macca nhiều nhất thế giới

Australia là quê hương gốc của cây macca. Được nhà thực vật học nổi tiếng Australia tìm ra. Và đặt tên theo ông John Adam để tưởng nhớ ông. Sau đó cây được trồng để tiêu dùng đầu tiên vào khoảng năm 1850. Cho tới thập niên 60 của thế kỷ 20, nhờ cách mạng và tiến bộ khoa học phát triển. Thì các nhà nghiên cứu và dinh dưỡng học bắt đầu phát hiện. Giá trị tiềm tàng nằm trong quả macca . Đồng thời, các doanh nghiệp bắt đầu đưa vào sản xuất công nghiệp với quy lớn. 

Sau đó được sản xuất thương mại hóa. Cung cấp từ đầu vào tới đầu ra cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm, siêu thị. Cho tới năm 1980, diện tích trồng hạt macca tại Úc đạt 2.830 ha, sản lượng 1.205 tấn. Nhưng từ đó cho đến này. Thì diện tích hạt macca ở Australia đứng đầu thế giới . Theo thống kê mới được công bố 2018 của Bộ nông nghiệp Australia. Diện tích trồng cây macca hiện là 20.000 ha. Với sự hoạt động của 600 trang trại. Tuy nhiên với một đất nước rộng lớn như Australia. Thì diện tích trồng cây macca mới chỉ đạt 20.000 ha. Là thực sự khiêm tốn so với giá trị kinh tế đem lại.

Một lát nữa chúng ta sẽ cùng xem tại sao. Australia lại không mở rộng diện tích trồng cây macca thêm nữa. Mặc dù điều kiện về kinh tế và nhân công hoàn toàn đáp ứng.

 

Như vậy, kể từ khi phát hiện cây macca đầu tiên cho tới hiện tại Australia luôn là nơi có diện tích trồng cây macca lớn nhất trên thế giới.

                                                                                              Vườn cây Maccadamia tại một trang trại ở Australia .

                                                    Diện tích trồng của một trang trại là rất lớn. Đồng thời phải đảm bảo khoảng cách trồng giữa các cây.

 

 

Những nơi khác kết quả trồng macca thế nào

          Trong khi đó từ rất sớm, khoảng năm 1881. Một doanh nhân Úc có tên là  Purvis đã đưa cây giống cây Macca. Từ Australia du nhập vào Hawaii của nước Mỹ. Sau khi trồng tại đây và có hiệu quả. Nhờ Hawai có khí hậu thổ nhưỡng tương đồng với Australia. Ông bắt đầu cho nhân rộng tại đây. Đến thập niên 40 của thế kỷ 20. Hawaii đã khai phá một kỷ nguyên mới về phát triển sản xuất. Mắc ca thương phẩm trên diện tích lớn.

Vào năm 1960, báo cáo của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết. Diện tích trồng cây macca ở Hawai là khoảng 800 ha. Sản lượng đạt gần 1000 tấn; đến năm 1980 diện tích tăng đến 2. 600 ha. Với sản lượng hạt khoảng 10.000 tấn. Chiếm trên 40% sản lượng toàn thế giới. 

        Vào những năm 80 của thế kỷ 20. Nhờ nhiều nơi trên thế giới biết tới giá trị. Và dinh dưỡng của hạt macca. Nên cây macca bắt đầu phát triển mạnh trên phạm vi toàn cầu. Năm 1980, tổng diện tích đạt 2,185 vạn ha. Sản lượng hạt đạt 2,81 vạn tấn. Đến năm 1997, tổng diện tích đạt 4,6 vạn ha, sản lượng hạt đạt 6,17 vạn tấn. Trong đó 7 nước sản xuất nhiều nhất là. Australia (9.020 ha), Mỹ (8.215 ha), Braxin (6.300 ha), Kenya (6.050 ha), Costarica (6.000 ha), Nam phi (4.500 ha) và Goatemala (3.200 ha) .

          

Việc trồng cây macca ở Việt Nam tại sao Úc không trồng mới

Còn tại Việt Nam việc trồng thử nghiệm cây macca. Mới được thực hiện khoảng hơn 10 năm nay. Điều này cho thấy, Việt Nam chúng ta là nước đi sau. Nên còn phải học hỏi nhiều vào kỹ thuật trồng , canh tác. Nghiên cứu khí hậu từ các nước kể trên. Đồng thời, việc thay đổi người nông dân khi đang trồng hồ tiêu và cà phê . 2 loại mặt hàng này Việt Nam đang là top 3 và top 10 thế giới . Để chuyển đổi sang macca là việc khó. Điều này dẫn tới việc trồng cây macca tại Việt Nam. Còn hạn chế manh mún, đồng thời chất lượng chế biến bảo quản còn thấp.

 Ngược lại , với ưu điểm là nước có sản lượng trồng cây macca lớn nhất. Lại là quê hương của giống cây này. Chính phủ Úc và người dân Úc luôn luôn tìm tòi và xây dựng quy trình trồng cây macca. Được coi là khắt khe và hoàn hảo nhất thế giới. Chính vì vậy, chất lượng dinh dưỡng, độ thơm ngon của cây macca tại Australia. Luôn là số một trên thế giới mà.

Điều nay được minh chứng là những năm gần đây. Australia đã không mở rộng thêm diện tích trồng.  Và cũng là lý giải cho câu hỏi ở phần 1 là tại sao Australia rộng lớn. Đủ điều kiện nhân công lại không tăng diện tích trồng. Câu trả lời là để đảm bảo cho chất lượng. Và hàm lượng dinh dưỡng của cây Macca. Bởi cây macca là loài cây dễ sốn. Nhưng để có năng suất cao nhất thì phải có khí hậu, đất đai phù hợp. Chính vì thế, chính phủ Úc đã không tận dụng tất cả các diện tích đất còn trống để trồng cây macca.

 

Điều này cho thấy rằng tại sao hạt macca của Úc lại luôn là ngon nhất thế giới 

 

Qua các thông tin kể trên,  có thể thấy cây macca phân bố tự nhiên ở một vùng rất nhỏ của Australia. Chưa đầy 200 năm cây macca đã được trồng. Và cung cấp cho nhiều người tiêu dùng . Những người đang quan tâm đến sức khỏe và có sở thích. Là ăn các loại hạt hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên và thực vật. Nếu bạn là một người như vậy. Thì hãy sử dụng Hạt macca Úc của shop chúng tôi nhé .

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch , quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt dẻ cười, hạt yến mạch.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .