Những thực phẩm mà trẻ em nên hạn chế sử dụng

Những thực phẩm trẻ em nên hạt chế sử dụng. Bài viết của shop Hạt Sạch. Chuyên cung cấp hạt macca ở Hà Nội và quả óc chó ở Hà Nội . Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội.

Những thực phẩm mà trẻ em nên hạn chế sử dụng

 

Những thực phẩm mà trẻ em nên hạn chế sử dụng. Chúng ta chỉ nên nói là hạn chế sử dụng mà thôi. Bởi những món đồ không tốt nhiều khi lại được các trẻ nhỏ rất thích. Và đôi khi chúng ta cũng không thể cấm tuyệt đối được nếu trẻ nhỏ nhất quyết ăn. Tất nhiên, chúng ta có thể định hướng lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho trẻ em. Như các loại thực phẩm hữu cơ, organic, các loại hạt macca Hà Nội đang có bán thì thật tốt phải không ạ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng. Trẻ em là lứa tuổi cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Thứ nhất là cần năng lượng để sinh hoạt học tập vui chơi. Thứ hai cần dinh dưỡng để phát triển chiều cao cân nặng. Do đó, rất cần phải cân bằng thực phẩm tốt cho cơ thể nhưng vẫn tránh được các yêu tố xâm hại sức khỏe. Vậy đâu là thực phẩm có hại đối với sức khỏe của trẻ. Xin mời các bạn cùng tham khảo các ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng dưới đây.

 

Những thực phẩm trẻ em nên hạn chế sử dụng - thực phẩm chứa nhiều chất béo

 

Với trẻ nhỏ, thực ra các chất béo nếu sử dụng vừa phải thì không có hại. Bởi với trẻ em, chất béo vẫn rất cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện cơ thể. Các bạn có thể bổ sung các chất béo vừa phải. Từ bơ, trứng, sữa,phomai thì rất an toàn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, nên bổ sung chất béo có lợi có trong các loại hạt quả khô và hoa quả.

Nên hạn chế thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng nhiều hàm lượng cholesterol như gan, thịt mỡ. Vừa gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa. Lại làm tăng đáng nguy cơ bệnh tim mạch. Sử dụng thực phẩm chứa nhiều chất béo thường xuyên. Làm giảm lượng lớn choline trong cơ thể. Từ đó, làm ảnh hưởng đến hiệu quả giải độc của tế bào gan.

 

Hạn chế sử dụng thịt ba chỉ có nhiều mỡ phần. Nên cho trẻ sử dụng thịt nạc thăn,hoặc thịt bò thăn.

 

Hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đường, nhất là đường hóa học

 

Hạn chế trẻ em ăn các sản phẩm có chứa đường như kẹo chuppa chup. Kẹo gôm, kẹo cao su, nước ngọt. Đây là thực phẩm dễ gây nên béo phì và tiểu đường tuýp 2 ở con người. Trong những năm gần đây, mức độ bệnh tiểu đường ngày càng trẻ hóa. Nhiều thanh niên trẻ mắc nhiều hơn. Cá biệt có trường hợp là trẻ nhỏ mắc phải. Tuy nhiên, chỉ có thể hạn chế mà thôi. Vì đây là những đồ ăn mà được trẻ nhỏ rất ưa thích. Hơn nữa, chúng ta không thể kiểm soát trẻ 24/24 được. Ví dụ như trẻ nhỏ đi học cho nhau kẹo ngọt, nước ngọt là rất bình thường. Nhưng phải hạn chế nhiều nhất. Là thực phẩm có chứa đường hóa học, hay còn gọi là đường saccharin. 

Hạn chế sử dụng cho trẻ nhỏ những thực phẩm có nhiều phẩm màu

Hạn chế thực phẩm chứa phẩm màu. Nhất là các thực phẩm có màu nổi bật như màu đỏ, hồng, da cam. Bởi các phẩm màu này nếu làm từ phẩm màu công nghiệp. Thì không những không có dinh dưỡng. Mà chất này có độc tính nhất định. Nên nếu trẻ ăn thường xuyên sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.Hạn chế thực phẩm làm tăng nội tiết tố

Có thể thấy, tình trạng trẻ em dậy thì sớm ở nước ta. Trong những năm gần đây đang tăng lên. Nguyên nhân của tình trạng này, là trẻ nhỏ ngày càng sử dụng nhiều. Thực phẩm chứa nội tiết tố như nước ngọt coca cola , sôcôla. Các loại đồ ăn nhanh như bimbim, xúc xích. Yến sào nếu trẻ dùng quá nhiều cũng sẽ gây kích thích. Lên sự phát triển sớm của cơ thể.  Các thực phẩm kể trên có tác dụng thúc đẩy sự tiết hormone. Từ đó, làm cơ thể dễ dậy thì sớm.


Hạn chế các thực phẩm có chứa chất bảo quản

Trẻ nhỏ cần được tăng cường thức ăn tươi sống. Hạn chế thức ăn có chứa chất bảo quản như các loại đồ hộp. Các loại cá khô, thịt bò khô. Các thực phẩm như thịt xông khói. Jambong.

Trong các thực phẩm này có chứa rất nhiều nitrat dimethyl. Sau khi chất này đi vào cơ thể. Nó sẽ biến thành một chất dimethyl nitrosamine có thể dẫn đến ung thư trên trẻ em. Sau khi hấp thụ vào cơ thể trẻ. Nó sẽ làm hỏng chức năng thần kinh, tiêu hóa và hệ thống tạo máu. Ngoài ra, hoa quả nên mua ở siêu thị. Để đảm bảo an toàn không có hóa chất bảo quản.

 

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch, quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt điều.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .