Những thực phẩm cực tốt chống lại sự khó chịu của thời tiết giao mùa

Những thực phẩm cực tốt chống lại sự khó chịu của thời tiết giao mùa . Hạt Sạch.vn shop online hạt dinh dưỡng uy tín tại Hà Nội. ĐC: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội.

Những thực phẩm cực tốt chống lại sự khó chịu của thời tiết giao mùa

Bài viết do shop HạtSạch.vn sưu tầm. Shop Hạt sạch chuyên cung cấp hạt macca - quả óc chó - hạt hạnh nhân - hạt điều . Shop luôn miễn phí vận chuyển cho hạt macca Hà Nội - quả óc chó Hà Nội.


Hiện nay Hà Nội đang là giao mùa hè và mùa thu. Chính vì thế mọi người thường cảm nhận những biến đổi nhạy cảm . Nhiều chị em còn cảm thấy khó chịu hay đau đầu. Vậy những thực phẩm nào giúp hỗ trợ hiệu quả cho cơ thể khi thời tiết giao mùa.

 

Tỏi tươi

Mặc dù có mùi không mấy dễ chịu sau khi ăn. Các chuyên gia y tế vẫn lưu ý mọi người nên sử dụng loại gia vị này khi thời tiết chuyển mùa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng . Tỏi chứa những thành phần tuyệt vời cho sức khỏe. Trong đó có một số kháng thể có khả năng đánh bại và ngăn ngừa vi khuẩn cúm. Nếu không thể ăn tỏi tươi do mùi vị khá hăng. Thì hãy thử những cách khác như chiên, xào cùng rau các bạn nhé.


Quả việt quật

Quả việt quất nói riêng hoặc các quả mọng nói chung. Được sử dụng khá phổ biến do có những tác dụng tích cực cho sức khỏe. Vào thời điểm giao mùa, nên sử dụng ăn việt quất thường xuyên hơn. Bởi quả có tác dụng cải thiện tuần hoàn và hoạt động của hệ miễn dịch. Vì thế sẽ không phải lo ngại tới những vấn đề mà thời tiết chuyển mùa. Trong khi loại quả này còn là chất chống oxy hóa mạnh, giúp giảm tình trạng lão hóa, giữ cơ thể luôn trong tình trạng sức khỏe tốt.

Canh xương hầm

 

Thông thường, bạn không thể hấp thụ dưỡng chất từ xương nhưng khi biến chúng thành nước hầm, bạn có thể hấp thụ một cách dễ dàng. Nước hầm xương mang nhiều dưỡng chất và thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe.Các amino axit như proline và glycine trong canh hầm cũng giúp hệ tiêu hóa và miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Chuyên gia y khoa Henry Mark tại phòng khám chuyên khoa khớp Sveg Last cho hay, canh xương còn cung cấp nhiều axit hyaluronic, chodroitin và lượng collagen lớn, giúp cơ thể tránh được các biến chứng về khớp đồng thời trở nên dẻo dai hơn.


Quả óc chó

Các chuyên gia y khoa Đức khuyến khích mọi người nên thay đổi thói quen. Đó là hạn chế tối đa sản phẩm công nghiệp như bánh quy và snack khi đói. Thay thế bằng quả óc chó - hạnh nhân - hạt macca . Quả óc chó là sự kết hợp của các chất chống oxy hoá và vitamin E. Hai loại chất này có khả năng bảo vệ tế bào không bị tổn thương bởi các gốc tự do.

 

Súp gà

Súp gà hay chào gà được nhiều người á đông sử dụng khi bị cúm hoặc giải cảm. Bởi súp gà có khả năng kháng khuẩn. Nhất là có khả năng giữ ấm cho cơ thể. Súp gà giúp cơ thể giữ đủ nước, rất tốt khi bạn bị mất nước vào mùa đông khô lạnh. Súp gà có nhiều khoáng chất như magiê đển phốt pho, lưu huỳnh. Thêm vào đó, nó cũng chứa các axit amin như glycine, arginine và proline, có khả chống viêm nhiễm cho cơ thể.

 

 
Khoai lang hoặc khoai tây

Khoai lang và khoai tây thì có chứa nhiều beta carotene. Thành phần này giúp tăng cường khả năng miễn dịch khi gặp phải sự thay đổi thời tiết. Chuyên gia dinh dưỡng tại Viện nghiên cứu Solomon (Pháp) cho biết: "Ngoài việc cung cấp lượng beta carotene dồi dào, khoai lang còn giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hóa và cản trở sự xâm nhập của vi khuẩn bằng những khoáng chất khác.

Mật ong

Chất chống khuẩn, kháng sinh và đặc tính kháng oxy hóa trong mật ong là tất cả những gì bạn cần để chống lại cảm cúm. Alan Slender, dược sĩ học kiêm nhà nghiên cứu tại Đại học Massachuset (Hoa Kỳ) cho biết, hỗn hợp sulfadiazine bạc trong mật ong có đặc tính kháng khuẩn, rất hiệu quả trong chữa lành vết thương và điều trị các tổn thương của cơ thể.

Hạt Sạch - shop online chuyên hạt macca - quả óc chó - hạnh nhân - hạt điều 

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Hà Nội 

Giao hàng miễn phí vận chuyên tại Hà Nội . ship tỉnh hỗ trợ 50% phí ship.