Những thực phẩm có khả năng giảm đau nhức đầu

Những thực phẩm có khả năng giảm đau nhức đầu . Bài viêt do shop sưu tầm. Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt macca, quả óc chó. tại Hà nội và toàn quốc .

Những thực phẩm có khả năng giảm đau nhức đầu

 

Đúng là dân gian Việt Nam có rất nhiều bài thuốc và thực phẩm hay quý. Trong số đó có các thực phẩm chứa được các chứng đau đầu. Như vậy, ngoài hạt macca ở các shop . Được mệnh danh là siêu thực phẩm bổ não. Thì ngày nay, chúng ta cũng có những thực phẩm của riêng Việt Nam cũng rất tốt cho sức khỏe nữa đấy .

Chứng đau đầu đôi khi làm chúng ta rất khó có thể tập trung để có thể làm mọi việc. Biểu hiện là đau nhức quanh vùng mắt, thái dương, mặt, hàm hoặc cổ. Chóng mặt và buồn nôn . Cực nhạy cảm với âm thanh lớn và ánh sáng cường độ mạnh.

Nhiều người chọn giải pháp nghỉ làm hoặc tới khám tại bệnh viện. Tuy không phải là dược phẩm. Nhưng theo nghiên cứu y khoa thì có một số thực phẩm. Có khả năng hỗ trợ và cải thiện tốt cho tình tràng đâu đầu ở người lớn. Cùng xem các thực phẩm nào có tác dụng tốt như vậy nhé.

 

Chanh và nước chanh

 

Chanh là một thực phẩm có trữ lượng Vitamin C cao nhất. Với hàm lượng vitamin C cao, khả năng chống viêm nhiễm của chanh là hết sức ấn tượng.  Nước chanh được biết đến bởi rất nhiều lợi ích đặc biệt là cải thiện những cơn đau đầu choáng váng. Đây cũng là lý do, khi đau đầu vì say rượu. Các bà nội trợ thường pha cho chồng một cốc nước chanh muối. Một thứ thuốc giảm đau đầu hiệu quả mà còn giải rượu. Nhất là hoàn toàn có thành phần từ thiên nhiên.

 

Quả bơ chữa chứng đau đầu hiệu quả

Quả bơ rất thơm ngon và dễ ăn. Lợi ích bơ mang đến sức khỏe cho cơ thể nhiều lắm. Được nói đến những năm trở lại đây. Là tác dụng chữa chứng đau đầu. Theo nghiên cứu khoa học, quả bơ giàu các chất chống oxy hóa. Điển hình là Lutein và Zeaxanthin (trung bình một quả bơ có chứa  270 μg Lutein, Zeaxanthin).

Nhờ hỗn hợp 2 chất quý trên. Quả bơ vừa có tác dụng cắt cơn đau đầu. Mà tốt hơn là còn có thể ngăn ngừa chúng tái phát.

Hạnh nhân

 

Không được đánh gia cao như chanh và quả bơ. Hạnh nhân hạt macca hà nội cũng được biết đến là thực phẩm có tác dụng chứa chứng đau nhức đầu. Thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và nước sẽ bổ sung cho trí não truyền tin hiệu quả.

 

Quả sung và khoai lang

Quả sung cũng là một loại thực phẩm cần được bổ sung kali. Kali có tác dụng giảm viêm và giảm đau.Tương tự quả sung, khoai lang cũng chứa nhiều Kali. Tuy nhiên, ngoài kali khoai lang còn có vitamin C, vitamin B1. Vì thế tác dụng của khoai lang được đánh giá cao hơn quả sung.

Sữa chua và quả sung

Trong các cách chữa trị đau đầu. Thuốc chữa có chứa Riboflavin được cho là rất hiệu quả. Thật tình cờ khi hoạt chất này có khá nhiều trong sữa chua.

Quả sung cũng là một loại thực phẩm cần được bổ sung kali. Kali có tác dụng giảm viêm và giảm đau.