Những thực phẩm cần tránh ăn cùng các loại hạt

Những thực phẩm cần tránh ăn cùng các loại hạt. Bài viết do Hatsach.vn sưu tầm. Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt macca ở Hà Nội, quả óc chó, hạt hạnh nhân. Giao hàng miễn phí toàn quốc. Giao ngay tại Hà Nội. Địa chỉ số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu

Những thực phẩm cần tránh ăn cùng các loại hạt

 

Các sản phẩm từ hạt dinh dưỡng thường rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên có một số lý do mà các loại hạt không nên sử dụng chung với một số loại thực phẩm. Hôm nay shop hạt macca Hà Nội Hạt Sạch xin được chia sẻ kiến thức tới khách hàng và cộng đồng.Hạt dinh dưỡng kỵ thịt cừu

Sở dĩ hạt dinh dưỡng và thịt cừu không thể ăn cùng nhau là do các nguyên tố kim loại vi lượng trong thịt cừu. Những nguyên tố này sẽ tương tác hóa học với vitamin C trong hạt dinh dưỡng, từ đó phá hủy giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong hạt. Nó cũng tạo ra chất lắng cặn mà cơ thể con người khó tiêu hóa và hấp thụ.Hạt dinh dưỡng kỵ đậu phụ

Hạt dinh dưỡng cũng được cho là không tốt khi ăn cùng đậu phụ. Nguyên nhân là trong đậu phụ chứa magie clorua và canxi sunfat, trong khi hạt dẻ chứa axit oxalic, khi hai loại thực phẩm gặp nhau sẽ tạo ra magie oxalat và canxi oxalat. Hai chất kết tủa màu trắng này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể mà còn dễ dẫn đến bệnh sỏi thận.


Hạt dinh dưỡng kỵ thịt chó

Vì trong thịt chó có chứa hàm lượng chất béo cao và dễ gây tiêu chảy nên không thể ăn cùng với hạt macca, hạt óc chó, hạt hạnh nhân được. Thịt chó cũng là thực phẩm có tính nóng, nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho xương và dễ gây tái phát bệnh đau xương ở người già.

Nếu ăn các loại hạt dinh dưỡng và thịt chó cùng lúc sẽ có hiện tượng đau bụng, nếu bạn bị bệnh đau dạ dày, ăn 2 thực phẩm này sẽ khiến bệnh dạ dày tái phát.


Những người nên hạn chế ăn hạt dinh dưỡng

- Người cao tuổi có chức năng tiêu hóa kém và trẻ nhỏ không nên ăn quá nhiều hạt dinh dưỡng cùng một lúc vì nó có thể gây ra những triệu chứng như: đau bụng, khó tiêu, hóc nghẹn, tổn thương tì vị... Những người này chỉ nên dùng 50-70gr hạt dẻ mỗi tuần để tốt nhất cho sức khỏe.

- Người bị cảm chưa khỏi, bệnh nhân mắc chứng sốt rét, kiết lị, phụ nữ sau khi sinh cũng không nên ăn nhiều hạt dẻ, chỉ nên ăn không quá 10 hạt dẻ để tránh bị táo bón.


Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt macca, quả óc chó, hạt hạnh nhân Hà Nội.

Giao hàng miễn phí toàn quốc. Giao ngay tại Hà Nội.

Địa chỉ số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy.

Rất vui lòng tư vấn tại Chat Zalo số:  0948.122.123 ( có chat Zalo) Hoặc chat Online ( phía dưới website) hoặc gọi điện số 0948.122.123.