Những kinh nghiệm làm sữa hạt cho gia đình

Những kinh nghiệm khi làm sữa hạt cho gia đình. Giúp bạn có thể làm các loại sữa hạt một cách an toàn và ngon nhất.

Những kinh nghiệm làm sữa hạt cho gia đình


Những kinh nghiệm làm sữa hạt cho gia đình để an toàn và ngon nhất. Ở phần trước shop đã nói về Cách làm sữa macca . Đa phần các loại sữa hạt như sữa hạt macca, sữa hạt óc chó, sữa gạo. Đều rất tốt cho cả người lơn, người cao tuổi, bà bầu, trẻ em hoặc người ăn kiêng.

Ngoài một số người cần bắt buộc sử dụng sữa hạt. Do sữa hạt là sản phẩm từ thực vật mà không bị dị ứng như sữa bò. Thì mọi người đều sử dụng sữa hạt theo nhu cầu và mục đích riêng của mỗi cá nhân.

Với trẻ nhỏ, sữa hạt bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Những lại không gây béo phì. Dễ tiêu hóa và không bị nóng trong như sữa bò. Với chị em phụ nữ muốn có da sáng dáng xinh cũng có thể dùng sữa óc chó, macca, yến mạch. Những ai cần hỗ trợ cho việc giảm cân , sữa hạt kiểm soát cân nặng và giàu chất xơ. 

Các chị em mua hạt macca Hà Nội của shop Hạt Sạch. Thường có kinh nghiệm làm sữa hạt như sau.

 

Chia các dạng hạt để dễ dàng chế biến

Thường sẽ chia các dạng hạt theo kiểu dinh dưỡng để dễ dàng chế biến.

Nhóm các hạt có chứa nhiều axit amin, omega 3, và các khoáng chất. Đó là các loại hạt như hạt macca, quả óc chó, hạt hạnh nhân. Có tác dụng hỗ trợ trí não cho trẻ em. Giúp trẻ nhỏ thông minh.

Nhóm các loại hạt có nhiều đạm và protein. Như yến mạch, các hạt đậu đỗ , diêm mạch, kỷ tử.

những kinh nghiệm làm sữa hạt

Nên ngâm hạt trước khi chế biến

Theo kinh nghiệm làm sữa hạt của các mẹ đã làm nhiều. Ngâm hạt thường có tác dụng để hạt mềm hơn. Khi cho vào máy xay sẽ dễ dàng hơn. 

Một mặt khác. Việc ngâm hạt sẽ loại bỏ khả năng ức chế dinh dưỡng ở trong hạt. Nhờ đó mà các dinh dưỡng có thể hấp thu vào cơ thể 100%. Các bạn có thể tham khảo thời gian ngâm hạt lý tưởng nhất ở bảng dưới. Chỉ áp dụng theo thời gian ngâm hạt. Nếu để quá lâu, một số hạt có khả năng nảy mầm.

Bảng thời gian ngâm hạt

Tên hạt Thời gian ngâm hạt Thời gian hạt nảy mầm
Hạt macca 120 phút Không nảy mầm
Nhân óc chó 90 phút Không nảy mầm
Hạt hạnh nhân 180 phút 72 giờ
Đậu đỏ 180 phút 72 giờ
Yến mạch 120 phút  48 giờ
Hạt dẻ cười không ngâm Không nảy mầm
Hạt đậu xanh 6 giờ 48 giờ
Hạt gạo lứt 8 giờ 72 giờ

 

 

 

 

Các chị em nhớ rằng. Khi ngâm các hạt cần phải được ngâm ngập nước tất cả nhé.Sau khi ngâm xong. Nhớ tráng lại bằng nước sạch một lần nữa.

 

 

Ngoài ra, còn một số kinh nghiệm làm sữa hạt quan trọng nữa cho các mẹ.

- Sữa hạt chỉ nên sản phẩm bổ sung chứ không phải là sản phẩm thay thế. Với trẻ nhỏ, các bé vẫn cần phải được ăn đầy đủ các thức ăn có nhiều đạm như thịt cá, trứng, hoặc sữa công thức. Sữa hạt có thể dụng như một sản phẩm để thay đổi khẩu vị cho bé. Trong tuần, bổ sung từ một tới 2 lần. Và lứa tuổi trẻ nhỏ thích hợp sử dụng là trên 1 tuổi.

- Nếu có thời gian nhiều. Thì các bạn sẽ làm sữa vừa phải để cả nhà có thể sử dụng trong ngày. Nếu có ít thời gian, chúng ta có thể làm nhiều hơn. Tuy nhiên, sau khi làm xong cần được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bản quản trong tủ lạnh. Cũng nên duy trì sử dụng tối đa 72 giờ đồng hồ.

Các bạn quan tâm tin tức về hạt macca và quả óc chó có thể xem thêm tại đây:

 

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch, quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt dẻ cười, hạt yến mạch.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

 

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .