Những khó khăn khi trồng macca ở Việt Nam

Những khó khăn khi trồng macca ở Việt Nam. Bài viết do shop online Hạt Sạch sưu tầm và tổng hợp. Shop chuyên hạt macca ở Hà Nội và toàn quốc. Miễn phí vận chuyên tại Hà nội.

Những khó khăn khi trồng macca ở Việt Nam


Những khó khăn khi trồng macca ở Việt Nam.  Cây mắc ca được trồng thử nghiệm ở Việt Nam từ năm 1994. Cho tới năm 2019 này tức là đã được khoảng 24 năm. Tính từ các cây đầu tiên. Qua khảo nghiệm giá trị đất trồng. Cây được thử nghiệm triển khai tại 16 tỉnh thành. Diện tích mắc ca cả nước đến năm 2019 là khoảng 2.440 ha. Cho tới nay, các báo cáo cho thấy. Hai vùng khí hậu phù hợp nhất là Tây Bắc và Tây Nguyên. Các shop hạt macca Hà Nội bắt đầu xuất hiện sản phẩm thuần Việt Nam.

Sau một thời gian trồng thử nghiệm. Và bắt đầu đưa vào sản xuất thương mại. Trồng cây macca ở Việt Nam có những thuận lợi được ghi nhận. Nhưng cũng có những khó khăn thách thức khi trồng tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây được coi là thành công. Khi giống hạt hạnh nhân Hà Nội đưa vào đã không có kết quả.


Khó khăn lớn nhất chính là giống cây

 

Hiện nay, giống cây macca kém chất lượng trên thị trường rất không phải là ít. Bởi cây chất lượng giống thấp thì được bán với giá rẻ. Tại sao giống cây lại kém lại là khó khăn lớn nhất. Đó là những giống cây kém phải mất từ 5-7 năm mới cho hoa và quả bói. Trong khi giống có chất lượng tốt chỉ sau 3 năm là cho hoa và quả. Như vậy, cây kém có chi phí suất đầu tư cao hơn. Nên chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn. Theo khảo sát, cây macca thực sinh cũng rất nhiều người trồng. Khi cây thực sinh phải rất lâu mới ra quả. Còn những trang trại ở Việt Nam trồng cây ghép cành thì cho quả nhanh. Và hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao. Hiện nay ở Việt Nam thì Macca Daklak Nguyên Phương là nơi trồng hiệu quả nhất.

 

Ngoải ra, rất cần phải quan tâm tới nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trồng cây. Bởi quy trình trồng cây đúng không phải trang trại nào cũng nắm được. Quy trình trồng cây chuẩn sẽ giúp cho cây có năng suất cao. Cũng như thu hoạch đúng thời điểm cho lượng dinh dưỡng cao. Các tài liệu hướng dẫn trồng, chăm sóc vẫn còn rất thiếu. Người nông dân cơ bản làm theo kinh nghiệm và mang tính tự phát, phong trào.
 

Hiện trạng có thể thay đổi

 
 
Hiện nay, được sự quan tâm của chính phủ và các ngân hàng. Sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật cho người dân ngày một tiếp cận nhiều hơn.  Đặc biệt nhất là các chính sách về hỗ trợ vùng chế biến, các nhà máy sản xuất chế biến đạt tiêu chuẩn bắt đầu xuất hiện.
Thị trường tiêu dùng mắc ca rất lớn, hiệu quả trồng cây mắc ca cao, đây là cơ hội tốt cho bà con nông dân và các doanh nghiệp biết chớp thời cơ và biến những thách thức thành lợi thế.
Đã có những thương hiệu đạt tiêu chuẩn để cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu.

Sự định hướng của shop chúng tôi

Shop Hạt Sạch đã và đang là đơn vị cung cấp hạt macca Úc hàng đầu ở Hà Nội. Tuy vậy, sắp tới đây. Shop cũng sẽ cung cấp sản phẩm hạt macca Việt Nam. Bởi mong muốn của chúng tôi là muốn đóng góp những điều tốt nhất cho bà con nông dân. Một khi sản phẩm Việt Nam đã đáp ứng được các tiêu chuẩn kiểm định và an toàn thực phẩm.

Hạt Sạch

Shop chuyên cung cấp hạt dinh dưỡng sạch. Hạt macca sạch , hạt chia Úc ở Hà Nội , quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười.