Nhu cầu sử dụng hạt macca của người Việt ngày càng tăng cao

Nhu cầu sử dụng hạt macca của người Việt ngày càng tăng cao. Hatsach.vn cung cấp hạt macca, quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều.

 Nhu cầu sử dụng hạt macca của người Việt ngày càng tăng cao

 

Trong hội nghị về phát triển cây macca diễn ra tại tỉnh Đắc Lắc ngày 29/9/2020. Số liệu thống kê cho thấy. Sản lượng hạt macca năm 2020 tại các tỉnh dự kiến thu hoạch gần 6.600 tấn hạt tươi, tăng gần 24,5 lần so với năm 2015. Tuy nhiên, sản lượng trên vẫn chưa đủ đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Hạt macca hiện nay phần lớn được bán tại thị trường hạt macca hà nội , Hồ Chí Minh và các địa phương có kinh tế phát triển, nhu cầu hưởng thụ cao.

Theo nghiên cứu thị trường từ tổ chức Nielsen. Thị người tiêu dùng Việt Nam đang có sự dịch chuyển về tâm lý và sở thích từ hạt macca nhập khẩu sang hạt macca Việt Nam. Bởi hạt macca Việt Nam chất lượng ngày càng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm lại luôn tươi mới. Trong khi đó, các hạt macca nhập khẩu thì lại không rõ ràng về xuất xứ nhập khẩu. Cũng theo báo cáo trên, nhu cầu sử dụng hạt macca Việt Nam trồng mỗi năm tăng tới 200%. Do đó, các chuyên gia đánh giá. Để đáp ứng được nhu cầu nói trên. Việc mở rộng diện tích trồng cây macca hiện nay là cần thiết.

 

Nhu cầu sử dụng thực phẩm tốt cho sức khỏe tăng đột biến

Đánh giá về nhu cầu sử dụng nói trên. Tổ chức nghiên cứu khảo sát số liệu toàn cầu Nielsen cho biết. Người dân Việt Nam nói riêng và người dân toàn cầu nói chung. Ngày càng có xu hướng chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Đặc biệt, đang có xu hướng chuyển từ thực phẩm vô cơ, thực phẩm có nguồn gốc động vật. Chuyển sang sử dụng các sản phẩm mang tính hữu cơ hoàn toàn, hoặc có nguồn gốc hữu cơ đang rất được quan tâm thu hút.  Với những lợi ích về sức khỏe lâu dài, nhu cầu sử dụng hạt macca làm thực phẩm thay thế đang tăng rất nhanh , mạnh.

 

 

Hội nghị phát triển cây Macca tại vùng nguyên liệu lớn nhất Việt Nam

 

Trong Hội nghị về phát triển cây mắc ca tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk sáng 29/9. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra hàng loạt vấn đề như diện tích trồng bao nhiêu là phù hợp để tránh tình trạng dư thừa, "được mùa, mất giá", mắc ca có phải là cây xóa đói giảm nghèo. Được biết , hiện nay Đắc Lắc là tỉnh có diện tích trồng cây macca cho hiệu quả tốt nhất. Vượt qua cả Lâm Đồng, Điện Biên.

Hạt macca nói riêng và cây macca nói chung đang được định hướng xây dựng thành một ngành hàng mới của nông nghiệp Việt Nam. Vì macca là giống cây có hạt được xếp vào nhóm những loại hạt ngon và bổ dưỡng nhất thế giới. Mặt khác còn là loại thực phẩm có giá trị cao khi có thể chế biến các sản phẩm công nghiệp như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Cũng nhờ nhiều ưu điểm vượt trội như vậy. Mà nhiều hộ nông dân đổi đời nhờ giá trị kinh tế cao trong thời gian qua.

Tuy nhiên, để có cây macca đạt năng suất cao. Thì phải hết sức đầu tư và nghiên cứu kỹ thuật trồng trọt. Bởi nếu trồng và chăm sóc sai kỹ thuật sẽ làm cây không ra quả. Và dẫn tới nợ nần cho người nông dân. Đây là điều phải hết sức lưu ý.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói mắc ca có thể trở thành "cây xóa đói giảm nghèo, làm giàu", là lối ra cho Tây Bắc, Tây Nguyên và một số vùng của Việt Nam không, "chắc các tỉnh đều mong muốn điều này".

Thời gian gần đây, nhu cầu mắc ca tăng 200%. Và còn dự báo nhu cầu còn tăng cao nữa. Các chuyên gia nghiên cứu thông tin cho thấy. Con người ngày càng có các nhu cầu sử dụng các sản phẩm thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn và đảm bảo sức khỏe, thân thiện với môi  trường. Hạt macca chính là một sản phẩm hữu cơ có thể đáp ứng những yêu cầu nói trên. Do đó, trong tương lai nhu cầu sẽ còn tăng cao. Các chuyên gia nông nghiệp khuyến nghị tăng diện tích trồng cây macca lên gấp 3 lần diện tích hiện tai. Đây sẽ là một tín hiệu vui cho người tiêu dùng bởi khi sản lượng tăng lên giá thành sẽ hạ thấp xuống.

Hạt Sạch - shop online cung cấp hạt macca , quả óc chó hà nội , hạt điều.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí giao hàng tại Hà Nội.

Địa chỉ số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội

Liên hệ: Chat Online ( bên phải website). Hotline: 0948.122.123 ( có chat Zalo ).

Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt macca ở Hà Nội , hạt macca quận ba đình hạt macca quận Câu Giấy , hạt macca quận hoàn kiếm , hạt macca quận Hà Đông , hạt macca quận Hai Bà Trưng , hạt macca quận Thanh xuân , hạt macca nam từ liêm , hạt macca quận tây hồ .