Macca Tây Nguyên so với Macca tây Bắc

Macca Tây Nguyên so với Macca tây Bắc. Hiện nay, hạt macca Việt Nam được đánh giá rất cao. Về cả chất lượng, vị ngon và tính chất rõ ràng minh bạch của sản phẩm.

So sánh macca Tây Bắc với Tây Nguyên

So sánh macca Tây Bắc với Tây Nguyên. Hiện nay, hạt macca Việt Nam được đánh giá rất cao. Về cả chất lượng, vị ngon và tính chất rõ ràng minh bạch của sản phẩm. Có nhiều khách hàng mua hạt macca hà nội ,  hạt hạnh nhân Hà Nội hỏi shop. Vì sao shop ở Hà Nội mà đặt hàng ở tận Đắc Lắc. Tại sao không đặt mua macca Tây Bắc sẽ gần hơn. Bớt chi phí giao dịch. Để giúp quý khách có thêm thông tin cần thiết. Shop sẽ làm phép thử so sánh về hạt macca Tây Nguyên và hạt macca Tây Bắc. Từ đó sẽ thấy ưu điểm của mỗi loại.

So sánh macca Tây Bắc với Tây Nguyên về thổ nhưỡng

Do có lợi thế lớn về khí hậu và đất đai, tỉnh Điện Biên đã tập trung phát triển cây mắc ca. Phủ xanh nhiều diện tích đất trống, đồi trọc trên địa bàn các huyện trong tỉnh. Với tốc độ sinh trưởng và cho quả tốt như hiện nay. Loài cây này đang hứa hẹn sẽ trở thành loại cây trồng đa mục đích chủ lực của tỉnh trong xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế.

Khu vực Tây Nguyên có ưu thế về thổ nhưỡng cao hơn. Nơi đây có diện tích mặt bằng sẵn cho trang trại rộng lớn. Thổ nhưỡng có cấu tạo là đất đỏ bazan màu mỡ. Hiệu quả kinh tế rất cao với cây công nghiệp như hồ tiêu, cà phê, hạt điều, cao su, cacao, bơ. Chính vì thế, khi đưa cây macca về Việt Nam trồng thử nghiệm. Khu vực Tây Nguyên và Đắc Lắc được lựa chọn đầu tiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

hạt macca Tây Bắc

hạt macca Tây Bắc

 

 

 

 

 

So sánh macca Tây Bắc với Tây Nguyên về chất lượng sản phẩm

Như đã trình bày ở trên. Vị trí Tây Nguyên có thổ nhưỡng đất đỏ bazan. Giúp cây phát triển và cho năng suất hết sức hiệu quả. Macca Tây Nguyên có tiềm năng . Có thể nói macca trồng ở Tây Bắc cũng rất tốt về chất lượng và dinh dưỡng. Nhưng do Tây Bắc trồng thử nghiệm sau. Diện tích trồng cũng ít hơn. Nên năng suất hiện nay chưa đạt tới thời điểm lý tưởng.

Do đó, nếu so về chất lượng ở thời điểm hiện tại. Thì hạt macca của khu vực Tây Bắc hiện chưa đạt độ dinh dưỡng lý tưởng. Về chất lượng sản phẩm. Hạt macca Tây Nguyên được đánh giá cao hơn. Mặt khác, do có chu kỳ trồng trọt lâu năm hơn. Nên các thương hiệu hạt macca của Tây Nguyên khách hàng thân quen hơn. Và có uy tín hơn.

So sánh về vị trí địa lý của Tây Nguyên và Tây Bắc

Tây Bắc gần Hà Nội hơn. Từ Hà Nội đi Điện Biên là 450km, đi Sơn La là 427km, đi Lai Châu là 301km. Nhưng đường đồi núi đèo dốc nhiều. Nên việc giao hàng chưa hẳn thuận tiện. Khu vực Tây Nguyên cách Hà Nội khoảng 1000km. Tuy nhiên, do đường hạ tầng đường quốc lộ bằng thuận lợi. Chất lượng đường tốt nên giao dịch nhanh chóng đảm bảo. Về thời gian giao hàng. Chỉ nhỉnh hơn nếu giao từ Điện Biên 1 chút xíu.