Macca được mùa được giá bất chấp dịch Covid

Macca được mùa được giá bất chấp dịch Covid. Bài viết do Hatsach.vn sưu tầm. Hạt Sạch chuyên hạt óc chó, hạt macca, hạnh nhân. Giao hàng toàn quốc. Miễn phí giao hàng tại Hà Nội. Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy. Hotlin

Macca được mùa được giá bất chấp dịch Covid

 

Hiện nay, người dân trong tỉnh Đắk Lắc đang tập trung thu hoạch mắc ca. Năng suất mắc ca đạt khá cao, giá ổn định, nên các hộ trồng mắc ca có một vụ thu hoạch được mùa.

Theo bà con nông dân, năm nay nhờ thời tiết thuận lợi, hầu hết các vườn mắc ca đều sai quả. Tại những vườn mắc ca trưởng thành, trung bình cho thu hoạch trên 10 kg/cây. Cá biệt, tại huyện Krong Năng, nhiều nhà vườn trồng mắc ca từ năm 2005, năng suất đạt gần 25 kg/1 cây. Hiện nay, đa số mắc ca thu hoạch của người dân chủ yếu là trồng xen trong vườn cà phê, hồ tiêu, cây ăn quả. Do được mùa, nên việc cung cấp tới các đại lý hạt macca ở Hồ Chí Minh, hạt macca hà nội luôn được đầy đủ , không bị thiếu hụt.

Bà con thường trồng khoảng 100 cây mắc ca/ha. Với năng suất hiện nay, bà con thu hoạch trên 1,5 tấn hạt/1 ha.

Trái mắc ca hiện có giá từ 90.000 - 100.000 đồng/kg, bà con thu về trên 120 triệu đồng/ha. Trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh, giá mắc ca vẫn duy trì ổn định, có giảm nhưng không đáng kể.

Gia đình ông N.Đ.An, xã Đắk Ha , trồng xen 200 cây mắc ca trong vườn cà phê. Năm nay, vườn cây mắc ca của gia đình ông cho thu hoạch năm thứ 3, rất sung sức cả về tầm vóc cây và khả năng ra hoa, đậu quả. Vườn mắc ca của ông An cho năng suất đạt trên 10 kg/cây. Ông An cho biết: "Mắc ca ít công chăm sóc, không lo hạn hán, ít gặp rủi ro. Mắc ca thu về sơ chế là có thể bảo quản tốt trong kho nhiều ngày. Khi có nhu cầu thì mang ra bán, không sợ hư hỏng".

 

Theo ông An, để mắc ca sinh trưởng, phát triển tốt, thích nghi với sinh thái vườn xen canh, ông phải thường xuyên cắt, tỉa cành, giằng chống để không bị gãy cành khi cây nhiều quả.

Cũng theo ông An, mắc ca mang lại nhiều lợi ích kinh tế, ít cạnh tranh dinh dưỡng trong vườn xen canh, nên ông đã trồng xen trong 2 ha cà phê, hồ tiêu của gia đình. Vụ này, gia đình ông thu hoạch gần 3 tấn quả mắc ca, thu về khoảng 200 triệu đồng.

Còn tại Công ty Damaca Nguyên Phương, ở xã Phú lộc (huyện K Rông Năng, tỉnh Đắk Lắc ) cho hay: "Năm nay, đầu mùa giá mắc ca có cao hơn năm ngoái đôi chút và năng suất cũng đạt cao hơn. Đây thực sự là niềm vui đối với bà con nông dân trong lúc khó khăn này. Với giá tiêu thụ hạt mắc ca xô khoảng 100.000 đồng/kg, thu nhập từ cây mắc ca trồng xen trong vườn cà phê (100 cây/ha) đạt bình quân từ 70 - 100 triệu đồng/ha".

Theo ông L.V.Cường, chủ cơ sở thu mua, chế biến hạt mắc ca ở xã Phú Lộc (Đắk R’lấp), gia đình ông đầu tư thiết bị sấy, chẻ hạt, máy hút chân không để mua hạt mắc ca về sơ chế, chế biến. Mỗi vụ, gia đình ông thu mua khoảng 7 tấn hạt mắc ca để sơ chế và cung cấp cho các đại lý lớn trong và ngoài tỉnh.

Ông Cường chia sẻ: "Hiện nay, nhu cầu mắc ca trên thị trường khá lớn, nhất là các cơ sở thu mua để chế biến các sản phẩm bánh kẹo, dự trữ cho dịp lễ tết cuối năm. Hiện nay, tôi còn khá nhiều đơn đặt hàng".

Theo các nhà vườn, trồng mắc ca hiện cho hiệu quả kinh tế khá cao, chi phí đầu tư thấp. Chỉ cần giá mắc ca đạt trên 90.000 đồng/kg là người trồng có thu nhập ổn định.

 

Hạtsạch.vn - Shop online hạt macca, quả óc chó, hạt hạnh nhân.

 Miễn phí giao hạt macca ở Hà Nội , quả óc chó hà nội . Ship tỉnh khác hỗ trợ 50% phí ship.

 Giao ngay trong ngày với đơn hàng nội thành Hà Nội hoặc cách shop <15km. 

 Shop nhận đơn qua : Chat Zalo 0948122123 hoặc gọi điện hotline 0948122123 hoặc inbox Fanpage: https://www.facebook.com/hatsach.vn/

 Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội .

 Thanh toán: ship COD hoặc Chuyển khoản 

Số TK  6890101098888 Ngân hàng quân đội MB Bank