Lý do hạt macca đắt nhất thế giới cực bất ngờ

Lý do hạt macca đắt nhất thế giới cực bất ngờ. Tin tức được shop Hạt Sạch sưu tầm. Shop chuyên cung cấp hạt macca sạch. Quả óc chó sạch. Hạt hạnh nhân. Hạt chia. Hạt dẻ cười. Miễn phí vận chuyển ở Hà Nội . Giao hàng trên toàn quốc.

Lý do hạt macca đắt nhất thế giới cực bất ngờ


Có rất nhiều thông tin được xoay quanh loại quả cực kỳ thú vị này. Một trong những sự tò mò của các khách hàng đó là vì sao quả mắc ca có giá thành đắt đến thế. Một trong những lý do mà shop hạt macca Hà Nội  nào cũng biết. Đó là thành phần dinh dưỡng và tác dụng của hạt macca. Để biết những công dụng của hạt macca sạch . 

Lý do chính khiến giá của hạt macca được bán rất cao. Ngoài thành phần dinh dưỡng cực giàu có và tốt cho sức khỏe. Thì khâu chăm sóc nuôi truông và thu hoạch loại quả này rất rắc rối. Nhiều khi còn có thể nói là khó khăn. Những khó khăn và rắc rối của của việt thu hoạch này như thế nào. Xin mời các bạn xem tiếp dưới đây.

 

Hạt macca xuất xứ từ đâu

Hạt macca xưa nhất chỉ có người thổ dân Úc sử dụng. Họ thường gọi chúng với tên quen thuộc là Kindal Kindal. Chính vì vậy, chỉ nội tộc thổ dân bản xứ tại một khu vực nhỏ của Úc biết tới mà thôi. Sau này , mới được các nhà khoa học từ Anh tới nhân rộng loại cây này. Đặt tên hạt theo tên của John Macadam - một bác sĩ vĩ đại người Scotland.

Những cây macadamia được trồng  có điều kiện phải nói là hoàn hảo . Trồng macadamia: đất màu mỡ, mưa nhiều, và khí hậu ấm áp. Và điều này cũng đồng nghĩa rằng ở những khu vực không có điều kiện như vậy. Nếu muốn ăn hạt macca thì đành phải nhập khẩu nó thôi.

lý do hạt macca đắt nhất thế giới

Hạt macca đã khá rắc rối ngay từ khâu trồng trọt

Hiện tại, các khu vực xuất khẩu macca nhiều nhất là Úc và Hawai.Trên thế giới có 10 loài cây macadamia. Nhưng chỉ 2 trong số đó cho ra các loại hạt đắt tiền này. Đặc biệt nhất là. Cả trong 2 giống cây nói trên thì cũng phải  mất 7 đến 10 năm để bắt đầu kết quả và tạo hạt .

Đây là một quãng thời gian khá lâu so với các loại cây cho hạt và quả khác. Không những vậy. Mỗi cây lại có thời gian cho hoa khác nhau. Lượng hoa nở luôn bất thường với thời gian dài. Chính vì vậy. Mà đợi tới khi có quả. Độ trễ thu hoach cũng khác nhau. Tức là không thể thu hoạch cùng một lúc. Mà phải thu hoạch làm nhiều lần. Mỗi lần một ít. Đây được coi là rắc rồi và phiền phức khá lớn của loại cây này. Đồng thời cũng cho chúng ta thấy công sức nuôi trồng thu hoạch khó khăn đến nhường nào.

Hạt macca còn cực kỳ phức tạp khó khăn trong khâu thu hoạch

 

Chính bởi thời gian ra hoa khá khác nhau. Nên trong một năm. Người trồng có thể thu hoạch loại quả này với mức thu hoạc rải rác 5 tới 6 lần. Mỗi lần thu hoạch một ít.

Nhưng chưa phải thu hoạch quả là đã xong. Khâu thu hoạch này phức tạp ở chỗ. Hạt macca muốn có được sự ngon lành và giàu dinh dưỡng nhất. Cần phải đợi tới lúc quả chín và tự rụng rơi xuống sân. Sau đó, người trồng phải đi thu hoạch. Chính vì vậy, để có hạt macca ngon nhất chín nhất thì rất lâu, rất tốn thời gian chứ không phải cứ hái quả ngay khi còn trên cây những loại quả thông thường. Chính vì hai cái sự rắc rối trong trồng trọt và thu hoạch như vậy. Đã làm cho nhân công và chi phí đầu tư trông cây cao ngất. Và tính vào giá thành nên khá đắt.

Tuy nhiên, với những lợi ích mà hạt macca đem lại . Thì nhiều người sẵn sàng mua hạt macca về thưởng thức. Và tăng cường sức khỏe cho mình.

HẠT SẠCH

Shop chuyên cung cấp hạt macca , quả óc chó, hạt hạnh nhân Hà Nội.

Giao hàng trên toàn quốc . Miễn phí vận chuyển toàn Hà Nội .

Liên hệ : tại Chat Online - shop trực 24h. Hoặc điện thoại : 0948.122.123