Làm sữa hạt macca sấy chín có được không

Làm sữa hạt macca sấy chín có được không. Bài viết do shop Hạt Sạch - Hạt macca Hà Nội sưu tầm. Hatsach.vn chuyên cung cấp hạt macca Hà Nội, hạt hạnh nhân Hà Nội, điều. Giao hàng toàn quốc. Giao ngay và miễn phí tại Hà Nội.

Làm sữa hạt macca sấy chín có được không

Xin chào các quý khách. Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm và ghé thăm website Hạt Sạch - Hạt macca Hà Nội của shop. Theo nhiều yêu cầu từ khách hàng. Muốn nhận được sự tư vấn về sữa hạt. Đặc biệt là vấn đề làm sữa hạt có nhất thiế là phải làm từ hạt macca sống không. Hôm nay, shop xin chia sẻ các kiến thức đã tích lũy được sau nhiều năm cung cấp hạt dinh dưỡng sạch , hạt hạnh nhân hà nội cho thị trường.

 

Làm sữa hạt từ macca sống và macca chín có khác nhau không

Theo nghiên cứu của Hiệp hội macca Úc. Macca sống và macca đã sấy chín, nấu chín. Hoặc sữa làm từ hạt macca sống. Và sữa làm từ hạt macca chín không có sự khác nhau về dinh dưỡng, khoáng chất. Chính vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể sử dụng hạt macca sống, macca đã sấy chín hoặc macca đun chín để làm sữa hạt.

Vì theo một số ít thông tin cho rằng, hạt macca nếu gặp nhiệt sẽ mất đi dinh dưỡng. Vậy, nếu khẳng định như vậy, thì khi làm sữa hạt macca bạn phải say hạt và uống ngay. Chứ không được đun trên bếp, vì cho rằng mất dinh dưỡng. Vậy tại sao trong quá trình làm sữa vẫn có công đoạn đun hạt macca trong nước. Điều đó chứng tỏ rằng, đun hạt macca hoặc sấy hạt macca hoàn toàn không ảnh hưởng chất lượng. Điều nay tương tự như bạn luộc hoặc xào rau hàng ngày, đây là công đoạn cần thiết. Chứ chẳng lẽ lại ăn rau sống.

Vậy hiểu thế nào cho đúng. Xin mời các bạn cùng xem phần tiếp theo của bài viết.

Điều này thường do cách hiểu sai của một số bạn mới làm sữa. Đó là cho rằng khi sử dụng hạt sống thì giữ được enzyme và khoáng chất. Điều này là hoàn toàn không đúng như trong nghiên cứu của hiệp hội macca Úc. Bởi phần lớn hiện nay, hạt macca sử dụng để ăn là hạt macca đã sấy chín. Chứ không ai lại ăn hạt macca sống cả. 

Thứ hai, lo ngại đun hoặc sấy hạt macca sẽ có chất gây hại kết tủa. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu hạt macca của bạn sử dụng làm sữa là hạt macca có tẩm ướp hóa chất độc hại. Hoặc có thể kết tủa nếu hạt macca được ngâm tẩm bằng nhiều loại gia vị. Còn đối với hạt macca nguyên vị, hạt macca không hề tẩm ướp thì không hề có những phản ứng nêu trên. Chính vì vậy, các quý khách hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng hạt macca sấy hoặc macca đun sôi để làm sữa uống.

Một ghi nhớ để có thể giúp sữa hạt dễ làm hơn. Đó là các bạn nên ngâm nước tinh khiết hạt macca từ 90 tới 120 phút trước khi xay. Điều này giúp hạt macca mềm nên dễ xay hơn.