Kinh nghiệm phòng tránh lây nhiễm Virus Corona

Kinh nghiệm phòng tránh lây nhiễm Virus Corona. Bài viết shop Hạt Sạch thu thập từ trang facebook bác sỹ Nguyễn Lân Hiếu. Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đại biểu quốc hội .

Kinh nghiệm phòng tránh lây nhiễm Virus Corona


 

Như các bạn cũng đã biết. Thời gian vừa qua tình hình lây nhiễm Virus Corona đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Shop hạt macca hà nội , quả óc chó hà nội xin chia sẽ tới các bạn và khách hàng các thông tin hữu ích để phòng chống lây nhiêm . Virus Corona nhé.

Đây là những thông tin được shop cập nhật từ trang Facebook cá nhân. Của bác sỹ Nguyễn Lân Hiếu - Ông đang là giám đốc bệnh viện Đại học Y và Đại Biểu Quốc Hội.


Virus Corona có thể lây lan qua những đường nào.

 

1.Giọt nước bọt mang Corona virus có kích thước khá lớn. Chính vì thế mà các loại khẩu trang thông thường (không chỉ N95) đều có thể lọc được. Tuy nhiên, khi người bị nhiễm bệnh hắt hơi ra môi trường. Cần lưu ý là  giọt nước bọt chứa virus có thể bắn xa 3m (khoảng 10 feet). Và khoảng thời gian này chúng sẽ lơ lửng trong không khí trước khi rơi xuống mặt đất.
2. Khi rơi xuống bề mặt kim loại, virus sẽ sống ít nhất khoảng 12 giờ. Vì vậy, hãy luôn nhớ, nếu bạn tiếp xúc với bất kỳ bề mặt kim loại nào. Như tay nắm cửa, tay cầu thang, các dụng cụ kim loại như thìa dĩa. Hãy rửa tay bằng xà phòng thật kỹ.
3. Virus có thể vẫn hoạt động trên vải trong 6-12 giờ. Bột giặt thông thường cũng có thể diệt được virus. Đối với quần áo mùa đông không cần/không giặt được hàng ngày, bạn có thể phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời để diệt virus.

 

Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm virus Corona

 

1. Hình thức lây nhiễm corona virus phổ biến nhất là do chạm, tiếp xúc những thứ ở nơi công cộng. Do đó, chúng ta hãy rửa tay thường xuyên. Virus chỉ có thể sống trên tay bạn trong 5-10 phút. Nhưng trong thời gian từ  5 tới 10 phút đó. Bàn tay sẽ có rất nhiều hoạt động có thể xảy ra . Ví dụ như chúng ta có thể vô tình dụi mắt hay ngoáy mũi.  Những hoạt động này làm virus có thể xâm nhập vào cơ thể.
2. Ngoài việc rửa tay thường xuyên. Việc rất quan trọng là hãy súc miệng, súc họng bằng nước súc miệng có tính sát khuẩn. Điều này sẽ giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu virus khi chúng vẫn còn trong cổ họng (trước khi xâm nhập xuống phổi).
3. Hãy chăm sóc, bảo vệ bản thân và đừng quên uống thật nhiều nước các bạn nhé.

 

Hạt Sạch - shop hạt macca ở Hà Nội giao hàng toàn quốc

Chuyên cung cấp hạt macca sạch, quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, điều.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .