Tâm lý của người mẹ và thai nhi liên quan tới nhau thế nào

Tâm lý của người mẹ và thai nhi liên quan tới nhau thế nào. Bài viết do shop Hạt Sạch sưu tầm. Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt macca, quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt điều. Giao hàng toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội.

Tâm lý của người mẹ và thai nhi liên quan tới nhau thế nào

 
Chào các bố mẹ, chúng tôi không chỉ là shop cung cấp hạt macca hà nội , quả óc chó hà nội  lâu năm uy tín. Chúng tôi còn mang tới cho các mẹ những kiến thức mang thai rất bổ ích nữa nhé.
 
Tâm lý của người mẹ và thai nhi liên quan tới nhau thế nào. Quả thật đây là một câu hỏi không dễ để trả lời. Trước đây, chúng ta đều biết. Người mẹ và thai nhi có mối quan hệ bền chặt về mặt dinh dưỡng. Nhưng còn tâm lý có ảnh hưởng tới thai nhi không thì trước đây chưa có đánh giá. Tuy nhiên theo những nghiên cứu một số năm gần đây. Thì tâm lý người mẹ và thai nhi có mối liên hệ chặt chẽ cũng như ảnh hưởng tương tác qua lại lẫn nhau. Cùng tìm hiểu về thông tin thú vị này dưới đây nhé.

Theo những nghiên cứu khoa học tâm sinh lý thai kỳ. Người mẹ và thai nhi có mối liên hệ cực hữu. Tình mẫu tử là một tình cảm cực kỳ thiêng liêng và đặc biệt. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, em bé đã có một mối liên hệ lạ thường với mẹ. Không chỉ truyền dinh dưỡng, mà ngay cả cảm xúc, tâm trạng của mẹ cũng được truyền sang bé và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi.
 
 

Những biến đổi tâm lý thai kỳ

 
Theo quan sát lâm sàng, trong tháng thứ 2 của thai kỳ, vòm miệng và hàm trên của bé sẽ bắt đầu được hình thành. Trong giai đoạn này, việc mẹ khóc, lo lắng quá mức hay gia tăng cảm xúc đột ngột có thể gây nên sự phát triển không bình thường cho bé. Vì vậy hãy thực sự chú ý trong giai đoạn này các mẹ nhé.
Trong những tháng cuối mà mẹ thường xuyên khóc hay tâm trạng bất ổn, trầm cảm, sợ hãi,... máu sẽ lưu thông kém, không cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng đến thai nhi. Nghiên cứu cho thấy trong trường hợp này, các bé sinh ra thường nhẹ hơn 0,5-1kg so với tiêu chuẩn. Ngoài ra, bé cũng có thể bị kém thông minh, chậm phát triển.
Đặc biệt hơn, tâm trạng của mẹ khi mang thai không chỉ ảnh hưởng đến bé khi còn trong bụng mà ngay cả khi ra đời, bé cũng gặp phải nhiều vấn đề như: hay quấy khóc, ngủ kém, rối loạn tiêu hóa và khó thích ứng với sự thay đổi môi trường. Về tính cách, bé sẽ hình thành tính nhút nhát, khép kín, không thích giao tiếp với mọi người...
Vẫn biết là trong thời kỳ mang thai, do thay đổi nội tiết tố nên bà bầu thường nhạy cảm hơn bao giờ hết. Để giảm thiểu tình trạng này, các mẹ bầu hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi cho mình, thường xuyên vận động nhẹ như đi bộ, tập yoga bầu và giao lưu gặp gỡ bạn bè để tâm lý luôn được thoải mái nha.
 

Hạt Sạch - cung cấp hạt macca, quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều

Giao hàng toàn quốc. Miễn phí vận chuyển toàn Hà Nội.

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 0948.122.123 ( có chat Zalo). Hoặc Chat Online ( bên phải website)