Bà bầu cần kiêng đồ ăn nào

Bà bầu cần kiêng đồ ăn nào . Tin tức do shop Hạt Sạch sưu tầm. Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt macca, quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt chia. Giao hàng trên toàn quốc hỗ trợ 50% phí ship. Miễn phí giao hạt macca ở Hà Nội, quả óc chó ở Hà Nội, hạt chia ở Hà Nội

Bà bầu cần kiêng những đồ ăn nào

 

Bà bầu cần kiêng những đồ ăn nào khi mang bầu. Người mẹ rất cần được bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi. Những thực phẩm được cho tốt cho mẹ như rau xanh, hoa quả tươi, hải sản , các loại hạt như hạt macca hà nội đang bán, quả óc chó hà nội, hạt chia. Chính vì lý do này mà nhiều mẹ thường ăn uống quá thoải mải mà không hề kiêng khem. Tuy nhiên, cũng có những đồ ăn kiêng kỵ như dưới đây lại là điều không nên một chút nào.

Thịt động vật sống

Thịt động vật tươi sống mà chưa hề qua chế biến nấu chín là điều rất cần tránh. Các loại thịt động vật tươi sống, thịt tái chứa nhiều vi khuẩn. Nhất là hiện này. Nhất là hiện nay các loại bệnh dịnh từ động vật khá nhiều. Nên đây là phương án cần thiết để đảm bảo thai nhi phát triển không có các hiện tượng bất thường.

Các loại cá sống

Các món ăn cá sống nghe chừng có vẻ an toàn hơn. Nhưng cũng tương tự như thịt động vật còn sống. Các loại cá sống có khả năng gây ra ngộ độc thực phẩm. Ví dụ như một số loại cá biển có hàm lượng thủy ngân hoặc độc tố cao. Điều này thì không tốt cho cả bà bầu hoặc trực tiếp đến thai nhi. Qua đó nguy cơ mất an toàn cho thai nhi là rất cao. Ngoài ra, khi không nấu chín kỹ thì trong thịt cá cũng tồn tại những vi khuẩn cho dù đó là cá sông hay cá biển. Bởi vậy, mẹ nào có sở thích ăn sushi với nhân cá hồi sống thì cần stop lại ngay nhé. Chúng ta chỉ cần sử dụng thịt cá hồi đã nấu chín là xong thôi mà.

Các loại trứng sống

Tương tự như thịt sống và cá sống. Trứng sống cũng tồn tại vi khuẩn nếu không được làm chín. Thường chỉ có nam giới cần tăng cường thể lực gấp mới uống trứng sống. Các chị em cũng không thích món này lắm. Nhưng cần lưu ý khi vô tình ăn phải trứng sống. Đó là khi chúng ta sử dụng món nước sốt may-o-ne. Bởi nhiều bạn không biết rằng thành phần nước sốt này có chứa trứng sống.

Pho mát tươi

Pho mát tươi được làm từ sữa là sản phẩm chưa qua tiệt trùng. Chính vì vậy các bạn cũng không cần thiết sử dụng. Thay vào đó, các bạn nên sử dụng các loại sữa bà bầu. Cũng có dinh dưỡng tương tự và an toàn hơn.

Đường

Đường là thực phẩm cần hạn chế chứ không nhất thiết kiêng hoàn toàn. Bởi khi mang thai. lượng đường trong cơ thể luôn tăng cao. Nếu bạn hay sử dụng đường. Sẽ gặp phải nguy cơ tiểu đường thai kỳ bất cứ lúc nào.

Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga được coi là thực phẩm cần tuyệt đối tránh. Bởi lượng đường trong nước ngọt là rất lớn. Không tốt cho người mẹ khi mang thai. Mặt khác, nước ngọt có ga chứa nhiều CO2 bão hòa và các phụ gia thực phẩm công nhiệp mất an toàn cho thai nhi.

Rau ngót

Tác dụng tốt của rau ngót với người sau sinh đã được chứng minh. Nhưng đối với thai nhi và bà mẹ mang thai, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy tác động xấu khi sử dụng rau ngót.

Tuyệt đối tránh bia rượu thuốc lá và các chất kích thích


Thay vì uống các loại rượu, bia, rượu hỗn hợp, mẹ bầu nên uống nước trái cây như nước táo, cà chua, rượu trái cây, và các thức uống không cồn khác.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cần ăn những thức ăn giàu folate có trong nước cam, dâu tây, rau dền, bông cải, ngũ cốc.