Khát khao nâng tầm macca Việt của CEO Macca Nguyên Phương

Khát khao nâng tầm macca Việt của CEO Macca Nguyên Phương. Bài viết do shop Hạt Sạch sưu tầm. Hatsach.vn chuyên hạt dinh dưỡng , hạt macca, quả óc chó, hạt chia, hạt hạnh nhân. Giao hàng trên toàn quốc. Giao miễn phí hạt macca ở Hà Nội, quả óc chó ở Hà Nộ

Khát khao nâng tầm macca Việt của CEO 8X Thu Phương


Làm ra nông sản sạch đã khó, xây dựng thương hiệu, khơi thông được thị trường tiêu thụ. Và chia sẻ lợi nhuận công bằng cho tất cả các bên lại càng khó hơn. Tây Nguyên với hàng triệu tấn nông sản xuất bán thô mỗi năm. Nhưng các shop hạt macca hà nội có macca Đắc Lak thì chưa có nhiều. Vì thế rất cần có thêm rất nhiều thương hiệu mới. Giữa bối cảnh đó, những người trẻ đầy tâm huyết tại Đắk Lắk tìm hướng đi riêng.

 

Từ cô chủ nhỏ ở xã vùng sâu

Tốt nghiệp Quản trị kinh doanh, sau 3 năm làm thuê tích lũy kinh nghiệm, năm 2016 Nguyễn Thị Thu Phương về quê lập nghiệp ngay trên mảnh vườn nhà mình. Tại đó, bố cô đã tiên phong trồng mắc ca giữa vùng chuyên canh cà phê ở thôn Lộc Xuân, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng. 

Thương nông dân bán mắc ca thô giá rẻ, Phương xin bố mẹ vay giúp 400 triệu đồng để mua nguyên liệu, máy dập hạt, máy sấy, máy hút chân không, nhờ thợ cơ khí gia công lại cho phù hợp yêu cầu, rồi mày mò chế biến. Những mẻ hàng đầu tiên bị hôi dầu, ế ẩm, lỗ vốn hơn 70 triệu đồng. Cô kiên trì thử nghiệm, rốt cục chốt được công thức chế biến, đóng gói hút chân không hạt mắc ca sấy, hương vị tươi ngon, giá lại rẻ hơn hẳn mắc ca ngoại nhập. Năm 2017 cô bán được 25 tấn mắc ca thành phẩm, lãi 450 triệu đồng. Năm 2018 lần đầu tiên tỉnh Đắk Lắk tổ chức thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, Phương đoạt giải Nhất với đề án “Sản xuất và kinh doanh hạt mắc ca”.

 

Đến khát vọng đưa sản phẩm Macca Việt thăng hạng trên tầm quốc tế

Tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam 2019, Phương kêu gọi nhà đầu tư góp vốn. Nghe cô gái đến từ một xã vùng sâu Tây Nguyên điềm tĩnh trả lời mạch lạc mọi chất vấn hóc búa, Shark Nguyễn Ngọc Thủy đã quyết định mua 36% cổ phần công ty Damaca Nguyên Phương do cô làm giám đốc với giá 5 tỷ đồng. Phương dùng khoản tiền này mua sắm thiết bị, dựng thêm kho lạnh, hướng tới mục tiêu 20 tỷ đồng doanh thu trong năm tới.

“Cả trăm quốc gia tiêu thụ, mà chỉ 30 nước trồng được mắc ca, đó là lợi thế quê hương. Tôi sẽ sản xuất những mặt hàng giá trị cao hơn từ mắc ca, như sữa, bột dinh dưỡng, dầu mắc ca, là loại hàng được ngành mỹ phẩm tiêu thụ mạnh. Ký kết với chính quyền các huyện về việc hỗ trợ giống, kỹ thuật cho nông dân, tôi có đủ nguồn nguyên liệu để tăng công suất chế biến”- Thu Phương tự tin chia sẻ

Cho đến nay. Thương hiệu macca Nguyên Phương đã được bạn bè quốc tế biết đến. Các sản phẩm đã được xuất khẩu từ năm 2018 tới nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, nhiều nhất là tại thị trường Đài Loan, Canada và Hàn Quốc. Được biết, đây đều là những quốc gia rất khắt khe về các chất lượng sản phẩm ẩm thực. Tuy nhiên, với dây chuyền sản xuất hiện đại và vệ sinh an toàn thực phẩm cao. Macca Nguyên Phương đã đủ điều kiện để xuất khẩu vào các thị trường khó tính trên. Tới nay, các sản phẩm được người dân bản địa thích thú và tin dùng. 

 

Hạt Sạch - shop online chuyên cung cấp hạt dinh dưỡng sạch tại Hà Nội và giao hàng toàn quốc

Hạt macca sạch , quả óc chó hà nội , hạt hạnh nhân , hạt dẻ cười.

Liên hệ: Điện thoại, Zalo: 0948.122.123 Hoặc Chat Online bên phải website.

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội 

Miễn phí giao hạt macca ở Hà Nội , quả óc chó ở Hà Nội , hạt hạnh nhân ở Hà Nội , hạt chia ở Hà Nội .