Hướng dẫn cách tách vỏ quả óc chó

Hướng dẫn cách tách vỏ quả óc chó

Hướng dẫn cách tách vỏ óc chó

 

Xin chào quý khách hàng . Như các bạn đã biết. Hạtsạch.vn là shop bán khá có tiếng. Bên cạnh hạt macca, khách hàng của chúng tôi cũng rất thích sử dụng quả óc chó. Bởi đây cũng là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Cũng tương tự hạt macca hà nội . Quả óc chó cũng được bảo vệ bởi một lớp vỏ cứng bên ngoài. Quả óc chó có vỏ khá dày và cứng. Không thể dùng răng để cắn như những loại quả khác.  Chính vì vậy, để lấy nhân quả óc chó . Dạng còn nguyên vỏ , thì các bạn có thể làm theo một số cách dưới đây.

Thông thường, khách hàng thường thích ăn quả óc chó còn nguyên vỏ. Lý do bởi vì tuy có chút bất tiện. Nhưng lớp vỏ cứng và dày này sẽ giúp cho việc bảo quản dễ dàng hơn. Vi khuẩn, nấm mốc không có cơ hội thâm nhập. Mỗi khi bạn mở túi hoặc hộp thì không nên để hở quá lâu. Và chú ý buộc hoặc đóng thật chặt. Nếu bạn có ý định sử dụng trong thời gian dài. Thì tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì hiện nay có 3 cách để tách vỏ óc chó được nhiều người sử dụng nhất.

 

Sử dụng vật tày cứng để tách vỏ như chày, búa nhỏ

Đây là cách làm khá phổ biến với những người ít ăn. Hoặc không thường xuyên ăn quả óc chó. Cách làm bản sử dụng vật tày cứng. Dạng cứng có bề mặt như chày. Hoặc búa đập đá, búa dần bit tết. Cần để  lên bề mặt cứng phẳng. Như bàn gỗ, mặt sàn nhà, mặt thớt gỗ.

Gõ vật tày cứng vào phần vỏ của quả óc chó. Khi gõ các bạn nhớ để chiều dài quả óc chó. Theo hướng song song với mặt bàn gỗ, hoặc mặt đất. Bởi để theo chiều như vậy, vỏ quả óc chó sẽ dễ vỡ nhanh hơn.

Sử dụng vật kim loại dẹt cứng dày để tách vỏ

Khi quan sát kỹ vỏ quả óc chó. Bạn sẽ thấy quả óc chó sẽ có vài ba đường gân nổi lên. Hoặc đường rãnh nổi lên. Đường rãnh này có thể bị tách ra nhờ vật kim loại dẹt cứng. Ví dụ như cán thìa, hoặc mũi kéo không nhọn. Các bạn nên sử dụng vật kim loại có đầu không quá nhọn để tránh gây nguy hiểm. Các bạn có thể lấy dụng cụ tách vỏ hạt macca. Để sử dụng cũng hiệu quả và tiện dụng.

Hoặc đơn giản bạn chỉ cần sử dụng một vật liệu kim loại nhọn. Sau đó cho quả óc chó vào rồi kẹp sao cho quả óc chó vỡ ra. Mà vẫn còn nguyên vẹn, không bị nát

 

Sử dụng các dạng kìm kẹp kim loại

Trên thị trường hiện nay có bán kìm tách vỏ óc chó. Đây là dạng kìm kẹp khá đơn giản với hai miếng kim loại cứng được chốt vào nhau bằng một con vit. Khi muốn tách vỏ chỉ cần khép 3 miếng kẹp kim  loại vào vỏ quả óc chó. Sẽ vỡ dễ dàng. Nên để quả óc chó có đường gân. Đường rãnh vuông góc với kìm kẹp.

Tại shop Hạt Sạch của chúng tôi. Khi mua sản phẩm Quả óc chó các bạn sẽ được tặng 1 kìm kẹp quả óc chó miễn phí.

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch, quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt điều.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .