Hạt macca trồng tại Việt Nam có chất lượng như tại Úc không ?

Hạt macca trồng tại Việt Nam có chất lượng như tại Úc không . Bài viết của shop Hạt Sạch. Chuyên cung cấp hạt macca ở Hà Nội. Quả óc chó ở Hà Nội. Uy tín chất lượng cao.

Hạt macca trồng tại Việt Nam có chất lượng như tại Úc không ?

Hạt macca trồng tại Việt Nam có chất lượng như tại Úc không . Là điều mà nhiều bạn hàng và khách hàng của shop Hạt Sạch rất quan tâm. Vì hiện nay một số bạn mua hạt macca hà nội được trồng ở Việt Nam. Thường cảm thấy vị ngon, bùi béo ngậy không bằng hạt macca trồng tại Úc. Để có thể hiểu hơn về vấn đề này. Chúng ta sẽ cùng phân tích từ các thông tin được người dân. 

Như các bạn đã biết, Australia được các nhà nghiên cứu thực vật học đánh giá. Là nơi có những cây macca đầu tiên ở trên trái đất. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu thực vật học cũng cho rằng. Australia kinh độ và vĩ độ nằm ở khu vực khí hậu ôn hòa. Đất đai màu mỡ. Lượng độ ẩm trong đất duy trì ở mức thích hợp nhất với cây macca. Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn các nơi khác. Ngoài Australia, cũng có một khu vực có thổ nhưỡng gần tương đồng.

Việt Nam hiện nay cũng đã đưa vào trồng thử nghiệm. Tại Đak Nông, Đak Lak và Lâm Đồng. Cùng tìm hiểu quy trình trồng được các trang trại cung cấp.

 

Hạt macca trồng tại Việt Nam như thế nào ?

Một số trang trại tại vùng trồng nguyên liệu macca  tại Tây Nguyên cho biết. Đúng là một vài năm gần đây họ đã bắt đầu trồng thừ nghiệm cây macca. Tức là việc trồng cây macca tại Tây Nguyên và Lâm Đồng. Vẫn chưa được trồng theo dạng quy mô lớn. Nên vẫn chưa có một quy hoạch tổng thể về phát triển hạt macca. Còn thử nghiệm xem thời gian trồng, mức độ sống sót. Thích hợp khí hậu hay không. Sản lượng và chất lượng hạt Macca có nguồn giống Úc nhưng trồng tại Việt Nam thế nào. Cho đến hiện nay vẫn chưa có kết quả và báo cáo cụ thể.

Mặt khác, rất nhiều các trang trại tại đây. Vẫn không cho rằng hạt macca là thế mạnh để họ chuyển đổi sang. Bởi với những người am hiểu về nông sản Việt Nam. Đặc biệt là nông sản tại các khu vực cao nguyên như Tây Nguyên, Lâm Đồng. Loại cây đang giữ vị trí số một và được coi trọng nhất. Đang là cây cà phê. Việc đang trồng trọt và chế biến hạt cà phê đang tốt. Để chuyển đổi sang một loại cây mới là một điều hết sức khó khăn. Do đó, việc tìm được lượng diện tích lớn. Để xây dựng vùng nguyên liệu chuyên canh cho cây macca. Không phải là một bài toán dễ, nếu không phải nói là rất khó. Tuy vậy, nhờ lợi ích kinh tế. Mà hạt macca trồng tại Việt Nam đang tăng về số lượng và chất lượng.

 

 

Hạt macca trồng tại Việt Nam chất lượng thế nào

Trong một lần có dịp tham quan trang trại của ông Y Brak Knul  tại Tây Nguyên.  Dẫn chúng tôi dạo quanh một vòng trong rẫy cà phê. Có trồng xen cây mắc ca của mình. ông Y Brak Knul ở xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho hay. Hiện Tây Nguyên chiếm 2000ha , tức 70% lượng macca cả nước.

Điều nay cho chúng ta thấy. Việc trồng cây macca ở Việt Nam ở Đắc Lắc và Tây Nguyên là chủ yếu. Đặc biết nhất là phần giống. Bởi hiện nay, ngay tại Việt Nam. Số lượng dòng giống macca được đưa vào trồng phải hơn 20 loại. Giống cây macca và loại cây khác nhau. Được trồng và chăm sóc có sự công phu khác nhau. Lượng đạm, lân, kali cũng như lượng nước tưới tiêu khác nhau. Khác quy trình trồng sẽ cho chất lượng khác nhau.

trồng cây macca

Vườn cà phê trồng xen mắc ca của Ông  Y Brak Knul ở xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk

- Ông Y Brak Knul còn cho chúng tôi biết thêm. Ngoài việc tốn ít công chăm sóc thì quá trình thu hoạch loại quả này khá đơn giản. Vì thương lái thường mua quả tươi nên người nông dân không phải mất công bảo quản hạt.

 

Từ thực tế cho thấy chất lượng đang được cải thiện

Như vậy, chúng ta thấy rằng việc ông Y Brak Knul. Và người dân ở Tây Nguyên ý thức rằng. Cây macca tốn ít công chăm sóc hơn cây khác. Đã cho thấy việc đầu tư trồng cây macca chưa thực sự chu đáo. Để có chất lượng trái tốt hơn. Người trồng cần phải học hỏi thêm nhiều kỹ thuật hơn nữa.

 Trong những năm trở lại đây. Với sự vào cuộc của ngân hàng Liên việt Post Bank. Có sự chuyển giao kỹ thuật. Tình hình thực tế đã có những thay đổi ngày một đáng kể.Tỷ lệ cây ra hoa đậu trái ngày càng tốt hơn. Hàm lượng dinh dưỡng trong quả. Cũng như công nghệ chế biến đang ngày một hiện đại hơn.


Công việc cải tạo đất bắt đầu được coi trọng

Cũng giống như vỏ hạt điều, vỏ mắc ca làm nguyên liệu. Nhiên liệu đốt có nhiều nhiệt năng. Ở Australia, các trang trại sử dụng vỏ macca ra làm chất độn tái tạo đất. Tăng độ xốp mềm cho đất . Với khối lượng thu hoạch lớn macca mỗi năm. Thì tái tạo đất là một việc cực kỳ quan trọng.

Trước đây, Ở Việt Nam thì người ta thường đốt đi. Vì không có công nghệ xay vỏ macca. Như vậy rất phí, và đồng thời dinh dưỡng để cung cấp cho đất trồng vụ macca tiếp theo. Sẽ bị suy yếu. Hiện nay, công tác này đã được quan tâm . Nhờ làm được như ÚC nên đất đai sẽ không bị cằn cỗi nữa.

 

Quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh

Sản lượng hạt macca trồng tại Việt Nam đang tăng dần. Do đó, các cơ sở chế biến lớn theo đúng quy trình nhà máy an toàn vệ sinh bắt đầu hình thành. Tuy nhiên, mức độ mới quy mô gia đình chứ chưa có xưởng sản xuất công nghiệp.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn. Về chất lượng hạt macca trồng tại Việt Nam.

 

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch quả óc chó Hà Nội.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .