Hạt hạnh nhân cải thiện chất lượng tinh trùng

Hạt hạnh nhân cải thiện chất lượng tinh trùng. Bài viết do shop Hạt Sạch sưu tầm.

Hạt hạnh nhân cải thiện chất lượng tinh trùng

 

Hạt hạnh nhân cải thiện chất lượng tinh trùng được nhiều người mách nhau. Chính vì vậy hạt hạnh nhân hà nội hiện nay được nhiều người quan tâm hơn. Vậy, điều này có phải là sự thực. Các bạn sẽ đọc được trong bài viết này câu trả lời nhé.

Các nghiên cứu về chất lượng tinh trùng liên quan hạt hạnh nhân

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Turin, Italia. Đã tiến hành nghiên cứu trên 100 nam giới. Nhằm chứng minh rằng chỉ một lượng nhỏ. Khi ăn từ 5 cho tới 7 hạt (hạnh nhân, hạt macca hà nội, óc chó) mỗi ngày. Có thể tác động đáng kể đến chất lượng tinh trùng.


Giả thuyết về công dụng này đã có từ lâu. Năm 2012, nhóm nghiên cứu trường Đại học California. Đã công bố kết quả của một nghiên cứu. Cho thấy những nam giới ăn 75g hạt hạnh nhân mỗi ngày. Cải thiện rõ rệt về khả năng sống, độ di động và hình thái của “tinh binh”.

Họ kết luận rằng có mối liên quan trực tiếp giữa việc tăng lượng axít béo không no chuỗi đa (có nhiều trong các loại hạt vỏ cứng) với cải thiện chất lượng tình trùng ở nam giới khỏe mạnh ăn uống kiểu phương tây.


Nguyên nhân vì sao hạt hạnh nhân lại cải thiện chất lượng tinh trùng

Hạt hạnh nhân rất giàu arginine, một a xít amin làm tăng sản xuất các “tinh binh”. Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn có chứa hàm lượng kẽm cao. Khoáng chất có liên quan với tăng số lượng và độ di động của tinh trùng. Điều này cũng được coi là chính xác. Như trường hợp thực phẩm hải sản hàu. Con hàu có chứa nhiều kẽm. Và khi ăn nhiều hàu thì cải thiện về yếu tố sinh lý một cách rõ rệt.

 

Vì sao nên ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày để tăng chất lượng tinh binh

Theo các nghiên cứu, Có tới 1/5 số nam giới trẻ có số lượng “tinh binh” thấp. Được định nghĩa là dưới 20 triệu/ml, và vấn đề này gặp ngày càng nhiều. Năm 2020, một nghiên cứu của Đan Mạch. Cho thấy số lượng “tinh binh” trong mỗi ml tinh dịch đã giảm một nửa kể từ giữa thế kỷ 20. Trong khi số “tinh binh” bất thường gia tăng. Các yếu tố có thể gồm chế độ ăn, lối sống. Phơi nhiễm nhiều hơn với oestrogen và các hóa chất trong môi trường.