Hạt điều có thành phần dinh dưỡng thế nào

Hạt điều có thành phần dinh dưỡng thế nào

Hạt điều có thành phần dinh dưỡng thế nào

Tại Hà Nội hiện nay, ngoài hạt macca hà nội đang có được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt. Thì một sản phẩm cũng có tính chất tương tự của đặc sản Việt Nam có thể coi là Hạt điều .

Hạt điều có thành phẩn dinh dưỡng khá đặc biệt. Được coi là sản phẩm hạt được xuất khẩu nhiều vào top hàng đầu của Việt Nam cùng với hạt tiêu và hạt cà phê. Hạt điều sở dĩ được coi là thực phẩm chủ lực xuất khẩu thuộc loại nhiều nhất thế giới của Việt Nam do hạt này vừa ngon bùi. Lai cực kỳ tốt cho sức khỏe và những người yêu thích các sản phẩm hữu cơ hoặc sản phẩm ăn kiêng hoặc giảm cân.

Trong hạt điều có nhiều vitamin và khoáng chất. Như đồng, magie, Canxi . Các loại chất béo không bão hòa đơn. Tuy đây là các chất béo, nhưng các bạn nên phân biệt kỹ ạ. Bởi chất béo không bão hòa đơn này lại là chất béo có lợi. Chất béo không bão hòa đơn có tác dụng đốt cháy mỡ dư thừa ( hay còn gọi là chất béo có hại ) . Chính vì thế ăn hạt điều có thể giảm lượng mỡ trong cơ thể rất tốt. Và có thể nói là hỗ trợ tốt nhất cho hệ thống tim và mạch máu cơ thể.

Trong nhân hạt điều còn chứa có loại vi chất như Ribofavin. Thiamin. Niacin. Các khoáng chất như photphorus, carbohydrates. Protein. Bên cạnh đó, hạt điều còn cung cấp lượng ca lo để hoạt động thể chất cực kỳ hiệu quả. Theo nghiên cứu từ các phòng thí nghiệm dinh dưỡng. Trong hàm lượng 100 gam nhân điều nguyên chất. Lượng calo có thể cung cấp cho hoạt động thể chất là khoảng 580 calo. Tương đối nhiều hơn so với các loại hạt quả khác. Lượng dinh dưỡng này gần bằng so với dinh dưỡng từ thịt cá, quả óc chó Hà Nội.

Chính nhờ lượng dinh dưỡng dồi dào nhưng lại không hề bị tăng chất béo hoặc cholesterol. Mà hạt điều ngày nay đã trở thành một thực phẩm vừa cung cấp cho người sành ăn. Vừa cung cấp cho cả những người muốn có cân nặng ổn định hoặc muốn giảm cân.

Ngoài ra, nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào đó. Hạt điều đã trở thành đồ ăn vặt cực kỳ tốt cho bà mẹ và thai nhi trong thời kỳ mang thai.

Thành phần canxi tương đối nhiều trong hạt điều cũng là yếu tố để nhiều bà mẹ cho trẻ em ăn để tăng cường chiều cao và xương khớp.