hạt dẻ cười có thành phần dinh dưỡng thế nào

hạt dẻ cười có thành phần dinh dưỡng thế nào. Hạt Sạch - chuyên cung cấp hạt macca hà nội chất lượng cao. Địa chỉ số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy Hà Nội.

Hạt dẻ cười có thành phần dinh dưỡng thế nào

 

Xin kính gửi lời chào trân trọng tới quý vị khách hàng. Hạt dẻ cười là một sản phẩm rất quen thuộc với nhiều người. Nhất là mỗi khi Tết đến, các shop hạt dẻ cười và hạt macca hà nội lại nhộn nhịp mua sắm. Tất nhiên, tuy đã nhiều lần thưởng thức. Nhưng có ít người hiểu hết về hạt dẻ cười có thành phần dinh dưỡng thế nào . Do không phải là lĩnh vực chuyên môn. Và các thành phần này của hạt dẻ cười có công dụng. Và tác động thế nào tới sức khoe chúng ta. Vậy nên, trong khuôn khổ bài viết này. Shop Hạt Sạch xin được làm rõ thêm về các điều đã trao đổi ở trên. 

Hạt dẻ cười  ( Pitachios ) là một loại cây thuộc họ đào lộn hột ( anacardiecous). Đây có lẽ là loại hạt được phát hiện vào hàng sớm nhất trong số các loại hạt. Cây được sử sách ghi nhận chính thức khoảng 6 tới 7 nghìn năm trước Công Nguyên. Có nghĩa là cách thời điêm chúng ta hiện nay khoảng 8 tới 9 nghìn năm. Khu vực đầu tiên có loại hạt này là ở vùng Tây Á. Với tính cách dễ trồng và dễ ra trái khi gặp thổ nhưỡng thích hợp.  Nên hiện nay ở những vùng đất thích hợp trên thế giới đều có thể trồng loại cây này.


Thành phần dinh dưỡng của hạt dẻ cười 

Hạt dẻ cười là một loại hạt giàu dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới. Có lẽ chỉ sau hạt macca
. Khi nghiên cứu về tác dụng tích cực của hạt dẻ cười với vai trò ngăn ngừa ung thư. Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ ( AACR ) đã có báo cáo. Về phân tích thành phần cấu tạo của hạt dẻ cười.

 

Trong báo cáo có đoạn viết:

Hạt Pitachios là một loại hạt organic ( là loại hạt hoàn toàn từ tự nhiên ). Có nhiều dinh dưỡng và dưỡng chất. Đặc biệt tốt cho sức khỏe con người. Hạt PITACHIOS là sự tổng hợp củ hơn 30 vitamin. Khoáng chất và dưỡng chất thực vật khác nhau. Trong đó có những Vitamin cao cấp như Vitamin B6, Vitamin E. 

Cũng trong báo cáo phân tích thành phần trên. Các nhà khoa học Mỹ đã công bố chỉ số thành phần tính trong 1 ounce . Đơn vị đo lường Mỹ: 1 Ounce = 28,5 gam. Cứ trong 1 Ounce thì có 3 gam chất xơ .

Đồng thời hạt dẻ cười có chưa gần 50% là chất béo ( tương đương với 15gam). Tuy nhiên trong lượng 14 gam chất béo kể trên. Thì có tới 12 gam là các chất béo không bão hòa ( hay còn gọi là chất béo có lợi) , chiếm tỷ lệ 83%. Còn lại là chất béo lành mạnh khác. Và không có chất béo trans ( chất béo có hại làm tăng cholesterol ).
Thành phần Protein khoảng 5,5 gam chiếm tỷ lệ 23%. Như vậy cũng thấy là hạt dẻ cười cũng rất nhiều năng lượng đê giúp cơ thể tránh mệt mỏi. 
Ngoài ra, trong loại hạt này còn có các dưỡng chất khác như. Kali, đồng, magie, mangan, potassium và photpho...

Vitamine E

Hạt dẻ cười còn có chứa Vitamin E. Nhờ vậy, khi ăn hạt dẻ cười , vitamin E sẽ làm tăng mức độ huyết thanh tocopherol-gamma. Giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là giảm nguy cơ ung thư phổi. Đây cũng là nguồn acid béo giúp giảm cholesterol xấu (LDL-C) và tăng cholesterol tốt (HDL-C).

Ngoài tocopherol còn là một kho chưa các chất chống oxy hóa rất mạnh. Có thể kể ra tại đây như resveratrol, querticin và naringenin. Tuy nhiên, điểm đặc biệt tối ưu được các nhà khoa học nói đến. Đó là một số lượng đáng kể lutein và zeaxanthin . Đây là  2 hoạt chất chống oxy hóa họ carotenoid tốt hàng đầu trên lý thuyết. Giúp giảm nguy cơ thoái hóa võng mạc do tuổi tác, hỗ trợ hệ miễn dịch…

 Hạt dẻ cười có thể dùng ăn sống hoặc rang như hạt hạnh nhân hà nội. Và người ta thường ăn hạt dẻ cười kèm với các món sốt, farci, pâté, kem và bánh ngọt.

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca , hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt điều.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .