Hạt chia là gì

hạt chia là gì . Bài viết do shop Hạt Sạch sưu tầm tổng hợp. Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt chia, hạt macca sạch, quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười. Giao hàng tại Hà Nội và toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại hà nội.

Hạt chia là gì

Hạt chia là gì . Ngày nay, có nhiều bạn đang sử dụng. Một số thì trở nên yêu thích loại hạt này. Hạt chia bắt đầu dần phổ biến. Không chỉ các shop chuyên hạt chia Úc ở Hà Nội . Mà ngay cả các shop hạt macca Hà Nội , shop hạt dinh dưỡng cũng có bán hạt này. Và các khách hàng thì muốn tìm hiểu rõ hơn hạt chia là gì. Có nguồn gốc xuất xứ từ đâu. Các thông tin như vậy sẽ được đề cập trong bài viết này.

Hạt chia nằm trong dòng cây thực vật Lamiaceae. Hạt chia còn được biết đến với tên gọi là Salvia Hispaniola. Nằm trong họ cây thảo mộc bạc hà. Có nguồn gốc ở vùng miền nam Mexico, Bolivia, Guatemala. Cây chia được biết đến từ sớm. Khoảng hơn 3000 năm trước công nguyên. Nơi phát hiện đầu tiên được cho là khu vực Nam Mỹ và Mexico. Được người Maya sử dụng .

Tuy nhiên. Có một điều mà nhiều bạn vẫn hay nhầm lẫn. Đó là hạt chia thì không phải hạt é. Bởi có hình dáng tương đối giống nhau nên thường hay bị nhầm. Và ở cuối bài viết này shop sẽ giới thiệu cách để các bạn phân biệt hạt chia và hạt é nhé.

 

Hạt chia có những thành phần là gì

 

Tuy có nguồn gốc lâu đời và xuất xứ tại Mexico, Nam Mỹ. Nhưng hiện nay cây chia lại là thương phẩm được Úc chứng nhận Organic và đặt trồng tại Mexico. Điều này được lý giải là do các nước Mexico có  đầy đủ các điều kiện  thổ nhưỡng. Đặc biệt là khí hậu ôn hòa. Chất lượng đất dinh dưỡng cao. Ánh sáng , nhiệt độ và nguồn nước sạch lý tưởng. Đặc biệt, theo nghiên cứu thực vật học. Cây chia hoặc hạt hạnh nhân hà nội đang bán. Mà được trồng ở khu vực có vĩ độ 15 đi qua. Thì sẽ cho ra hàm lượng axit béo Omega 3 trong hạt chia cao nhất. Đây chính là trang trại EM super foods trồng hạt chia Black Bag bán chạy nhất hiện nay. Cây trồng được trồng ở độ cao 1800m so với mực nước biển. Giúp cho cây chia sinh trưởng và phát triển tốt nhất. 

 

Omega 3 là một axit amin cực kỳ tốt cho con người. Có tác dụng hình thành màng não bộ của trẻ em. Giúp trẻ nhỏ thông minh. Ngoài ra còn khá nhiều thành phần bổ sung năng lượng và phát triên cho con người. Như tăng cường canxi cho xương chắc khỏe. Lượng canxi trong 3 thìa hạt chia tương đương với một cốc sữa 200ml . 

Ngoài ra, là các dinh dưỡng quan trọng. Như Magie, Kẽm, Phospho, Folat. Chất xơ.

 

hạt chia là gì


Nhiều dinh dưỡng như vậy, hạt chia có những tác dụng gì

 

 

Trong hạt chia có lượng dầu cao. Nên khi vào cơ thể. Hạt chia sẽ hút nước và nở ra. Làm cho cảm giác no bụng thực sự. Nhờ tác dụng no lâu mà hạt chia được đánh giá . Chất xơ nhiều trong hạt chia cũng giúp tiêu hóa lượng mỡ dư thừa.  Axit béo thiết yếu - Omega 3 cực kỳ tốt cho não và tim mạch. Mà thành phần hạt chia có lượng lớn Omega 3 ALA chiếm khoảng 20%.

Đồng thời, hạt chia lại được tìm thấy nguồn Omega 6 ALA tương cao. Được biết Omega 6 có tác dụng chống oxy hóa cực tốt. Lượng chất xơ không hòa tan nhiều trong hạt chia . Để hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa hoạt động tối ưu hơn.

chiếm khoảng 37%, trong đó có khoảng 20% hòa tan và 80% là chất xơ không hòa tan để hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa hoạt động tối ưu hơn.

 

Như đã nói ở trên. Với thành phần canxi dồi dào. Hạt chia sẽ cho xương chắc khỏe. Người cao tuổi chống loãng xương. Còn trẻ nhỏ được bổ xung canxi sẽ phát triển chiều cao tối ưu.

Ngoài ra, trong hạt chia có nhiều các Vitamin giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Nhất là người tập luyện với cường độ cao.

 

 

Cách phân biệt hạt chia và hạt é

 

Hạt chia và hạt é thực chất là hai loại hạt có sự khác nhau một cách tương đối về hình thức và dinh dưỡng. Sở dĩ nhiều người nhầm hạt chia và hạt é là một bởi hai loại này có nguồn gốc thực vật là có họ hàng với nhau. Cùng nằm trong họ cây bạc hà. Kích thước hạt nhỏ từ 1 tới 2 ml giống nhau. Cùng không có mùi vị. Nên thường dễ nhầm lẫn.

Tuy vậy, các bạn vẫn có thể nhận ra sự khác biệt dựa trên cảm quan. Đó là hạt chia chuẩn thì có màu đen. Hạt màu đen sáng và bóng vì có độ dầu bên trong. Còn hạt chia từ hoa chia có màu trắng ngà. Hạt chia đen là tốt nhất. 

Còn hạt é thì màu đen tuyền hoàn toàn và không sáng bóng như hạt chia.

Các bạn cần nhận biết để phân biệt. Bởi thành phần dinh dưỡng của hạt é thì không giàu có và bổ dưỡng như hạt chia đâu nhé. Còn để thực sự yên tâm là hạt chia chuẩn Úc đã có thương hiệu. Các bạn nên mua hạt chia Black Bag để có được chất lượng sử dụng cao nhất.

 

Hạt sạch - chuyên hạt macca sạch , quả óc chó sạch . hạt hạnh nhân.

Liên hệ tại Chat Online  bên phải Website . Shop trực 24/24h.

Hoặc điện thoại, zalo: 0948.122.123

Shop giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển toàn khu vực Hà Nội .

Cảm ơn quý khách đã quan tâm. Hiện nay shop đã ngừng cung cấp sản phẩm hạt chia trên thị trường .