Hạnh nhân tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Hạnh nhân tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Shop Hạt Sạch lâu năm uy tín chuyên hạt hạnh nhân Mỹ. Shop giao hàng ngay,freeship. Giao cả tối,T7,CN. ĐT:0948.122.123 (có Zalo chat).

Hạnh nhân tốt cho người mắc bệnh tiểu đường


Cuộc sống công nghiệp hiện đại. Nên con người cũng có nhiều tác phong và thói quen công nghiệp. Một trong những thói quen về ăn uống hiện nay. Đó là sử dụng thức ăn nhanh, đồ ăn sẵn, đồ ăn công nghiệp. Tuy vậy, hệ lụy của việc này là không tốt. Bởi thực phẩm công nghiệp có nhiều hóa chất, phụ gia công nghiệp. Tiêu cực hơn là sử dụng chất bảo quản và nhiều đường. Tình trạng này gây nên bệnh lý tiểu đường hiện nay trên thế giới rất phổ biến.

Điều cần thiết là thực phẩm có chứa đường rất nhiều. Còn thực phẩm không chứa đường. Nhưng phải đảm bảo dinh dưỡng, lượng calo cần thiết lại rất ít. Theo nghiên cứu thì hạt hạnh nhân là thực phẩm như vậy. Có lẻ bởi vậy, mà lượng khách hàng tìm mua quả óc chó hà nội ngày càng nhiều. Vậy hạt hạnh nhân có yếu tố gì mà người tiểu đường có thể sử dụng được.

Các nghiên cứu hạt hạnh nhân với người tiểu đường

Trong nhiều nghiên cứu đã cho thấy, ăn hạt hạnh nhân giúp cân bằng nồng độ insulin và kiểm soát lượng glucose có trong máu. Theo các nghiên cứu đã công bố khoa học. Nếu ăn khoảng 60gr hạt hạnh nhân sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng tăng glucose và insulin trong máu. Từ đó, giúp kiểm soát được bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, trong nghiên cứu cũng nói rằng. Khi lượng đường trong máu tăng lên có thể gây ra thiếu hụt magiê qua nước tiểu. Chính vì vậy, những bệnh nhân bị tiểu đường. Thường có nguy cơ thiếu magiê cao hơn người bình thường. Vậy nên, việc bổ sung magiê bằng hạt hạnh nhân. Là rất cần thiết cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Lý giải theo căn cứ khoa học

Sử dụng hạt hạnh nhân giúp giảm lượng đường trong máu và thành phần lipid ở bệnh nhân tiểu đường. Chế độ ăn giàu hạnh nhân (chiếm 20% tổng lượng calo) cũng cải thiện độ nhạy của insulin và mức cholesterol ở bệnh nhân tiền tiểu đường.

Hạnh nhân cũng giàu magiê, khoảng 28 g chứa hơn 76 mg magiê. Mức magiê trong máu thấp có thể làm tăng nguy cơ tiền tiểu đường và tiểu đường. Do đó, ăn hạt này có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Một tác dụng của hạt hạnh nhân nữa là rất giàu chất chống oxy hóa. Những chất này giúp làm giảm stress oxy hóa, một tác nhân dẫn đến bệnh tiểu đường và bệnh tim. Không những vậy, chúng còn có tác dụng chống lại các gốc tự do gây lão hoá và làm hại cơ thể.

Các loại hạt khác tốt cho bệnh tiểu đường

Các loại hạt là một trong những thực phẩm được Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ liệt kê có lợi cho người mắc bệnh do có hàm lượng chất béo lành mạnh cao, giàu chất xơ và protein. Đó là hạt macca, hạt điều, quả óc chó, đậu phộng, hạt dẻ cười. Tuy nhiên, các nhà khoa học luôn lưu í là sử dụng sản phẩm nguyên vị. Tức là không tẩm ướp thêm đường, bơ, muối, mật ong.