Giải quyết luôn và ngay tình trạng chuột rút ở mẹ bầu

giải quyết luôn và ngay tình trạng chuột rút ở mẹ bầu. Bài viết do shop hatsach.vn sưu tầm. Shop online cung cấp hạt macca, quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều. Hatsach.vn số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyên Ngọc Vũ - trung hòa - Cầu giấy - hà nội. Giao hàng toàn qu
Giải quyết luôn và ngay tình trạng chuột rút ở mẹ bầu

 
Có một số các mẹ mang bầu thường xảy ra các hiện tượng bị chuột rút. Chuột rút là tình trạng một số cơ bị co cứng và đau buốt. Thường khả năng bị nhiều nhất là khu vực các chi dưới. Tình trạng này có thể xảy ra vào ban ngày, ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của thai phụ. Đồng thời cũng có trường hợp xảy ra vào buổi đêm và gây ảnh hưởng tiêu cực tới giấc ngủ. Người mẹ mang bầu rất dễ xảy ra tình trạng bị mất ngủ, mệt mỏi.
Trước tiên, để hiểu rõ hơn về cơ chế chuột rút khi mang thai. Các mẹ hãy cùng xem các nguyên nhân dẫn tới chuật rút.
 
Nguyên nhân gây ra chuột rút ở mẹ bầu :
 
Phần lớn nguyên nhân gây ra chuột rút do mẹ bầu là sự tăng trưởng cân nặng trong thời gian ngắn. Trọng lượng cơ thể của mẹ bầu ngày càng tăng trong thai kỳ, gây áp lục nhiều hơn tới các cơ bắp ở chân. Đồng thời, khu vực tử cung giãn nở làm tăng áp lực lên các mạch máu chính đưa máu từ chân lên tim. Và các dây thần kinh từ tủy sống đến bắp chân cũng bị chèn ép gây cảm giác nặng nề, khó chịu;
Khi mang bầu, cơ thể người mẹ sử dụng nước khá nhiều. Việc mất nước khiến cơ thể bị rối loại điện giải gây ra tình trạng chuột rút.
Trong một số trường hợp, bị chuột rút do thiếu các vitamin cần thiết. Đặc biệt là thiếu canxi, nhất là vào những tháng cuối thai kỳ, nhu cầu canxi của cơ thể tăng cao để có thể đáp ứng cho sự phát triển của thai nhi. Khi lượng canxi không được cung cấp đầy đủ, cơ thể của mẹ bầu sẽ tự “rút” canxi để truyền cho bé.
 
Để giải quyết luôn và ngay tình trạng chuột rút ở mẹ bầu cần phải làm gì
 
Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu ở một vị trí hoặc một tư thế nhất định. Thời điểm nên thay đổi tư thế hoặc vị trí là khoảng 45 phút. Cách tốt nhất là nên đứng lên đi bộ hoặc vận động nhẹ trong 5 - 10 phút.
Cần có kế hoạch làm việc khoa học trong thời gian mang thai. Không nên làm việc một cách quá nặng nhọc hoặc mất sức.
Tập thể dục với các tư thế chuyên cho bà bầu và duy trì lịch tập đều đặn.
Cần bổ sung các vitamin và khoáng chất đầy đủ. Đặc biệt là canxi do nhu cầu canxi của thai nhi là khá lớn và do đó mẹ sẽ mất lượng canxi hàng ngày. Duy trì uống nước từ 2.000ml nước cho tới 2.500ml. Ngoài thức ăn thường ngày có thể bổ sung các loại hạt dinh dưỡng như hạt macca hà nội , quả óc chó hà nội uy tín chất lượng.
Để máu khu vực chi dưới lưu thông hiệu quả. Cần thực hiện việc Massage nhẹ nhàng từ đùi xuống bắp chân và toàn bộ bàn chân. Khi tắm cần sử dụng nước ấm. Đồng thời ngâm chân bằng nước muối ấm trước khi ngủ để tránh chuột rút vào ban đêm
Trên đây là một số thông tin giúp các mẹ bầu chống tình trạng chuột rút trong thời kỳ mang thai mà shop sưu tầm.