Giá trị của cây macca như thế nào

Giá trị của cây macca như thế nào . Bài viết do shop Hạt Sạch sưu tầm. Shop chuyên cung cấp hạt macca ở hà nội. Hạt macca trên toàn quốc.

Giá trị của cây macca như thế nào

 

Giá trị của cây macca như thế nào. Quả thực giá trị của cây macca với người Việt Nam nói chung. Cũng như nông dân Việt Nam nói riêng thực sự chưa được biết tới nhiều. Nhất là trong vài chục năm trước đây. Bởi thực tế, quả óc chó hà nội phát hiện khoảng 3000 năm. Còn loại cây này mới được phát hiện chỉ hơn 150 năm trở lại đây. Và cũng chỉ được du nhập vào Việt Nam trong khoáng 20 năm trở lại đây. Còn bán rộng rãi tại các cửa hàng hạt macca hà nội và Việt Nam thì chỉ khoảng 10 năm trở lại đây.

 

Cây macca là gì

Cây macca có tên khoa học là Macadamia . Tên cây là tên do nhà thực vật học người Đức Ferdinand Von Muller đặt khi tìm ra. Mục đích để tưởng nhớ người bạn là tiến sỹ John Macadam, một nhà khoa học người S-cốt-len. Macadamia là tên chi và cũng là tên loài cây có giá trị dinh dưỡng cao nhất là Macadamia integrifolia Maiden & Betche.

Macca là loài cây ăn quả thân gỗ thường . Tán rộng, lá xanh. Được xếp vào nhóm quả hạt khô, hạt có vỏ cứng màu nâu. Nhân hạt trắng tỷ lệ dầu trong nhân cao hơn các loại hạt thông thường từ 1,5 tới 2 lần. Phần dầu này trong đó chủ yếu là axit béo chưa no, rất có giá trị cao và có lợi cho sức khỏe. Nhân hạt macadamia đư­ợc ứng dụng ẩm thực phong phú như.  Làm nhân bánh ngọt, nhân socola, kem, bánh hộp, mỹ phẩm, hoặc ăn trực tiếp ở dạng đồ hộp.

 

 

Giá trị của cây macca thực sự như thế nào

 

Giá trị cây macca tại thế giới đã được khẳng định. Bởi có giá trị kinh tế khá cao. Nhưng tại  Việt Nam thì giá trị của cây macca đáng còn có nhiều tranh cãi. Và cần khảo nghiệm thực tế nhiều hơn. Bởi ở Việt Nam loại cây này chỉ thích hợp với một số địa phương mà thôi. 

Với những nơi có thể trồng và cho ra trái tốt. Thì có thể được coi là có hiệu quả kinh tế. Hoặc còn được gọi là cây tỷ đô. Nhưng với những nơi trồng không thành công thì lại mang lại rủi ro cho người trồng rất nhiều.

Theo đó, tại Việt Nam. Việc thử nghiêm trồng được thực hiện từ năm 1994. Các địa  phương được trồng sớm nhất là Đắc Lắc, Lâm Đồng, Ba Vì, và Tây Bắc cùng 10 tỉnh thành khác. Nhưng cho đến nay, thì chỉ có tại Tây Nguyên và Tây Bắc là có hiệu quả mà thôi.

Về mặt giá trị kinh tế, cây có giá bán trên thị trường hiện nay . Là từ 300.000 tới 350.000  1 kg thành phẩm. Như vậy so với các loại cây nông sản  thì cao hơn hẳn. Cây cho trái với giá trị khẩu hao lên tới hơn 60 năm. Sau đó mới phải thay trồng mới. Như vậy tuổi đời của cây khá cao.

Mặt khác. Với các giống cây macca tốt nhất. Thời gian có thể cho thu hồi quả sớm nhất từ 3 tới 4 năm. Rất nhanh so với các cây trồng khác.

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch, quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt điều.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123