Đề án trồng cây macca tây nguyên đang thành hiện thực

Đề án trồng cây macca tây nguyên đang thành hiện thực. Bài viêt do shop Hạt Sạch tổng hợp và sưu tầm. Chuyên cung cấp hạt macca sạch, hạt hạnh nhân , hạt chia , hạt dẻ cười , hạt yến mạch. Giao hàng trên toàn quốc và Hà Nội. Đc: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguy

Đề án trồng cây macca tây nguyên đang thành hiện thực

Nhấn để phóng to ảnh

 

Theo báo cáo từ Hiệp Hội Macca Việt Nam cho biết.  Cây macca tại Việt Nam có thành phần dinh dưỡng tương đương với hạt macca Úc. Tức là chất lượng dinh dưỡng thuộc dạng cao nhất thế thế giới. Ví dụ như hạt macca Damaca Nguyên Phương. Cây cho quả có nhân chứa chất dinh dưỡng khá cao. Hàm lượng dầu tới 78%. Trong đó, dầu mắc ca có trên 87% là axit béo không no, hàm lượng protein trong nhân lên tới 9,2%. Cũng hạt macca đắc lắc Nguyên Phương còn có 20 loại axít amin rất cần thiết cho cơ thể. 

Trước đây, nhiều người đã từng nghe nói tới dự án trồng cây macca ở Tây Nguyên. Nhất là là tại khu vực Đắc Lắc hoặc Lâm Đồng. Được biết, Macca Nguyên Phương chính là trang trại được Bộ nông nghiệp đưa về trồng thí điểm đầu tiên tại Việt Nam. Sau này, dự án này được Ngân hàng Liên Việt tài trợ với tổng mức tốn lến tới 10.000 tỷ đồng. Dự án  được LienVietPostBank xây dựng, để phát triển cây macca tại khu vực Tây Nguyên và Việt Nam. Đem lại đời sống kinh tế tốt hơn cho các hộ nông dân. 


Hiện thực trồng macca

Khác với quả óc chó hà nội đang bán. Phần lớn nhập chủ yếu từ Úc và Mỹ, vì không trồng được ở Việt Nam. Thì cây macca lại tỏ ra cực kỳ thích hợp.

Hiện thực trồng macca đang phát huy hiệu quả hết sức đáng kế. Hiện nay, nhữngcây cà phê đang sụt giảm mạnh mẽ về năng suất do sự già hóa theo thời gian. Thì được tái canh cà phê, nhưng phải mất 5 - 6 năm cây cà phê mới cho thu nhập trở lại.  Vì thế đây là  một cơ hội để người dân từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả kinh tế cao. 

Hiện nay việc đưa cây mắc ca vào thay thế, trồng thuần hoặc trồng xen với cây cà phê. Hỗ trợ xây dựng cơ sở sản xuất giống cây macadamia quy mô 500.000 cây giống/năm trở lên, mức hỗ trợ tối đa là 70% chi phí đầu tư/cơ sở. Với quy mô đầu tư lớn. Hiện nay quy mô trồng cây macca ở Việt Nam đã lên tới gần 5000ha. Trong đó 80% là khu vực tây Nguyên. Còn lại 20% là ở Tây Bắc.

 

Mô hình đang được triển khai ra miền bắc


Ngoài khu vực Tây NguyênKhu vực miền núi Tây Bắc cũng được đánh giá là có thể trồng cây macca với năng suất ổn định. Hiện khá nhiều doanh nghiệp cũng đã đầu tư vào lĩnh vực này. Hiện có một số doanh nghiệp đã triển khai trồng 1.000 ha cây macca tại Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.


Chắc chắn về sự thành công trong tương lai

 

Với nguồn vốn và nguồn lực tập trung cho cây macca hiện nay. Gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cho nông dân trồng macca  của Ngân hàng Liên Việt đã đem lại sự thành công cho người trồng. Cụ thể, hạt macca đắc lắc Nguyên Phương đang trở thành đơn vị cung cấp hạt macca số 1 tại Việt Nam. Mỗi năm cung cấp sản lượng tới 25 tấn ra thị trường mà vẫn không đủ nhu cầu của người sử dụng.

Nhờ sự cải tiến trong sản xuất hiện đại. Và điều hành makerting hiệu quả. Chắc chắn hạt macca đắc lắc Nguyên Phương nói riêng. Và hạt macca Việt nói trung sẽ có sự thành công trong tương lai.

 

Hạt Sạch - shop chuyên hạt dinh dưỡng , quả óc chó  .

Shop cam kết sản phẩm ngon sạch, chất lượng, an toàn .

Liên hệ: tại Chat Online shop trực 24/24h . Hoặc điện thoại, zalo: 0948.122.123.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .