Có nên sử dụng hạt macca Trung Quốc không ?

Có nên sử dụng hạt macca Trung Quốc không ? Bài viết do shop Hạt Sạch sưu tầm. Hạt Sạch.vn chuyên cung cấp hạt macca ở Hà Nội , quả óc chó , hạt hạnh nhân. Giao hàng miễn phí toàn quốc. Giao ngay tại Hà Nội, giao được cả tối. Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 21

Có nên sử dụng hạt macca Trung Quốc không ?

 

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thường đặt cho các shop hạt macca Hà Nội . Để các bạn không phải tìm hiểu mất thời gian. Hatsach.vn sẽ giải đáp các thắc mắc cho các quý khách. 

 

Trên thị trường có hạt macca Trung Quốc không ?

Câu trả lời là : Có . Hạt macca Trung Quốc thường được chia làm 2 loại. Loại tốt đạt tiêu chuẩn chất lường thường được dùng để xuất đi Châu Âu và tiêu thụ trong nước. Loại chất lượng thấp dùng để xuất khẩu tới các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó bao gồm có cả Việt Nam.

 

Có nên sử dụng hạt macca Trung Quốc không ?

Vậy với loại chất lượng thấp này chúng ta có nên sử dụng không. Vâng, tất nhiên câu trả lời là : Không. Nhưng tại sao chất lượng thấp như vậy, mà hạt macca Trung quốc vẫn có thể bán tại Việt Nam. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này.

 

Hạt macca Trung Quốc có đặc điểm quả to nhưng vỏ không trơn bóng như hạt macca Việt Nam. Do hạt macca Trung Quốc sử dụng chất kích thích trong việc trồng trọt mà không sử dụng giống macca Úc F1. Đồng thời hạt macca Úc khi ăn sẽ không có vị ngon ngọt như macca Việt Nam trồng.


Vì sao không nên sử dụng hạt macca Trung Quốc ?

Sở dĩ hạt macca Trung Quốc có thể xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á hoặc tại Việt Nam do giá bán rất rẻ. Hạt Macca Trung Quốc bán tại Việt Nam có giá bán rất rẻ. Bởi hạt macca Trung Quốc được trồng và sử dụng nhiều chất kích thích nhằm đạt được kích cỡ quả to.

Không như hạt macca Việt Nam có chất lượng và quả to thực chất do có khí hậu vả thổ nhưỡng thích hợp. Đặc biệt thích hợp là macca trồng ở vùng Tây Nguyên có đất đỏ bazan màu mỡ. Thứ hai, hạt macca của Trung Quốc phần lớn xuất khẩu vào Việt Nam qua con đường tiểu ngạch. Tức là xuất khẩu từ người nông dân vào thị trường Việt Nam mà không qua các công ty chế biến hoặc được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, do đó không bị mất nhiều chi phí. Đặc biệt, với việc nhập khẩu không chính ngạch qua cửa khẩu mà đi qua các đường mòn biên giới nên không mất thuế phí. Chính vì vậy có giá thành rất rẻ.

Tuy có giá thành rất rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo. Do không được bảo quan kỹ lưỡng sau khi sản xuất. Chất lượng giống cây trồng cũng là loại 2. Do đó, hạt macca Trung Quốc có quả to nhưng vị rất nhạt và có chứa ít chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, các shop bán hàng thường lại in trên nhãn mác là Macca ÚC. Do đó, người tiêu dùng thường tưởng là macca Úc mà giá thành lại rẻ như vậy nên vẫn sử dụng.

 

Hạt Sạch chuyên cung cấp hạt macca ở Hà Nội, quả óc chó, hạt hạnh nhân Hà Nội.

Giao hàng miễn phí toàn quốc. Giao ngay tại Hà Nội.

Địa chỉ số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy.

Điện thoại: 0948.122.123 ( có chat Zalo)

Hoặc chat Online ( phía dưới websitez).