Có nên ăn hạt hạnh nhân có vỏ không ?

Có nên ăn hạt hạnh nhân có vỏ không. Bài viêt do shop Hạt Sạch tự biên soạn. Hatsach.vn chuyên hạt macca, hạnh nhân, óc chó, hạt điều.

Có nên ăn hạt hạnh nhân có vỏ không ?

 

Chào các quý khách hàng thân mến. Hạt hạnh nhân ngày nay đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Nhất là hạnh nhân có xuất xứ từ Mỹ. Tuy nhiên, không như hạt macca hà nội , hạt hạnh nhân Mỹ lại có sự khác biệt. Nếu các bạn lựa chọn có vỏ và không vỏ đấy. Với kinh nghiệm lâu năm cung cấp hạt hạnh nhân Hà Nội và toàn quốc. Shop Hatsach.vn rất vui lòng được chia sẻ các kiến thức, thông tin để các bạn được biết. Quý khách hàng vui lòng đọc ở bài viết dưới đây nhé.

 

Hạnh nhân Mỹ có những loại nào

Hiện nay hạnh nhân Mỹ đang bán ở Hà Nội hoặc Việt Nam. Bao gồm hạt hạnh nhân có vỏ và hạnh nhân không vỏ. Tuy nhiên, đây lại là hai loại giống khác nhau chứ không phải một loại như nhiều người lầm tưởng. Do đó, nó cũng là lý do mà có phù hợp để ăn hạnh nhân có vỏ hay không nhé.

Hạnh nhân Mỹ phố biến nhất hiện nay là hạnh nhân vỏ cứng ( được tiêu thụ nhiều nhất). Tức là hạt hạnh nhân được thu hoạch từ giống cây hạnh nhân vỏ cứng dày. Và một loại khác là hạnh nhân giống vỏ mỏng, được tiêu thụ ít hơn. Hạnh nhân vỏ mỏng nhân bên trong cũng giống vỏ cứng. Và vì sao rất ít người ăn hạnh nhân vỏ mỏng này. Các bạn sẽ biết nguyên nhân ở phần sau bài viết này nhé.

 

Hạnh nhân Mỹ vỏ cứng

Hạnh nhân có vỏ cứng được ưa chuộng và tiêu thụ rất nhiều. Tuy nhiên, với hạnh nhân Mỹ có vỏ rất cứng. Do vỏ hạt rất cứng, nên sẽ rất khó sử dụng khui hoặc kìm như hạt macca. Do đó, thường có khâu sơ chế và loại bỏ vỏ ngay tại Mỹ.

Hạnh nhân vỏ cứng, vỏ gỗ dày và mặt có lỗ nhỏ, thường là sấy nguyên vị

Khác với hạt macca có thể được dập nứt vỏ ngay tại Việt Nam. Thường hạt hạnh nhân sẽ được công nghệ tách vỏ hiện đại ngay tại Mỹ. Do đó, với hạt hạnh nhân vỏ cứng thường khi nhập về Việt Nam với dạng nguyên liệu không có vỏ. Nên hiện nay, thị thường hầu hết sẻ sử dụng hạt hạnh nhân không vỏ.

 

Hạnh nhân có vỏ là giống cây hạnh nhân vỏ mỏng

Hiện nay, khi nói hạnh nhân có vỏ. Người trong nghề sẽ biết ngay là đang nói tới hạnh nhân vỏ mỏng. Tức là loại hạnh nhân này có vỏ gỗ rất mỏng. Có thể sử dụng tay để bóc tách vỏ. Tuy nhiên, hạt hạnh nhân có vỏ mọng này lại được tiêu thụ rất tí. Bởi vì các nhà sản xuất thường chỉ chế biến hạnh nhân có vỏ vào sản phẩm như hạnh nhân rang bơ đường, hạnh nhân tẩm mật ong. Nên có thể nói là có vị ngọt béo, nhiều đường. Gần như là chỉ thích hợp với những người ưa ngọt, ưa chất béo mà thôi. Nên thực tế số lượng bán không có nhiều.

Hạnh nhân vỏ mỏng thường là rang bơ đường.

Qua bài viết này, hẳn các bạn có thể tự đưa ra câu trả lời. Là có nên sử dụng hạt hạnh nhân có vỏ hay không vỏ nhé. Đó là sở thích về khẩu vị và sức khỏe của từng cá nhân.