Cô gái 9x tạo thương hiệu với cây Macca

Cô gái 9x tạo thương hiệu với cây Macca . Hạt sạch cung cấp hạt macca , hạt hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều. Miễn phí vận chuyển toàn quốc. Giao hàng ngay, giao cả tối, T7, CN.

Cô gái 9x tạo thương hiệu với cây Macca

 

Quý khách có bao giờ tự hỏi. Sao một shop hạt macca hà nội như Hạt Sạch lại có thể cung cấp và có giao thương với Macca Đắc Lắc Nguyên Phương. Sở dĩ shop chọn macca Nguyên Phương. Bởi sản phẩm đã trở thành thương hiệu hàng đầu của Việt Nam. Nhưng một phần lớn hơn đó khâm phục bản lĩnh và nghị lực của một cô gái trẻ. Người muốn đưa nông sản của Việt Nam lên tầm quốc tế và sân chơi toàn cầu.

 

Nghĩ đến thất bại khi khởi nghiệp

Khác với các anh chị trong nhà đều là công chức nhà nước, Nguyên Phương quyết tâm theo con đường riêng là kinh doanh. Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, trải qua nhiều công việc khác nhau đã giúp Phương càng thêm động lực, ý tưởng và quyết tâm thực hiện ước mơ: Gây dựng một thương hiệu Việt từ lĩnh vực nông nghiệp của gia đình, đó là cây Macca mà cha cô là người đầu tiên trồng tại Đắk Lắk.

Từ lúc mới đi làm quả óc chó hà nội, Phương đã tích lũy được kinh nghiệm và khả năng phân tích thị trường. Cô tự đặt câu hỏi: “Tại sao không tạo ra sản phẩm mang thương hiệu của mình mà lại có ý nghĩa với nghề truyền thống của gia đình?”. Sau mỗi chuyến về thăm nhà thấy hạt Macca được đem chế biến rất ngon, ngon hơn các sản phẩm của uc. Trong khi đó, giá bán thô của gia đình lại thấp hơn rất nhiều. Cô nghĩ đây là một thị trường mới tương đối khó tính nhưng lại rất có tiềm năng vì được nhà nước, chính quyền địa phương quan tâm nhiều đến lĩnh vực trồng và sản xuất cây Macca. Phương quyết định gom vốn đã tích lũy và tìm hiểu về công nghệ sấy. Về phía gia đình, thời gian đầu cũng không tán thành công việc này, cho là khó khăn và rất vất vả với con gái. Nhưng nhờ sự quyết tâm theo đuổi đam mê, Phương đã thuyết phục được gia đình.

Cô cũng dám nghĩ đến thất bại và cho đó sẽ là bài học kinh nghiệm cho bản thân.

 

 Vừa học vừa bán hàng o­nline

Giai đoạn đầu thực hiện dự án khởi nghiệp này, có quá nhiều gian truân và thua lỗ. Công nghệ kỹ thuật sấy không đạt, hàng hỏng phải bỏ, có những lúc cô muốn từ bỏ nhưng nghĩ lại, khi bắt đầu quyết tâm lắm giờ bỏ thì xấu hổ quá nên cô quyết tâm làm lại.

Sau 2 tháng, những mẻ Macca cũng đạt. Tháng 9/2016, đợt hàng đầu tiên đã được đưa ra thị trường. Công việc hiện tại của Phương đúng với sở thích và ước mơ kinh doanh. Thời gian trước, khi còn là học sinh, Phương đã mong muốn được làm giám đốc vì thấy họ rất tài giỏi, có đam mê và tự chủ với cuộc sống của bản thân. Vậy nên cô mới theo học ngành quản trị kinh doanh.

Khi bắt đầu học, cô thấy hay, thích và rất chăm chỉ tìm hiểu về ngành học này. Vốn có máu kinh doanh, bên cạnh việc học, Phương còn đi làm kiếm thêm thu nhập là bán hàng o­nline, đem trái cây nông sản sạch từ Đắk Lắk xuống Đà Nẵng bán. Trải qua thời gian thực tế vừa học vừa làm, cô đã hiểu nhiều giá trị cuộc sống và yêu công việc kinh doanh nhiều hơn.

 

Đưa thương hiệu ‘‘bay xa”

Năm 2018, rất nhiều may mắn đến với Phương. Cô đoạt giải Nhất cuộc thi “Khởi nghiệp, Khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk mùa 1”, tìm kiếm được nhà đầu tư, tham gia chương trình “Shark Tank” mùa 3 và mang sản phẩm đi xa hơn, được mọi người biết đến nhiều hơn.

Sản phẩm Macca Daklak Nguyên Phương cũng được chọn làm quà tặng cho các bạn bè quốc tế, được tham gia các lễ hội giao lưu xúc tiến thương mại tại các tỉnh/thành trên cả nước và đặc biệt, được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mang tới hội chợ nhập khẩu quốc tế tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào đầu tháng 11/2018 và được nằm trong phần quà của Việt Nam tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Từ đó mở ra cơ hội mang sản phẩm của quê hương đi xa hơn, làm giàu chân chính cho bản thân và góp phần phát triển kinh tế địa phương.

 

Được vinh danh giải Nhất Start up 2018 trong ngành nông nghiệp Việt Nam, Phương có thể chia sẻ bí quyết để có thành quả như hôm nay?

Phương cũng như các bạn trẻ khác khi bắt đầu khởi nghiệp chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn. Từ những gì đã trải qua, mình muốn chia sẻ với các bạn: Không ai mới bắt đầu mà đã biết làm nhưng học rồi sẽ biết. Vậy nên chúng ta mạnh dạn khởi nghiệp làm giàu chính đáng, mang những ý tưởng nhỏ bé đi xa hơn, mạnh dạn hơn để biến nó trở thành ước mơ, động lực sống và phát triển bản thân.

Macca Nguyên Phương đã khẳng định được giá trị thương hiệu trong nước, song song với việc đáp ứng nguồn cung và đưa thương hiệu của mình ra các nước, bạn còn có những kế hoạch gì?

Trong thời gian tới, đặc biệt là năm 2019, mình có rất nhiều dự định và nhiều mục tiêu cần đạt được, đó là mở rộng xưởng sản xuất và quy mô công ty. Tham gia Shark Tank và tìm được người đồng hành để có thể đi xa hơn nữa. Mục tiêu trong năm tới, doanh thu đạt trên 20 tỷ đồng và phân phối hàng hóa vào các chuỗi cung ứng tốt như siêu thị, đặc biệt có thể xuất khẩu sang nước ngoài… Còn về việc mang thương hiệu ra thế giới, mình cũng sẽ thực hiện khi có cơ hội và khi doanh nghiệp của mình ở Việt Nam đã thực sự bền vững.

Tết Nguyên đán, Phương thường làm gì? Lời chúc Tết đặc biệt của Nguyên Phương gửi tới gia đình, những người thương yêu?

Đối với Phương, Tết là thời gian tốt nhất để nạp năng lượng và chuẩn bị “tinh thần chiến đấu” cho cả năm. Trong những ngày đầu năm mới, Phương và gia đình sum vầy bên nhau, nhận lộc may mắn và đi chúc Tết họ hàng. Câu chúc Tết mà Phương thích, đó là: “Chúc cho mọi người, mọi nhà sức khỏe, an lành, ấm no và hạnh phúc”. Chúc các độc giả TGPN những điều tốt đẹp nhất và đặc biệt chúc mọi người có một năm mới bình an, hạnh phúc, ấm áp bên cạnh những người mình yêu thương. Quan trọng nhất là có thật nhiều sức khỏe!