Cách làm trà bí đao hạt chia tăng sức khỏe

Cách làm trà bí đao hạt chia tăng sức khỏe . Hạt Sạch cung cấp hạt macca , hạt chia, hạt hạnh nhân tại Hà Nội và trên toàn quốc .

Cách làm trà bí đao hạt chia tăng sức khỏe

 

Hạt chia có rất nhiều cách để kết hợp với thực phẩm . Hôm nay, shop hạt chia Hà Nội chúng tôi xin giới thiệu thêm về cách làm trà bí đao thần thánh tăng cường sức khỏe. Tăng năng lượng vào mùa đông, giải nhiệt vào mùa hè nhé.

Bí đao là một loại thực phẩm được nhiều người Việt biết đến và ưa thích. Ngay với các đồ uống với bí đao cũng có khá nhiều. Tuy nhiên, trà bí đao hạt chia tăng sức khỏe là một món mới được sáng tạo. Và không nhiều người biết tới. Bởi các shop hạt macca hà nội và chia mới phát triển những năm gần đây. Cũng như chưa nắm rõ được các tác dụng của hạt chia với sức khỏe.

 

Tại sao trà bí đao chia là loại độ uống tăng sức khỏe tốt nhất

 

Bí đao . Theo đánh giá các nhà dinh dưỡng học. Thuộc vào loại quả có chứa nhiều loại vitamin hàng đầu Việt Nam. Trong đó có Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C. Ngoài ra còn bổ sung thêm khoáng chất như kẽm, magie, phốt pho. Ngoài ra, loại quả này còn có tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc cho gan thận.

Hạt chia . Hạt chia là loại hạt chỉ có thể trồng tại một số nơi trên thế giới. Như Mexico, Mỹ, Úc. Tức là hàng nhập ngoại. Còn được đánh giá cao hơn bí đao. Hạt Chia được nằm trong số các hạt nhiều dinh dưỡng nhất thế giới. Gần sánh ngang với hạt macca. Chính vì vậy mà hạt chia đã nhanh chóng được sử dụng phổ biến. Hàm lượng dồi dào như lượng Omega-3 gấp 8 lần cá hồi. Hàm lượng Canxi cao gấp 5 lần sữa, chất xơ gấp 9,8 lần gạo. Và canxi tương đương với quả óc chó hà nội đang bán hiện nay.

Hạt chia thì rất dễ uống và cho vào các đồ uống . Bởi hạt này không mùi không vị. Nên khi được kết hợp với bí đao có vị ngọt mát tạo thành một đồ uống tuyệt vời. Cụ thể đó là món đồ uống thơm ngon bổ dưỡng. Cung cấp dinh dưỡng năng lượng tuyệt vời để sưởi ấm cơ trong mùa đông lạnh giá. Đồng thời vừa có khả năng thải độc gan thận. Nhất là khả năng giải nhiệt mùa hè thì phải nói là số 1.

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Để có được món Trà bí Đao hạt Chia thần thánh tăng sức khỏe. Có vị ngon đúng điệu. Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như dưới đây. Tuy nhiên, với các quả thục địa. Và quả la hán khó mua được ở chợ thì các bạn có thể bỏ qua cũng được. Quan trọng là cần giữ được 2 vị quan trọng nhất đó là bí đao và hạt chia . cùng tham khảo công thức dưới đây:

 • Bí Đao: 2 quả . Quả già sẽ có vị đậm đà hơn.
 • Hạt chia 100 gam . Nên chọn hạt chia Úc là ngon nhất
 • Lá Dứa: 3 - 4  lá
 • Đường trắng: 300 gam

 

 • Thục Địa:  1 khúc
 • Quả La Hán: 1 quả
 • Nước 1,5  lít
 • Cách chế biến trà bí đao hạt chia như sau

 •  
 • Quả bí đao rửa sạch sau đó gọt vỏ. Cần loại bỏ phần ruột bên trong. Sau đó cắt thành từng miếng vuông với độ dày từ 1 tới 2 cm. Mía có chặt thành miếng như khi ăn .  Dùng dao băm nhỏ Thục Địa cắt  và quả La Hán cỡ 1 cm.
 • Cho các nguyên liệu vào nồi, đổ nước, đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và hầm trong 1,5 tiếng.
 • Sau khi hầm nguyên liệu được 1,5 tiếng ta tiến hành cho lá dứa vào rồi tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa thì tắt bếp.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm. Hiện nay shop đã ngừng cung cấp sản phẩm hạt chia trên thị trường .