Cách làm sữa chua hạnh nhân

Cách làm sữa chua hạnh nhân

Cách làm sữa chua hạnh nhân

Cách làm sữa chưa hạnh nhân đang được rất nhiều bạn quan tâm. Vì sữa chua là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hạnh nhân được xem là một trong những loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe cũng như tâm trí. Vì chúng dày đặc các chất dinh dưỡng. Nếu kết hợp 2 loại thực phẩm này sẽ được món ăn vô cùng tuyệt vời về cả hương vị lẫn công dụng.

Cuộc sống biến động ngày nay khiến mọi người căng thẳng dù là trẻ em người lớn hay người già. Tin vui là ăn hạt hạnh nhân và hạt macca Hà Nội sẽ giúp bạn làm dịu tâm trí và giảm bớt căng thằng. Ngoài ra hạnh nhân còn giàu canxi giúp xương bạn chắc khỏe. Tăng sức mạnh cho bộ nhớ. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, cholesterol và phòng chống ung thư

Nên sử dụng sữa chua nào

Nếu bạn không phải là người ăn chay. Có thể sử dụng các loại sữa chua mồi làm từ sữa động vật hoặc men mồi. Nếu bạn là người ăn chay hãy tìm hiểu các loại men chay bạn có thể sử dụng.

Nếu con bạn không thích uống sữa hạnh nhân. Hãy thử làm loại sữa chua này cho bé uống. Đặc biệt uống sữa chua  hạt hạnh nhân hà nội  ngày nắng nóng rất tuyệt vời.

Thành phần làm sữa chua hạnh nhân

1 cup hạnh nhân Mỹ tự nhiên ( 1cup 240ml)  còn vỏ lụa hoặc hạnh nhân trắng

1/2 muỗng cà phê men làm yaour hoặc bất kì men chay nào, sữa chua mồi cũng được.

1 muỗng cà phê đường nếu thích ngọt

Cách làm sữa chua hạnh nhân đơn giản nhất.

Ngâm hạt hạnh nhân trong nước 120 phút. Bóc lớp vỏ lụa nâu bên ngoài ( chỉ còn nhân trắng tinh). Dùng máy xay sinh tố xay hạt hạnh nhân với sữa hoặc nước tính khiết. Đổ hỗn hợp trên ra khay inox hoặc bát sứ. Ngâm trong nước nóng để hỗn hợp ấm lên. Cho men sữa chua vào hỗn hợp trên và quấy đều.

Để bát sứ hoặc khay inox trong môi trường ấm trong 12o phút. Thời gian chuẩn phụ thuộc vào men sữa chua của bạn. Bạn chỉ có thể có được những cốc sữa chua ngon tuyệt bằng cách nếm thử và điều chỉnh vị giác.  Nếu bạn định sử dụng men chay, hãy đặt hạnh nhân xay trong nước ấm khoảng 2 giờ cùng với men mồi.