Cách làm pate gan ngon cho gia đình

Cách làm pate gan ngon cho gia đình. Tin tức được shop Hạt Sạch sưu tầm và chia sẻ tới các khách hàng thân yêu.

Cách làm pate gan ngon cho cả gia đình

Cách làm pate gan ngon cho gia đình được khá nhiều chị em quan tâm. Ngay cả shop mình, nếu có thời gian rảnh rỗi cũng có lúc làm để thưởng thức. Cách làm pate có nhiều cách làm lắm cả nhà ạ. Thường chỉ có người Việt Nam mới làm thôi. Vì người nước ngoài họ không thích ăn phủ tạng động vật. Nhưng nói như vậy, chứ thành phần nhiên liệu. Mà mình đã từng làm thì chưa bao giờ gan chiếm tỷ lệ vượt quá 30% đâu nhé.

Nếu ăn kèm với sữa hạt làm từ  hạt macca hà nội  thì ngon tuyệt.

 

 

Cách làm pate ngon đúng chuẩn thì cần phải có đủ nguyên liệu chế biến bạn nhé

 

- 300g gan  thông thường phần lớn các cửa hàng bánh mỳ pate sử dụng gan lơn. Một số người nếu làm cho gia đình , muốn có vị khác đi thì có thể sử dụng gan gà. 

- 500g thịt lợn xay. Nếu ngon nhất thì là thịt ba chỉ. Vì có đủ cả nạc , cả mỡ và cả bì luôn. Hoặc theo bí quyết shop mình biết. Mà các cửa hàng bánh mỳ quen chỉ cho mình. Phần thịt cổ hay thịt má là dễ làm nhất. Bởi phần đấy bì khá dày.

- 400ml sữa tươi không đường

- 5 lát bánh mì sandwich. Nếu không phải là bánh sandwich. Thì có thể sử dụng bánh mỳ thường khoảng 1 cái. Bánh mỳ nên xé nhỏ ra trước. 

- 1 củ hành. Hành củ nên thái xắt nhỏ

- 1 củ tỏi. Tỏi cũng bóc vỏ và thái xắt nhỏ

-  Có nơi cho thêm cả bơ. Tùy sở thích nhưng cũng không quan trọng. Bởi bản thân sữa đã làm cho pate thêm ngậy rồi bạn nhé.

- Gia vị. Bình thường cho gia vị. Nếu muốn ngon hơn cho thêm chút nước mắm. Nhưng đừng cho nhiều bởi sẽ làm pate dậy mùi quá.

- Cần có máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố. Nếu không có máy xanh thì phải dùng dao băm hơi mất công một chút.

cách làm pate gan ngon

Tiến hành cách làm pate ngon nhé

Nếu bạn không có máy xay thịt hoặc máy xay sinh tốt. Thì cần băm găn hoặc thịt trước khi luộc đã nhé.

Còn nếu có máy xay sinh tố thì có thể luộc trước cả tảng và xay sau cũng được,

Vì đây là cách làm cho ngon và gia đình ăn nên sẽ có chút hơi cầu kỳ các bạn nhé.

Các bạn luộc gan trong khoảng 15 - 20 phút. Để loại bỏ vi khuẩn, và các độc tố có trang gan.

Thay nước mới và luộc thịt khoảng 15 tới 20 phút. Các bạn để nguội gan và thịt. Rồi cắt nhỏ bằng ngón tay cái. Để cho vào máy xay cho dễ bạn nhé. Cho vào máy xay thịt. Đổ ra âu to. Rồi cho gan vào xay. Cho gan vào âu to vừa cho thịt.

Ngâm bánh mì với sữa. Sau khi nở cho bánh mì vào âu to có sẵn gan thịt. Cho thêm hành tỏi đã xắt nhỏ. Dùng tay bóp nhuyễn hỗn hợp trên. Gia giảm thêm gia vị hoặc nước mắm. Như vậy là đã có hỗn hợp nguyên liệu pate rồi nhé.

 

Hấp pate

Các bạn cần hấp pate cách thủy.

Nếu như âu to của bạn bằng sắt , nhôm hoặc inox thì rất tiện ạ. Chỉ cần lấy một nồi to hơn. Cho một chút nước vào. Và để âu inox vào mà không cần đậy nắp âu bên trong đâu . Sau đó bật lửa nhỏ . đóng nắp nồi hấp và hấp cách thủy. Không cần đậy nắp âu sắt hoặc inox đựng pate, để cho hơi nước vào pate cho khỏi khô. Thời gian hấp khoảng 30 phút là được. Nếu muốn chín kỹ và mềm hơn. Các bạn hấp khoảng 40 phút sẽ cho mẻ pate hoàn hảo.

Làm xong nếu bạn nào làm nhiều thì cắt đôi cắt ba miếng. Chỉ sử dụng 1 miếng. Phần còn lại cho vào ngăn đá. Ăn hết lại lấy từ ngăn đá ra ăn thoải mái mà không sợ hỏng nhé.


Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Cám ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng shop trong thời gian qua.

 

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch, quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt dẻ cười, hạt yến mạch.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

 

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .