Cách giữ đồ ăn tươi ngon của đầu bếp chuyên nghiệp như thế nào ?

Cách giữ đồ ăn tươi ngon của đầu bếp chuyên nghiệp như thế nào. Hạt Sạch shop chuyên cung cấp hạt macca hà nội. Quả óc chó tại Hà Nội. Hạt dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe hàng đầu Hà Nội .

Cách giữ đồ ăn tươi ngon của đầu bếp chuyên nghiệp như thế nào ?

Cách giữ đồ ăn tươi ngon là bí quyết rất hay. Mà các chị em làm nội trợ không thể bỏ qua.

 

Bảo quản chanh tươi ngon

Thông thường, khi pha nước chấm. Nấu ăn chúng ta thường không dùng hết cả quả chanh đúng không ạ. Chúng ta thường cắt đôi, hoặc cắt 4 phần quả chanh. Để sử dụng và cất vào tủ lạnh. Vậy bạn đã nghe đến cách này chưa. Nếu bạn chỉ cần dùng một ít nước chanh. Không cần phải cắt cho mất công. Bạn có thể sử dụng một que tăm và chọc vỏ ngoài cho thủng lỗ và vắt nước ra. Sau đó dùng miếng băng dính dán lên lỗ thủng. Như vậy chanh sẽ không bị tiếp xúc với không khí. Vẫn sẽ tươi khi cất vào tủ lạnh.

Bạn thấy đấy, hạt macca hà nội nhân bên trong có thể để được rất lâu nhờ lớp vỏ gỗ ngoài siêu dày cứng.


 

Bảo quản bơ hoặc phomat miếng

Nhiều siêu thị bán các loại bơ. Hoặc pho mát không dùng hộp mà dùng túi bóng để bảo quản. Vì thế, bạn không nên bỏ lớp túi bảo quản này. Khi cần sử dụng. Bạn dùng dao xắn qua lớp vỏ bọc của miếng bơ hoặc miếng pho mat. Khi để lạnh chúng thường cứng và có thể cắt thành miếng. Sau đó lấy phần túi đã cắt lần đầu úp và mặt hở của miếng bơ hoặc phomat để tránh tiếp xúc không khí. Và cất vào tủ lạnh nữa bạn nhé.

Bảo quản chuối

Chuối là một thực phẩm nhanh chín. Nếu không kịp thời ăn nhanh thì thường sẽ bị thâm và nẫu. Để có thể để lâu hơn. Bạn nên bọc giấy bóng quanh đầu quả chuối để giữ chuối được lâu hơn 3-5 ngày.

 

Cách giữ hành tỏi được tươi ngon tránh mốc

Cất hành, tỏi trong các túi giấy có đục lỗ. Sẽ giúp hành, tỏi tươi ít nhất 2 tháng và không bị mốc.

 

Cách bảo quản trứng gà tươi

Thoa dầu thực vật lên vỏ trứng trước khi cho vào tủ lạnh. Dầu sẽ giúp trứng tươi thêm 3-4 tuần.

 

Các đồ ăn nên đề gần nhau sẽ tốt

Táo và khoai tây

Cất trữ táo và khoai tây với nhau vì khí Ethylene trong táo giúp khoai tây không mọc mầm