Cách bảo quản chia hiệu quả nhất

Cách bảo quản chia hiệu quả nhất. Tin tức shop Hạt Sạch sưu tâm. Hạt Sạch - shop online cung cấp hạt macca, quả óc chó, hạt chia, hạt hạnh nhân. Giao hàng toàn quốc hỗ trợ 50% phí ship. Miễn phí vận chuyển các đơn hàng ở Hà Nội.

Cách bảo quản chia hiệu quả nhất

Cách bảo quản hạt Chia hiệu quả nhất là vấn đề được quan tâm khá nhiều. Đặc biệt là của những người tiêu dùng yêu thích và thường xuyên sử dụng hạt Chia. Đa phần các sản phẩm hạt dinh dưỡng nói riêng và thực phẩm nói chung. Thời hạn sử dụng của thực phẩm thuộc vào nhiều yếu tố  khí hậu cũng như cách bảo quản.

Đối với hạt Chia black Bag. Các bạn có thể xem hạt sử dụng ở mặt sau bao bì. Đây là điều cơ bản mà bất cứ shop bán hạt chia ở Hà Nội nào cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn.Trong đó, có phần giấy in date. Có ghi “Best Before”. Đây là hạn sử dụng được thấy trong các sản phẩm đóng hộp, thức ăn khô, nói chung là những thực phẩm có thể sử dụng trong thời gian dài.

Vậy bạn hiểu về “Best Before” này như thế nào? Thực ra, có nhiều bạn hiểu đây là Ngày hết hạn là chưa chính xác. Best Before theo tiếng Anh có nghĩa là sử dụng tốt nhất trước ngày này. Hay đây là thông số chỉ chất lượng thực phẩm ở mức cao nhất nếu chúng ta sử dụng trước ngày này. Sau ngày đó, chất lượng thực phẩm sẽ giảm dần . Tức là vẫn có thể sử dụng được chứ không phải là đã quá hạn như Ngày hết hạn ( Expiration Day )Vậy là khi chưa sử dụng, chưa cắt túi Zip. Thì sản phẩm chia Black Bag sử dụng tốt nhất theo hạn định Best Before

Đây cũng là đặc điểm khác biệt của hạt chia so với hạt macca hà nội. Các loại hạt này thường để ngày sản xuất và ngày hết hạn.

 

Trong trường hợp các sản phẩm chưa sử dụng thì bảo quản như thế nào.

 

Theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng và sinh học. Hạt chia có hàm lượng dinh dưỡng và khoáng chất tuyệt vời đối với cơ thể con người . Như Omega-3, axit amin, magie, sắt, chất xơ và đặc biệt là chất chống oxy-hoá dồi dào. Chính chất chống oxy-hoá này là yếu tố giúp hạt Chia có thể tồn tại được lâu hơn, chống chọi với môi trường tốt hơn so với các loại thực phẩm khác . Khi được bảo quản đúng cách, thời hạn sử dụng lý tưởng của hạt Chia có thể dài hơn cả thông số được in trên bao bì.

 

Tuy nhiên không giống như các loại hạt khác, bao bì Chia Black Bag là thông số Best-Before hoặc Best Before Day (Ngày sử dụng tốt nhất) chứ không phải là Expiration-Day (Ngày hết hạn). Ngày sử dụng tốt nhất thường là 2 năm sau khi được đóng gói bởi hầu hết các nhà sản xuất. Và đây cũng là thông số thường dùng của hạt Chia. Tuy nhiên nếu với cách bảo quản hạt Chia phù hợp, Ngày sử dụng tốt nhất có thể lùi thêm 2 năm nữa, tức ngày hết hạn có thể là 4 năm.

 

Các sản phẩm đã mở túi Zip thì bảo quản như thế nào

Tuy vậy. Cần lưu ý rằng nếu không được bảo quản tốt, hạt Chia sẽ dễ bị hư hỏng hoặc giảm chất lượng nhanh hơn.

Cách tốt nhất để lưu trữ hạt Chia nói riêng và các loại hạt giống khác nói chung là để trong hộp kín. Bao túi Zip vẫn có sẽ có tác dụng với điều kiện thời tiết nóng ấm như ở Việt Nam. Nhưng trong trường hợp chúng ta thường xuyên sử dụng hạt chia với khối lượng nhiều. Tức là các bạn sẽ có thời gian sử dụng hết hạt chia dưới thời gian 3 tháng. Và luôn phải khóa túi Zip không được hở sau mỗi lần sử dụng.

Bởi về nguyên tắc, hạt chia là một loại hạt có độ hút nước, hút ẩm từ không khí cao. Do đó, nếu các bạn để hở túi Zip trong một thời gian dài. Tất nhiên, không khí ẩm sẽ làm hạt chia giảm độ dinh dưỡng và thời gian sử dụng. Đây gần như là nguyên tắc chung của mọi loại thực phẩm. Là phải đóng nắp vào ngay sau khi lấy sản phẩm ra. Trong điều kiện thông thường và khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Bạn có thể để túi Zip vào nơi khô ráo thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ đảm bảo.

Còn nếu xác định là ít sử dụng thì chúng ta cần thêm một số những kiến thức sau đây.

Về vật đựng hạt Chia, tốt nhất là nên tránh các loại hộp chứa trong suốt vì ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến việc bảo quản hạt Chia. Đựng trong bao bì chân không là lựa chọn hoàn hảo, càng ít tiếp xúc với oxy, các loại hạt càng tồn tại được lâu dài.

Một bí quyết khác, shop Hạt Sạch xin bật mí với các bạn . Nếu cách bảo quản chia hiệu quả nhất là cho vào lọ thủy tinh tối màu và cho vào tủ lạnh. Đây là phương án tối ưu hiện nay.

Hạt Sạch - shop online hạt macca , quả óc chó, hạt chia, hạt hạnh nhân.

Liên hệ tư vấn: Chat Online bên phải website.

Hotline 0948122123 ( có chat Zalo )

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội

Luôn luôn giao hàng miễn phí ship toàn Hà Nội .