Các loại qủa óc chó đang có trên thị trường

Các loại qủa óc chó đang có trên thị trường

Các loại qủa óc chó đang có trên thị trường

Hạt Sạch - hạt macca hà nội đã có những bài viết chia sẻ kiến thức kinh nghiệm . Hiểu được nhu cầu kiến thức thông tin quả óc chó rất nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin các loại quả óc chó trên thị trường. Thực sự, đây là điều khó khăn để phân biệt với những quý khách mới sử dụng quả óc chó. Tuy nhiên, nếu là các shop hoặc người sử dụng lâu năm. Sẽ nhận biết được ngay.

Các bạn có thể nhận biết quả óc chó Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam. Bằng cách so sánh dựa trên hình thức và chất lượng mùi vị.

Quả óc chó Mỹ

Quả óc chó Mỹ có màu vàng nâu sáng. Màu vàng sáng sạch sẽ. Có thể nói, óc chó Mỹ có hình tròn như một chữ O. Hoặc giống một quả bóng bầu dục với đầu thuôn tròn. Trong đó có một đầu có khe khớp. Là vị trí mà quả gắn với cành cây. Đặc biệt vỏ nhẵn tự nhiên, vàng tự nhiên. Các khe khía trên vỏ rất nông và mịn mượt. Hiện tại hạt hạnh nhân Hà Nội của shop đang bán là hạnh nhân và óc chó Mỹ.

Phần nhân quả óc chó Mỹ nhìn mịn màng. Màu vàng nâu và ánh đậm hơn vỏ bên ngoài. Tuy nhân có nếp nhăn, nên mới gọi là óc chó. Nhưng rất dễ nhìn. Đặc biệt là mùi vị. Lúc đầu hơi chát nhưng sau đó có vị ngọt thanh. Nếu đã từng ăn óc chó Mỹ hoặc óc chó Trung Quốc, óc chó Viêt Nam thì sẽ so sánh được ngay. Đặc biệt phần nhân quả óc chó Mỹ luôn chứa nhiều dinh dưỡng. Còn óc chó Trung Quốc hoặc Việt Nam thì dinh dưỡng rất thấp.

Hình ảnh óc chó Mỹ
 

Quả óc chó Trung Quốc

Quả óc chó Trung Quốc có 2 loại là óc chó Vân Nam và óc chó tuyết. Điểm dễ nhận biết ra nhất óc chó Trung Quốc chính là hình thức.Vỏ óc chó Trung Quốc thường có hình thức lồi lõm. Dạng lõm nhiều vết như kiểu tổ ong. Không mượt và có khe nhỏ như óc chó Mỹ.  Rất dễ nhận ra là màu sắc Thường óc chó Trung Quốc có màu ngà ngà nhạt nhạt. Các viết lõm có điểm chấm đen chấm trắng. Nhìn trông kiểu mà hơi mốc trắng Tức là có lốm đốm vết đen do làm sạch không kỹ.

Và hình thù trông cũng kỳ hơn. Khi sống giữa quả óc chó gồ cao to trông như kiểu một chiếc đai hay vòng. Hoặc óc chó mỏ quạ có đít tròn to và đầu nhọn. Trông hơi giống trái đào hay mỏ con quạ.

Điểm cần nhớ vê mùi vị là khi ăn có rất nhạt, không dậy mùi, phần nhân hơi khô cứng. Không đậm đà hay thơm ngậy như óc chó Mỹ. Kể cả nếu có nhai kỹ vẫn không thấy có mùi vị đặc trưng như óc chóMỹ.

Hình ảnh óc chó Trung Quốc

Quả óc chó Việt Nam

Quả óc chó Việt Nam cũng có hình thức hơi giống quả óc chó Trung Quốc. Có lẽ là vì được lấy ở khu vực rừng núi Sapa. Có địa hình và khí hậu tương đồng với miền Nam Trung Quốc. Nói chung là hình thức và chất lượng cũng giống macca Trung Quốc. Thực ra gọi là óc chó Việt Nam cho có vẻ sang trọng. Thực ra đây là quả óc chó dại ở trong rừng. Nên ăn thực sự nhạt nhẽo không ngon. Nên nhiều khi người bán nói khéo là óc chó nếp vì vị không giống óc chó Mỹ chút nào.