Bí quyết dinh dưỡng thai kỳ khỏe mạnh

Bí quyết dinh dưỡng thai kỳ khỏe mạnh. Bài viết do shop HạtSạch.vn sưu tầm.

Bí quyết dinh dưỡng thai kỳ khỏe mạnh


Tổ chức Y tế thế giới đã chứng minh dinh dưỡng thai kỳ có ảnh hưởng trực tiếp và quan trọng đối với sức khỏe của bà mẹ mang thai và em bé, giúp sự phát triển của thai nhi được hoàn thiện về thể chất và tinh thần. Trong từng giai đoạn mang thai, chế độ ăn cần chú ý sự cân đối ở những nhóm chất khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thiện chức năng các cơ quan trong cơ thể bé cho đến lúc chào đời.


Trong 3 tháng đầu thai kỳ là thời gian mà não bộ và tim của thai nhi phát triển, vì vậy, chế độ ăn của người mẹ cần đặc biệt bổ sung acid folic (vitamin B9) trong thực phẩm tự nhiên như: Súp lơ, bắp cải, bí đao,....Ngoài ra có thể sử dụng thêm thực phẩm chứa acid folic hoặc sữa bầu.

 

Đến 3 tháng giữa thai kỳ, ngoài những chất dinh dưỡng để phát triển não bộ, người mẹ cần bổ sung thêm canxi, magie cho sự phát triển bộ khung xương khỏe mạnh của bé từ tuần 17 - tuần 22.

 

Đến 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn để hoàn thiện các bộ phận khác đặc biệt là về thị giác và hệ tim mạch của bé. Trong giai đoạn này, người mẹ sẽ cần bổ sung các dưỡng chất như: Sắt, DHA, Calcium.

Nếu như trước đây khi mang thai, các sản phụ luôn cố gắng ăn thật nhiều vì cho rằng ăn nhiều thì con sẽ . Nhưng hiện nay theo sự phát triển và tiến bộ y học.  Thì theo chia sẻ của các chuyên gia, người mẹ mang thai cần phải hiểu nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mình. Và cần biết thai nhi cần cung cấp những gì trong từng giai đoạn. Để từ đó xây dựng chế độ ăn đủ chất và tăng cân hợp lý.

 

Ngoài các thực phẩm dinh dưỡng như trên. Các chị em có thể sử dụng các sản phẩm hạt dinh dưỡng có nguồn gốc thiên nhiên. Theo một số đơn vị cung cấp hạt macca hà nội . Thì các sản phẩm hữu cơ hạt macca, quả óc chó hà nội rất tốt cho thai nhi. Đặc biệt là có thể bổ sung bất kỳ thiời điểm nào trong thời gian mang thai. Cho dù 3 tháng đầu, 3 tháng cuối hoặc 3 tháng giữa.

Một điểm rất ưu việt của các loại hạt hữu cơ này. Là mặc dù cung cấp dinh dưỡng bổ sung hỗ trợ cho thai nhi rất tốt nhưng lại không làm cho mẹ bị tăng cân. Ngoài ra, còn làm giảm lượng đường trong cơ thể mẹ. Vốn rất dễ xảy ra khả năng tiểu đường thai kỳ.