Bật mí hạt điều Việt có những đặc điểm gì

Bật mí hạt điều Việt có những đặc điểm gì. Tin tức do shop Hạt Sạch sưu tầm. Hatsach.vn shop online cung cấp hạt macca , quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt điều. Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí tại Hà Nội.

Bật mí hạt điều việt có những đặc điểm gì

 

Hạt điều Việt Nam hiện nay đã và đang là thực phẩm nổi tiếng trên thế giới. Với sản lượng xuất khẩu, hạt điều Việt Nam luôn đứng ở vị trí top 3 nước xuất khẩu điều lớn nhất thế giới. Sở dĩ chúng ta luôn ở vị trí này là do hạt điều Việt Nam, đặc biệt là ở Đắc Lắc và Bình Phước luôn có chất lượng và vị ngon đặc biệt. Tuy nhiên, cũng chính vì có chất lượng và hương vị cao hơn hẳn các nước khác. Nên giá bán lúc nào cũng cao hơn. Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới một số những kẻ lương tâm thấp kém. Đã nhập sản phẩm hạt điều từ các nước khác, vốn có chất lượng , khẩu vị kém và giá thành rẻ để về trộn lẫn vào nhằm kiếm lời. Là đơn vị cung cấp các sản phẩm hạt dinh dưỡng nhiều năm. Đặc biệt là hạt macca hà nội , quả óc chó hà nội shop đã bán rất nhiều. Shop Hatsach.vn rất buồn vì điều này.

Chính vì vậy, shop xin được chia sẻ các thông tin về hạt điều. Bật mí hạt điều Việt có những đặc điểm gì. Để những khách hàng và các người sử dụng có thể tự phân biệt được. Nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân mình và gia đình.


Những đặc điểm của hạt điều Việt Nam

Tại Việt Nam, cây điều được trồng phần lớn diện tích tại các tỉnh phía nam. Trong đó, nổi tiếng nhất là tại Khu vực Tây Nguyên như Đắc Lắc, Gia Lai hoặc Bình Phước. Tuy nhiên, cũng cần hiểu rõ là có một bộ phận nhỏ những kẻ xấu. Thường sử dụng hạt điều mua từ nước ngoài với chất lượng thấp, sau đó in bao bì để hạt điều Đắc Lắc , hạt điều Bình Phước để lừa dối khách hàng.

Hạt điều Việt Nam thì có phần bụng to hơn so với phần đuôi. Tuy nhiên, về tổng thể thì giống điều của Việt Nam lại không cho hạt to. Hạt luôn ở mức độ kích thước vừa phải. cầm rất vừa tay. Hạt điều Việt Nam thường có độ sáng vừa phải. Màu vàng đều có độ bóng vừa phải. Thường hạt có hình dáng hơi cong thuôn kiểu như hình mặt trăng khuyết nhưng thuôn tròn ở hai đầu. Thường thì hạt điểu sẽ có lớp vỏ mỏng như lụa nên còn gọi là vỏ lụa. Còn với một số ít thì sử dụng hạt điều đã tách vỏ.

Bên cạch yếu tố về cảm quan. Để nhận biết rõ là điều Việt Nam chính gốc. Thì các bạn cần nhất là nếm vị. Khi cắn hạt điều, ban đầu hơi có cảm giác như chúng ta cắn một hạt đậu phụng to vậy. Nhưng cắn vỡ thì cảm nhận vị khác biệt. Đó là độ giòn mềm và vị ngọt pha mặn nhẹ. Một điều nhận thấy dễ nhất đó là độ bùi. Độ bùi của hạt điều Việt Nam luôn thể hiện rõ và được đánh giá cao. Rồi sau đó là vị bùi , béo , ngậy hòa quyện lẫn nhau. Càng nhai càng thấy độ ngon ngọt một cách tự nhiên cứ tăng dần tăng dần. Và có cảm giác ăn một hạt chưa đủ, phải ăn thêm 2, 3 hạt nữa để cảm nhận.

Ngoài ra, một điểm dễ nhận ra nhất. Và để hoàn toàn yên tâm mà nhiều người vì ham rẻ bỏ qua. Đó là cần mua của các Công ty, đơn vị sản xuất có uy tín, chất lượng cao. Đặc điểm chung nhất của sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao. Đó là luôn có địa chỉ công ty , nhà máy sản xuất rõ ràng. Đặc biệt các sản phẩm đều đã được kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. Nên đều được cấp mã vạch lưu hành của Việt Nam. Đây là yếu tố quan trọng nhất để hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

 

Nhận biết hạt điều ngoại lai

Như ở trên đã nói. Các bạn đã biết các đặc điểm của điều Việt Nam. Shop lại đưa ra các kinh nghiệm để nhận biết điều ngoại lai có chất lượng thấp.

Nhiều chuyên gian và đơn vị chức năng nhà nước đã lên tiếng về điều này. Các sản phẩm đăng bán trên không phải hạt điều của Việt Nam. Đắc Lắc, Bình Phước mà là hạt điều nhập khẩu vụ cũ đã biến chất; nhiều hạt bị sâu, mốc nhân trong, không còn mùi vị đặc trưng của điều... 

ột điều có thể nhận ra nhất đó là điều ngoại lại luôn có có kích thước to. Đôi khi có những hạt to hơn gấp đôi hạt điều Việt Nam. Vị nhạt bở bã khó nhai nuốt.

Hạt điều ngoại lai có kích thước to bản

Một số khách hàng từng sử dụng sản phẩm này cho biết, hạt điều họ mua được chất lượng không như những người bán quảng cáo mà hạt xấu, bị sâu, mốc, vỡ nát... khá nhiều. Thêm nữa, dù hạt đã được tẩm nhiều hương vani nhưng cũng không thể tẩy hết được mùi dầu đặc trưng của loại hạt để lâu ngày, gây khó chịu.

Trên đây là một số những nhận biết để giúp quý khách hàng nhận rõ hạt điều Việt chất lượng cao với hạt điều nhái giảm thải loại chất lượng thấp.