Bà bầu có thể ăn cả macca và óc chó được không

Bà bầu có thể ăn cả macca và óc chó được không
Bà bầu có thể ăn cả macca và óc chó được không
 
 
Xin chào các quý khách thân yêu của shop Hạt Sạch. Trong thời gian qua, có rất nhiều các bố mẹ có trao đổi hoặc hỏi shop rằng. Bà bầu có thể ăn cả hạt macca và quả óc chó được không. Shop đánh giá đây là một câu hỏi rất hay thú vị và đặc biệt là rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế shop xin dành đôi chút thời gian để giải thích vấn đề này cho các bố mẹ được biết.
Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về hạt macca và quả óc chó nhé. Đây là những định nghĩa chính xác mà shop hạt macca hà nội , quả óc chó hà nội  Hatsach.vn sưu tầm từ các chuyên gia đầu ngành.

 
 

Tìm hiểu và hạt macca và quả  óc chó


 
Hạt Macca 
Hạt macca là một loại hạt hữu cơ, có vỏ gỗ dày, trơn bóng, có nhân màu trắng như kem sữa ở bên trong. Mùi thơm dịu như kiểu bơ sữa. Vị ngon giòn béo pha thêm một chút ngậy của bơ nữa. Nói chung là vị cực kỳ khác lạ so với các loại hạt thông thường khác.
Quả óc chó
Quả óc chó cũng là một loại hạt hữu cơ có vỏ gỗ. Nhưng vỏ gỗ khá mỏng và nhăn. Nhân bên trong màu vàng nâu bóng. Nhân quả óc chó khá đặc biệt kiểu dạng lượn sóng lồi lõm. Chính vì thế mới gọi là quả óc chó. Nhân mềm thơm ngậy. Nhưng có lớp vỏ vàng mỏng như lụa có hơi chát tí xíu. Nên chị em nào thuộc dạng thích ăn đồ ngọt thì không hợp cho lắm.
 
Vậy bà bầu có thể ăn macca và óc chó cùng lúc không
 
Như đã định nghĩa ở trên. Cả hạt macca và quả óc chó đều là các hạt quả khô có nguồn gốc hữu cơ ( organic ) 100%. Theo các nghiên cứu khoa học thì các sản phẩm hữu cơ hoàn toàn có thể sử dụng luân chuyển hoặc đồng thời cùng lúc với nhau.
Sử dụng luân chuyển là ngày hôm trước có thể ăn hạt macca, thì ngày hôm sau có thể sử dụng quả óc chó. Tức là hạt macca đã tiêu hóa hết. Sau đó mới ăn quả óc chó.
Sử dụng đồng thời là sử dụng trong một bữa ăn. Hoặc khi sản phẩm ăn trước đó chưa tiêu hóa hết. Tức là ăn cả hạt macca và quả óc chó trong 60 phút, hoặc trong cùng một bữa ăn. Cả hạt macca và quả óc chó đều là các sản phẩm hoàn toàn hữu cơ. Và phần lớn các vi chất trong hai loại quả này có sự tương đồng. Một số các hoạt chất đặc biệt riêng có của mỗi sản phẩm tuy rất giàu dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất nhưng không hề bị kị nhau. Hoặc có tương tác tiêu cực nào. Do đó các mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cả hai loại hạt này trong cùng một bữa ăn.
 
Hạt macca được xem là một trong những loại hạt khô có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất trong thế giới các loại hạt. Do đó hạt macca được mệnh danh là nữ hoàng hạt khô. Ngoài ra nó cũng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất quan trọng như Canxi, magie, photpho, đặc biệt là lượng omega 3 cao (gấp 5 lần cá hồi), omega 6... rất tốt trí não và hệ tim mạch của bé.
 
Do đó câu trả lời là bà bầu nên ăn cả hai loại nếu có khẩu vị phù hợp. Hạt óc chó và macca đều là những siêu thực phẩm và rất tốt cho bà bầu, góp phần quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Theo những nghiên cứu thực tế thì các mẹ bầu vẫn thích ăn và sử dụng hạt macca nhiều hơn một chút. Vì hạt mắc ca béo hơn, thơm hơn . Quả óc chó có vị hơi chát chút xíu, nói chung là kiểu chát nhẹ rất ngon, ăn nhiều có khi lại nghiện. Nhưng có vẻ là có nhiều người thích vị ngọt hơn nên đã chọn macca. Mà vị ngọt macca là vị ngọt dịu nhẹ tự nhiên nên không hề bị tăng lượng đường thai kỳ đâu nhé.
Quả óc chó thì cũng có nhiều tác dụng tuyệt vời khác. Những chất dinh dưỡng này đã được chứng minh là rất tốt cho các tế bào thần kinh và đặc biệt thúc đẩy quá trình phát triển của thai nhi.
Còn xét về hàm lượng dinh dưỡng thì mỗi loại hạt đều có thế mạnh riêng. Do đó, nếu các mẹ có điều kiện sử dụng cả hai luôn thì là điều rất tuyệt vời.