1 kg macca giá bán như thế nào

1 kg macca giá bán như thế nào. Bài viết do shop Hạt Sạch biên soạn. Shop giao hàng ngay, giao cả tối, T7,CN, Freeship. Đt 0948.122.123 (có Zalo).

1 kg macca có giá bán thế nào

 

1 kg macca có giá bán thế nào được nhiều người hỏi nhất. Hôm nay, shop Hạt Sạch chuyên hạt macca hà nộihạt hạnh nhân hà nội. Sẽ cung cấp thông tin tới cho quý khách hàng.

Trước tiên, bạn cần phải phân biệt rõ. Hoặc hỏi người bán. 1kg macca còn nguyên vỏ giá như thế nào. Hoặc 1 kg macca đã tách vỏ giá như thế nào. Vì 2 loại sẽ có giá khác nhau, vì macca còn vỏ sẽ tính cả khối lượng vỏ gỗ nên giá sẽ rẻ hơn.

Trước đây, vào thời điểm từ năm 2010 tới năm 2019. Mỗi cân hạt macca có vỏ ở Việt Nam có giá dao động trong khoảng 400.000 – 500.000 đồng. Trong khi đó ở Mỹ, một túi macca 1 cân có giá đâu đó khoảng 60 USD ( khoảng hơn 1 triệu tiền Việt Nam).

Cho tới thời điểm shop viết bài này. Tức là năm 2022, thì hạt macca đang có giá bán loại ngon nhất vào mức 350.000 một kg. Như vậy tại Việt Nam, so với trước đây là giá bán đã thấp hơn một chút. Sở dĩ như vậy là do hiện nay, hạt macca Việt Nam đã có thể trồng được. Và như vậy chi phí đã giảm bớt so với trước kia. Tuy nhiên, giá bán vẫn còn khá cao vì cầu luôn vượt cung.

Vậy tại sao loại hạt khô này lại đắt đỏ đến như vậy?

Đương nhiên, giá trị dinh dưỡng cùng thị hiếu của người tiêu dùng cũng là yếu tố đẩy giá lên cao, nhưng nguyên nhân chính lại đến từ sự kỳ công trong việc trồng trọt và thu hoạch loại hạt này.

Cây Mắc Ca là một loài thực vật bản địa của vùng Đông Bắc Úc. Tuy nhiên, nó lại được trồng thương mại đầu tiên ở Hawaii, bởi nơi đây sở những điều kiện tự nhiên tuyệt vời cho sự phát triển của loài cây này như: đất đai màu mỡ, mưa nhiều, khí hậu ấm áp.

Điều này đồng nghĩa với việc những nước không sở hữu các điều kiện kể trên (đặc biệt là các nước xứ lạnh) sẽ không thể trồng được cây Mắc Ca và phải nhập khẩu.

Trên thế giới có khoảng 10 giống cây Mắc Ca. Tuy nhiên, chỉ 2 trong số đó là cho ra loại hạt Mắc Ca chất lượng, được sử dụng phổ biến trên thị trường. Mỗi cây Mắc Ca cần 7 đến 10 năm tuổi mới bắt đầu có thể cho hạt. Thêm và đó, quá trình ra hoa còn kéo dài 4-6 tháng và quả Mắc Ca cũng không chín đồng loạt và phải thu hoạch làm nhiều đợt trong năm.

Khi đã đạt độ chín cần thiết, hạt Mắc Ca gần như được thu hoạch hoàn toàn bằng tay, mà không có sự hỗ trợ của máy móc, và công đoạn xử lý tiếp theo, trước khi đem ra thị trường cũng thực sự rất “nhiêu khê”!